Arne Slot trở thành HLV mới của Liverpool

Liverpool và Feyenoord xác nhận họ đã đạt được thỏa thuận tạo điều kiện thuận lợi cho HLV Arne Slot đến Premier League. HLV 45 tuổi người Hà Lan sẽ ra mắt ở Premier League với di sản nặng nề của Klopp là chuẩn mực.

HLV 45 tuổi người Hà Lan sẽ thể hiện tài năng của mình ở Anfield
HLV 45 tuổi người Hà Lan sẽ thể hiện tài năng của mình ở Anfield

Vào ngày 26-1, Jurgen Klopp cho biết ông đã cạn kiệt năng lượng và điều tốt nhất nên làm là từ chức để một kỷ nguyên mới có thể bắt đầu ở Anfield. Trong suốt những tháng sau đó, ban quản lý của The Kop đã khám phá thị trường và cuối cùng xác định rằng lựa chọn tốt nhất là HLV Feyenoord.

Giám đốc nghiên cứu Will Spearman của Liverpool có ảnh hưởng lớn đến quá trình tuyển dụng bao gồm phân tích dữ liệu phức tạp, nghiên cứu tính cách, đánh giá thị trường và nhiều chỉ số khác.

Arne Slot đã ràng buộc với dự án Rotterdam cho đến năm 2026, nhưng các quan chức đã đạt được thỏa thuận chỉ hơn 10 triệu euro để đổi lấy việc cho phép chuyển nhượng. Tài năng của Arne Slot đã thể hiện ở các làng bóng nhỏ sẽ lần đầu tiên được làm quen với các giải đấu lớn như Premier League trong sự nghiệp. Cho đến nay, ông chỉ làm việc cho Cambuur và AZ Alkmaar, nơi ông đã vô địch một giải đấu và một cúp mùa này.

Việc đặt cược vào Arne Slot ngay từ đầu đã là một sự mạo hiểm. Khi Arne Slot còn ở AZ Alkmaar, các ông chủ CLB phát hiện ông đang đàm phán với đối thủ Eredivisie nên quyết định sa thải. Điều này xảy ra vào năm 2020, một thời kỳ đại dịch không làm mất đi sự thật rằng thành tích huấn luyện của Arne Slot thuộc hàng tốt nhất giải.

Trong vòng 10 ngày kể từ khi bị sa thải, việc chuyển đến Feyenoord đã được thông báo, vì vậy đây không phải là lần đầu tiên Arne Slot chia tay với một CLB mà ông ấy đã cam kết.

Arne Slot đã được Feyenoord gia hạn vào cuối tháng 5 năm ngoái như một phần thưởng cho việc giành chức vô địch Eredivisie, vì vậy phía De Kuip sẽ được đền bù cho thương vụ này. Thỏa thuận miệng đã được đôi bên đạt được cách đây 3 tuần.

Liverpool sẽ trả khoảng 7,7 triệu bảng làm con số cơ bản cho Slot, con số này có thể tăng lên 9,4 triệu bảng kèm theo tiền thưởng và HLV người Hà Lan sẽ mang theo ít nhất ba trợ lý đáng tin cậy của mình đến Anfield khi đội ngũ huấn luyện của The Kop sẽ được đại tu hoàn toàn vào mùa hè.

Cánh tay phải của Klopp, Peter Krawietz và Pep Lijnders cũng đã rời Liverpool, sau đó trở thành HLV của Red Bull Salzburg. HLV phát triển ưu tú Vitor Matos sẽ theo Lijnders đến Áo, cùng với một số nhân viên hậu trường khác sẽ rời đi.

Slot sẽ đưa trợ lý đáng tin cậy Sipke Hulshoff của mình đến Anfield. Hulshoff đã từ bỏ nhiệm vụ bán thời gian cùng với Ronald Koeman tại Hà Lan. Trưởng bộ phận hiệu suất Ruben Peeters và nhà phân tích Etienne Reijnen cũng nằm trong số những nhân sự mà Slot sẽ đưa đến Merseyside.

Klopp đã công khai khen ngợi Slot vào tháng trước là một 'HLV giỏi và là chàng trai tốt'. Slot nói với giới truyền thông ở Rotterdam rằng ông sẵn sàng nhấc máy và hỏi ý kiến ​​của Klopp, điều này dự kiến ​​sẽ xảy ra khi ông chính thức bắt đầu ở CLB.

Slot đã chuẩn bị gia nhập Tottenham vào mùa hè năm ngoái nhưng thương vụ thất bại vào phút cuối là do CLB London không được tham dự Champions League. Ông cũng đang đàm phán nâng cao với Leeds vào năm 2023.

Các quan chức Liverpool lưu ý rằng Slot đã hoạt động vượt trội đáng kể như thế nào. Trước khi ông đến, Feyenoord là một CLB đang gặp khó khăn với chỉ một chức vô địch trong thế kỷ 21. Ông đã trả lại họ vai vế trong những siêu cường của Hà Lan.

Slot cũng ủng hộ hệ thống 4-2-3-1 mà Liverpool coi là yếu tố có lợi cho ông vì nó phù hợp với đội hình và không quá khác biệt với sơ đồ mà Klopp đã sử dụng để đạt được thành công trong gần 9 năm ở Merseyside.

Nhiệm vụ đầu tiên của Slot có thể là chuyến du đấu trước mùa giải của Liverpool tại Mỹ – bao gồm ba trận đấu ở Pittsburgh, Philadelphia và Columbia – mặc dù không biết liệu HLV có yêu cầu chơi một vài trận ở châu Âu trước hay không.

Tin cùng chuyên mục