Argentina có thể đăng cai World Cup U20 thay Indonesia

Chủ tịch FIFA, Gianni Infantino cho biết Argentina đã đệ trình một thỉnh cầu chính thức để được nhận quyền tổ chức World Cup U20 năm nay thay cho Indonesia, quốc gia vừa bị FIFA tước quyền tổ chức giải đấu vào hôm thứ tư vừa qua.
Argentina gần như chắc chắn được nhận quyền tổ chức World Cup U20 thay cho Indonesia.
Argentina gần như chắc chắn được nhận quyền tổ chức World Cup U20 thay cho Indonesia.

Được biết Argentina là quốc gia duy nhất gửi đề nghị chính thức. Văn phòng FIFA sẽ quyết định có chấp nhận đề xuất này hay không ngay trong tuần này, khi giải đấu dự kiến sẽ ​​bắt đầu vào ngày 20-5. Chủ tịch FIFA, Infantino - người có mặt tại Paraguay tham gia Đại hội Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ (CONMEBOL) vốn diễn ra vào thứ sáu - đã phát biểu trong một cuộc họp báo: “Tất cả chúng ta đều biết bóng đá Argentina và chắc chắn họ có thể tổ chức một giải đấu ở cấp độ này. Có những quốc gia khác cũng đã bày tỏ quan tâm nhưng với tư cách là ứng cử viên, có sự đảm bảo từ Chính phủ và các chi tiết khác, Argentina là quốc gia duy nhất gửi đề nghị chính thức và chúng tôi sẽ đưa ra quyết định sau 2 hoặc 3 ngày nữa”.

Argentina không giành quyền đại diện Nam Mỹ tại giải đấu này khi thi đấu thất vọng tại giải vô địch U20 châu lục (kết thúc hồi giữa tháng 2), họ thậm chí không giành quyền vào vòng chung kết 6 đội. Những đại diện Nam Mỹ tại World Cup U20 năm 2023 là Brazil, Colombia, Ecuador và Uruguay. Tuy nhiên, với vị thế của một đội từng 16 lần tham dự và từng 6 lần đăng quang, các ngôi sao trẻ của Argentina nếu được tham dự chắc chắn sẽ tạo nên sự cạnh tranh hấp dẫn.

Trong khi đó, trao quyền đăng cai cho Argentina lúc này cũng sẽ là thời điểm hoàn hảo. Đất nước này vẫn đang trong những ngày lễ hội mừng chức vô địch World Cup đầu tiên sau 36 năm và thứ 3 trong lịch sử. Đây cũng là thời điểm để đánh dấu một sự chuyển giao thế hệ khi mà những tài năng lớn từng góp phần vào 2 chức vô địch World Cup U20 gần nhất (2005 và 2007) là Lionel Messi, Angel Di Maria vừa cùng nhau giúp Argentina bước lên đỉnh thế giới tại Qatar, và cũng đã tiến gần thời điểm kết thúc sự nghiệp.

Tin cùng chuyên mục