Alisson Becker xếp hạng thủ môn lý tưởng qua 5 thuộc tính quan trọng

Ngôi sao của Liverpool, Alisson đã tập hợp thủ môn mọi thời đại của mình bằng cách sử dụng một số thuộc tính quan trọng cần thiết cho vị trí này.

Alisson đánh giá cao năng lực đá bóng của Ederson
Alisson đánh giá cao năng lực đá bóng của Ederson

Alisson Becker hiện đang phải nghỉ thi đấu vì chấn thương trong khi Liverpool đang dấn thân vào một chiến dịch đầy tham vọng với nỗ lực vô địch Premier League và Champions League. Anh vắng mặt kể từ đầu tháng 2 vì chấn thương gân khoeo và chưa rõ ngày trở lại.

HLV Liverpool, Jurgen Klopp mô tả vấn đề này là 'khá nghiêm trọng', mặc dù Caoimhin Kelleher đã gây ấn tượng với tư cách là người dự phòng cho thủ thành người Brazil cho đến nay.

Bỏ lỡ cơ hội trấn giữ khung thành Brazil trong trận đại chiến ở Wembley, Alisson đã ở lại Liverpool để tiếp tục phục hồi và dành thời gian trong lịch trình để xây dựng thủ môn lý tưởng của mình. Những tiêu chí để tạo nên một thủ thành lý tưởng là khả năng sử dụng chân, phóng người cứu bóng, cản phá một đối một, phản xạ và việc chọn vị trí. Ai là người xuất sắc nhất thế giới theo từng tiêu chí trên?

allison ederson.jpg
Ederson và Alisson ở tuyển Brazil

Hạng mục đầu tiên được đưa ra là khả năng sử dụng chân, đây là một đức tính đã trở nên cần thiết hơn đối với các thủ môn trong thời gian gần đây so với thuở trước. Alisson đã chọn đồng đội người Brazil và thủ môn Ederson của Manchester City là vua chơi bóng bằng chân, xếp trên chính mình, trong khi cầu thủ 31 tuổi này cũng thoải mái chơi bóng bằng chân từ tuyến sau. Ederson là một trong những thủ môn đầu tiên được biết đến với khả năng đá bóng, cầu thủ người Brazil đã gia nhập Manchester City của Pep Guardiola ngay từ đầu triều đại của HLV người Tây Ban Nha khi anh loại bỏ Joe Hart và Claudio Bravo.

Về phần phóng người cứu bóng, Alisson lần đầu tiên tự chọn mình, anh nói: 'Không, tôi sẽ không nói về bản thân mình', trước khi thừa nhận: 'Được rồi, tôi sẽ đặt tiêu chí này lên trên’.

Khi nói đến việc cản phá một đối một, Alisson nói: 'Tôi phải tính lại, thôi nào', ám chỉ chính mình. Và rồi khi được hỏi về phản xạ, anh trả lời: 'Lại là tôi đứng đầu, tôi không đùa đâu'. Sau đó, anh nhắc đến một cầu thủ khác: 'Tôi nghĩ anh ấy là một chàng trai thực sự tốt. Siêu phản xạ phải là Jan Oblak'.

allison taffarel.jpg
Alisson và HLV thủ môn Claudio Taffarel

Cuối cùng, Alisson được hỏi về việc chọn vị trí và đưa ra câu trả lời là HLV thủ môn Liverpool và Brazil Claudio Taffarel.

Taffarel, hiện 57 tuổi, đã chơi cho những đội bóng như Inter Milan và Galatasaray trong một sự nghiệp xuất sắc, giúp ông có hơn 100 lần ra sân cho Brazil và vô địch World Cup 1994 cũng như các danh hiệu Copa America 1987 và 1989.

Tin cùng chuyên mục