8 tuyển thủ U18 Việt Nam sang Nhật Bản “du học”

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) chọn 8 cầu thủ thuộc lứa tuổi U18 đảm bảo các yếu tố về chuyên môn, để gửi sang Nhật Bản tập luyện và sinh hoạt tại các CLB ở J-League.
Nguyễn Lương Tuấn Khải (trái) và Vi Đình Thượng nằm trong nhóm 8 cầu thủ sang Nhật Bản tập luyện trong gần 10 ngày.
Nguyễn Lương Tuấn Khải (trái) và Vi Đình Thượng nằm trong nhóm 8 cầu thủ sang Nhật Bản tập luyện trong gần 10 ngày.

Tám gương mặt trẻ đầy triển vọng của bóng đá Việt Nam được chọn đi trải nghiệm ở xứ Phù Tang, gồm: Vi Đình Thượng, Nguyễn Lương Tuấn Khải (Huế), Nguyễn Quốc Khánh (PVF), Lê Đình Long Vũ, Phạm Nguyễn Quốc Trung (SLNA), Đặng Thanh Bình, Nguyễn Hoàng Nam (Viettel) và Nguyễn Thiên Phú (Hà Nội). Tất cả đều tham dự vòng chung kết Giải U17 châu Á 2023 hồi tháng 6, và mới đây được HLV Hoàng Anh Tuấn triệu tập lên U18 Việt Nam.

Trong đó, tiền vệ Long Vũ vừa được nhật báo nổi tiếng The Guardian ở Vương Quốc Anh chọn vào danh sách 60 cầu thủ U17 xuất sắc thế giới năm 2023. Trong khi bộ đôi hậu vệ Đình Thượng và Tuấn Khải là những cầu thủ trẻ tuổi nhất tham dự Giải hạng Nhất quốc gia 2023-24.

Hành trình của 8 cầu thủ trẻ Việt Nam tại Nhật Bản dựa trên cơ sở hợp tác giữa VFF và Liên đoàn Bóng đá Nhật Bản (JFA), nhằm giúp cho bóng đá trẻ Việt Nam ngày càng phát triển từ cấp CLB đến đội tuyển quốc gia. Cụ thể, những gương mặt ưu tú này sẽ có khoảng gần 10 ngày trải nghiệm trong môi trường đào tạo trẻ ở các CLB J-League như Jubilo Iwata, Yokohama... Phía đối tác Nhật Bản sẽ phân bổ các cầu thủ về các CLB phù hợp sau khi cân nhắc dựa trên danh sách đề xuất từ VFF. Ví dụ như nhóm cầu thủ Đình Thượng, Tuấn Khải và Quốc Khánh sinh hoạt ở Jubilo Iwata từ ngày 24-10 đến 2-11.

Đây là lứa cầu thủ đang nhận được sự đầu tư trọng điểm từ VFF. Hồi đầu và giữa tháng 10, tất cả đã cùng HLV Hoàng Anh Tuấn tập luyện, tham dự Giải giao hữu quốc tế ở Hàn Quốc vừa giữa tháng 10. Vì thế, chuyến đi Nhật Bản sắp tới tuy thời gian không dài, song vừa đủ để các cầu thủ trẻ được học hỏi, tích lũy kinh nghiệm và có sự trưởng thành hơn về chuyên môn, nhằm chuẩn bị hành trang cho tương lai.

Tin cùng chuyên mục