8 đội bóng dự Đại hội thể thao toàn quốc

Môn bóng đá nam sẽ thi đấu sớm nhất và kỳ Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022, toàn giải có 8 đội góp mặt.

Hà Nội đang là đương kim vô địch bóng đá nam Đại hội thể thao toàn quốc. Ảnh: N.A
Hà Nội đang là đương kim vô địch bóng đá nam Đại hội thể thao toàn quốc. Ảnh: N.A

Ban tổ chức môn bóng đá nam nằm trong chương trình thi đấu chính thức Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022 đã bốc thăm chia bảng đối với 8 đội bóng góp mặt.

Năm nay, các đội tham dự gồm AN Giang, Đồng Tháp, Hà Nội, TT-Huế, Nam Định, Nghệ An, Vĩnh Phúc và TPHCM. Với quy định về điều lệ, thành phần cầu thủ dự Đại hội thể thao toàn quốc năm nay ở môn bóng đá nam là đội hình U21 của các địa phương. Bóng đá nam tranh tài tại sân vận động Cẩm Phả (Quảng Ninh) và sau cuộc họp chuyên môn ngày 24-11, các kiến nghị của các đơn vị tham dự đã được giải đáp cũng như hoàn tất công tác kiểm tra hồ sơ cầu thủ tham dự.

Theo lịch thi đấu, các lượt trận thi đấu từ ngày 26-11 tới ngày 10-12. Ở lượt trận đầu tiên diễn ra trong ngày 26 và 27-11 có 4 trận gồm TT-Huế gặp Vĩnh Phúc; Hà Nội gặp TPHCM; Nam Định gặp Đồng Tháp và Nghệ An gặp An Giang. Các trận chỉ diễn ra theo 2 khung giờ gồm 15 giờ và 17h45.

Kỳ Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022, môn bóng đá có 3 nội dung thi đấu gồm bóng đá nam, bóng đá nữ và bóng đá nam trong nhà (futsal). Bóng đá nam thi đấu sớm trước nên đã họp chuyên môn, bốc thăm phân lịch thi đấu.

Bốn năm trước tại Đại hội thể thao toàn quốc lần 8-2018, đội Hà Nội đã giành HCV sau khi thắng Nghệ An 2-0 tại chung kết bóng đá nam. Đội Đà Nẵng giành HCĐ khi xếp hạng 3. Theo ban tổ chức, việc kiểm tra sân bãi tại Cẩm Phả đã được tiến hành và mặt sân cùng các phòng chức năng của sân Cẩm Phả đạt tiêu chuẩn như yêu cầu.

Tin cùng chuyên mục