Arteta: ‘Thắng Southampton, Arsenal sẽ trở lại với đường đua vô địch’

Mikel Arteta tự tin Arsenal có thể trở lại mạch chiến thắng sau những trận hòa đáng tiếc trước Liverpool và West Ham, những kết quả đáng thất vọng khiến họ mất đà trong cuộc đua vô địch Premier League.
Mikel Arteta chuẩn bị cho trận Southampton
Mikel Arteta chuẩn bị cho trận Southampton

Trong cả 2 trận Premier League gần nhất, Pháo thủ London đã để thua trước hai bàn và chỉ kịp gỡ hòa cuối trận. Kết quả đó khiến Arsenal hiện chỉ hơn nhà đương kim vô địch Manchester City 4 điểm, nhưng đá nhiều hơn 1 trận.

Hai đội đang cạnh tranh ngôi vô địch sẽ gặp nhau tại sân Etihad vào tuần tới trong trận đấu mang tính chất quyết định danh hiệu. Arteta cho biết, sau 2 kết quả tệ hại, đội của ông đã phản ứng tốt khi chuẩn bị đối mặt với đội cuối bảng Southampton vào thứ Sáu.

Arsenal có thể nới rộng khoảng cách lên 7 điểm khi đá sớm ở vòng 32 này, vòng đấu mà Manchester City không tham gia bị bận đá vòng bán kết cúp FA với Sheffield United ngày 22-4.

Mikel Arteta nói hôm thứ Năm: "Tôi rất tự tin. Xoay tua đội hình là một phần của những điều bạn phải làm, đặc biệt là trong bóng đá. Dù mục tiêu hay đích nhắm là gì, nó sẽ không diễn ra theo một tiến trình đoán trước. Bạn phải biết điều đó và chuẩn bị theo cách đúng đắn. Phản ứng của đội trong tuần này là cực kỳ tích cực và chúng tôi muốn thấy điều đó vào tối mai".

HLV người Tây Ban Nha thừa nhận đội của ông phải tàn nhẫn hơn khi theo đuổi chức vô địch Premier League đầu tiên trong 19 năm: "Có lẽ chúng tôi đã quá thoải mái ở một số giai đoạn trong trận đấu với West Ham".

"Chuyện rất khác. Các cầu thủ đều biết. Tôi không cần phải huấn luyện họ chỉ vì họ đã nói thẳng. Họ biết, vấn đề nằm ngay trong hệ thống thi đấu và ngày mai chúng tôi phải thể hiện điều đó".

Arteta kêu gọi đám đông tại Emirates tạo ra bầu không khí "sôi động" cho trận đấu vào thứ Sáu: "Tôi muốn đám đông đó hưởng ứng mọi đường bóng của chúng tôi và không khác gì những gì chúng tôi đã trải qua - hết công suất, tràn đầy năng lượng và mọi người đều rất tích cực thúc đẩy đội".

Tin cùng chuyên mục