Arteta thúc giục Arsenal vực dậy sau khi lại để vuột danh hiệu vào tay Man City

Mikel Arteta kêu gọi Arsenal hồi phục sau nỗi đau danh hiệu Premier League khi HLV Pháo thủ cảnh báo Manchester City rằng ông sẽ không chấp nhận chơi ở vị trí thứ hai Premier League.

HLV Mikel Arteta chia sẻ nỗi thất vọng với các học trò
HLV Mikel Arteta chia sẻ nỗi thất vọng với các học trò

Đội bóng của Arteta kém Man City hai điểm, sau khi chiến thắng 2-1 của họ trước Everton vào Chủ nhật đã trở nên vô nghĩa bởi chiến thắng 3-1 của đoàn quân của Pep Guardiola trước West Ham. Việc không thể chấm dứt cơn hạn hán danh hiệu kéo dài 20 năm vào ngày cuối cùng của mùa giải đồng nghĩa với việc Arsenal chỉ về đích ở vị trí á quân sau Man City trong các mùa giải tiếp theo.

Nhưng Arteta rõ ràng rất xúc động đã đưa ra lời kêu gọi động viên các cầu thủ và người hâm mộ đang đau lòng của CLB trong bài phát biểu trên sân ngay sau trận đấu. HLV người Tây Ban Nha nói: “Tất cả những điều này xảy ra bởi vì bạn đã bắt đầu tin tưởng. “Bạn đã quyết định kiên nhẫn, bạn quyết định hiểu những gì chúng tôi đang cố gắng làm và tất cả công lao đều thuộc về đội bóng, các cầu thủ, nhân viên. Thật không thể tin được.

"Bây giờ là lúc để nghỉ ngơi. Hãy suy nghĩ, suy ngẫm và làm ơn, tiếp tục nỗ lực, tiếp tục truyền cảm hứng cho đội bóng này. Đừng hài lòng vì chúng tôi muốn nhiều hơn thế và chúng tôi sẽ đạt được điều đó."

Kai Havertz ghi bàn ấn định chiến thắng ở phút 89 cho Arsenal, nhưng bàn thắng của cầu thủ người Đức đến quá muộn để giúp đội bóng của anh có thể lật ngược tình thế trong cuộc đua thần kỳ mùa này.

Havertz thừa nhận sự thất vọng ngày hôm qua đã để lại vị đắng, đặc biệt là sau khi họ vượt qua năm 2024 với chuỗi trận tuyệt vời, trong đó chỉ có một trận thua ở giải VĐQG trước Aston Villa. Nhưng anh lặp lại lời Arteta, thề rằng Arsenal sẽ mạnh mẽ hơn sau khi nỗi đau nguôi ngoai.

Havertz nói: “Tôi cảm thấy tiếc cho tất cả người hâm mộ Arsenal, đối với chúng tôi, chúng tôi đã cố gắng hết sức nhưng vẫn chưa đủ. Có thể trong hai hoặc ba tháng nữa, chúng tôi có thể nói 'đó là một trận đấu hay', nhưng hiện tại tôi cảm thấy chúng tôi xứng đáng được nhiều hơn thế. Cuối cùng thì vẫn chưa đủ, nhưng chúng tôi sẽ tiếp tục vào năm sau.

"Đôi khi điều đó không công bằng trong bóng đá, nhưng chúng tôi phải chấp nhận nó. Bóng đá thật khó khăn, nhưng hy vọng Arsenal có thể trở lại vào năm tới và mang đến cho người hâm mộ Arsenal những gì họ cần. Thật là bực bội. Khi bạn nhìn thấy tất cả người hâm mộ ở đây, thật khó khăn, nhưng Tôi có thể nói với họ rằng năm tới chúng tôi sẽ trở thành một đội thậm chí còn tốt hơn nữa”.

Tin cùng chuyên mục