64 cầu thủ nhí được chọn vào các đội tuyển bóng đá trẻ Hà Nội

Sáng nay 10-6, buổi chung khảo tuyển chọn các đội tuyển trẻ bóng đá Hà Nội ở các lứa U9, U10, U11 và U12 đã có 64 cầu thủ nhí, mỗi lứa 16 cầu thủ được các HLV của VietGoal lựa chọn từ 200 cầu thủ tham dự. Đây là những gương mặt tốt nhất, là tiền đề để phát triển bóng đá trẻ Thủ Đô cho tương lai.
Đại diện CLB CAHN và đội U11 CAHN đến dự và truyền cảm hứng cho gần 200 cầu thủ trẻ tham gia buổi chung khảo tuyển chọn.
Đại diện CLB CAHN và đội U11 CAHN đến dự và truyền cảm hứng cho gần 200 cầu thủ trẻ tham gia buổi chung khảo tuyển chọn.

Đến tham dự sự kiện có các vị lãnh đạo và cầu thủ của CLB CAHN gồm: Phó chủ tịch Trần Văn Hùng và GĐĐH Phạm Văn Lệ, cùng 2 cầu thủ Giáp Tuấn Dương và Nguyễn Hữu Thực, đã bày tỏ sự vui mừng khi được đón nhận những cầu thủ tốt nhất từ lò đào tạo chuyên sâu VietGoal cho các lứa trẻ CAHN trong tương lai.

Tại buổi lễ, đội U11 CAHN với thành phần nòng cốt là các thành viên tốt nhất của VietGoal cũng đến dự để truyền cảm hứng cho các bạn, các em nhỏ hơn mình cố gắng tập luyện để những năm tiếp theo được thi đấu ở các giải đấu Quốc gia và cao hơn.

Được biết, để sự kiện này được diễn ra tốt nhất, VietGoal – Trung tâm Bóng đá Trẻ em lớn nhất Việt Nam đã phải mất nửa năm để chuẩn bị. Trước đó, Giải VietGoal Cup diễn ra từ cuối tháng 3 đến giữa tháng 5 với 10.000 cầu thủ nhí tham gia, đã giúp cho HLV ở các lứa U9, U10, U11 và U12 tuyển chọn ra được 200 gương mặt xuất sắc tham gia vào buổi tuyển chọn chung khảo hôm nay.

Sẽ có 64 tài năng trẻ bước vào con đường tập luyện bóng đá chuyên nghiệp cùng các HLV hàng đầu của VietGoal ảnh 1
Sẽ có 64 tài năng trẻ bước vào con đường tập luyện bóng đá chuyên nghiệp cùng các HLV hàng đầu của VietGoal

Để được lọt vào thành phần 64 gương mặt xuất sắc nhất ở 4 lứa tuổi kể trên, các cầu thủ nhí được chia thành các cặp thi đấu đối kháng, phù hợp với sở trường của bản thân trong khoảng thời gian 20 phút. Ở 5 phút cuối mỗi trận đấu, trọng tài sẽ điều hành trận đấu liên tục, không thực hiện các tình huống đá ném phạt khi bóng ra hết đường biên.

Từ các thông số ghi nhận được, HLV trưởng ở từng lứa U đã chọn ra 16 bạn phù hợp nhất, thành lập đội tuyển, tập luyện cùng 3 HLV trong đó có 1 HLV thủ môn. Hầu hết các cầu thủ nhí được tuyển chọn đều đáp ứng được 3 tiêu chí cơ bản gồm: Tư duy chơi bóng, Thể hình, Kỹ thuật cơ bản… Trong tuần sau, các cầu thủ nhí sẽ ngay lập tức bắt đầu con đường thực hiện ước mơ trở thành cầu thủ chuyên nghiệp ngay trong mùa hè 2023.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Giải S7 Chợ Mới mở rộng, tranh Cúp Billiards Gold 2 - Long Xuyên: 3 ngày sôi động, vui buồn lẫn lộn, thu hút hàng trăm khán giả đến sân, hàng ngàn khán giả xem live-stream

Giải S7 Chợ mới mở rộng kết thúc hồi tuần trước, nhưng dư âm của nó sẽ còn đọng lại miền đất sân 11 người cỏ tự nhiên mãi về sau. Kim Thành FC (Bạc Liêu) đăng quang ngôi vô địch đầy xứng đáng với đội hình “binh hùng tướng mạnh”, thừa sức ngược ra Bắc đá VPL, nhưng cũng rất đáng khen cho Phong Táo FC (Đồng Tháp), đội bóng áo đỏ đã thiệt quân trong trận đấu chung kết vẫn ra sức chiến đấu, trụ lại đến hiệp 2 dưới sự chỉ huy của “Cap” Tuấn Vinh...