Ahmad Baig vô địch giải Nam A Bank Vietnam Masters

Giải Nam A Bank Vietnam Masters 2024 đã chính thức khép lại vào ngày 16-6 với những cuộc so tài hấp dẫn trên sân Royal Long An Golf & Villas. 52 VĐV vượt qua vòng cắt loại đã bước vào vòng đấu chung kết để tranh ngôi vô địch, VĐV Ahmad Baig đến từ Pakistan đã xuất sắc lên ngôi vô địch của giải với tổng điểm (-13).

Ahmad Baig đã phá vỡ kỷ lục nhà vô địch có tổng điểm cao nhất trong lịch sử Vietnam Masters
Ahmad Baig đã phá vỡ kỷ lục nhà vô địch có tổng điểm cao nhất trong lịch sử Vietnam Masters

Cũng với thành tích trên (-13), Ahmad Baig đã phá vỡ kỷ lục nhà vô địch có tổng điểm cao nhất trong lịch sử Vietnam Masters do Nguyễn Anh Minh lập năm 2023 với số điểm (-11). Chức vô địch tại Nam A Bank Vietnam Masters 2024 cũng là lần thứ 2 golfer người Pakistan giành vị trí quán quân tại một giải đấu thuộc hệ thống ADT được tổ chức tại Việt Nam, sau chức vô địch tại giải Lexus Challenge 2024 tổ chức vào tháng 3 vừa qua.

Ở ngày thi đấu cuối cùng, từ vị trí thứ 7, kém 5 điểm so với vị trí dẫn đầu của VĐV Pukhraj Singh Gill người Ấn Độ (-11), Ahmad Baig đã có màn bức phá mạnh mẽ với 5 birdie tại hố 2, 4, 8, 14, 18 và 1 eagle tại hố 5 để kết thúc vòng đấu chung kết với điểm (-7), nâng tổng số điểm sau 3 vòng đấu lên (-13) và trở thành nhà vô địch của giải Nam A Bank Vietnam Masters 2024.

Screenshot (118).png
Ban tổ chức trao phần thưởng cho Ahmad Baig

Đồng vị trí thứ 2 thuộc về VĐV người Thái Lan Witchayanon Chothirunrungrueng và VĐV Shahriffuddin Ariffin đến từ Malaysia với cùng tổng điểm (-12). Trong đó, VĐV Witchayanon đã có một ngày thi đấu rất bùng nổ, có thời điểm anh tạm vươn lên vị trí dẫn đầu trên BXH, tuy nhiên với điểm par tại hố 18 không đủ giúp VĐV người Thái Lan san bằng điểm số với Ahmad Baig.

Tuyển thủ trẻ của đội tuyển golf Việt Nam Nguyễn Anh Minh dành giải thưởng VĐV nghiệp dư xuất sắc nhất tại giải Nam A Bank Vietnam Masters 2024 với thành tích (-8). Anh Minh là VĐV Việt Nam thi đấu nổi bật nhất trong suốt 3 vòng đấu vừa qua với điểm số từng vòng đấu lần lượt là (-3), (-3), (-2) và xếp đồng vị trí thứ 14 chung cuộc.

Screenshot (119).png
Vận động viên Nguyễn Anh Minh

Bên cạnh Nguyễn Anh Minh, Việt Nam còn có 3 đại diện khác vượt qua cắt loại và có mặt tại vòng chung kết là Lê Khánh Hưng, Nguyễn Nhất Long, Nguyễn Tuấn Kiệt và 1 thành viên VGA Tour người nước ngoài là Park Sang Ho.

Giải có quỹ tiền thưởng lên đến 85.000 USD và được trao thưởng theo quy chế tiền thưởng của ADT. Giải diễn ra từ ngày 12-6 đến ngày 14-6 trên sân Royal Long An Golf & Villas.

Tin cùng chuyên mục