6 địa điểm tại Đà Nẵng được chọn tổ chức Đại hội thể thao học sinh Đông Nam Á năm 2024

Đại hội thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13 sẽ diễn ra tại Đà Nẵng và có 6 địa điểm được chọn làm nơi tổ chức tranh tài các môn thể thao.

Hội nghị Trưởng đoàn đã được tổ chức tháng 1 vừa qua tại Đà Nẵng. Ảnh: CỤC TDTT
Hội nghị Trưởng đoàn đã được tổ chức tháng 1 vừa qua tại Đà Nẵng. Ảnh: CỤC TDTT

Ban tổ chức lựa chọn 6 địa điểm làm nơi tổ chức tranh tài các môn thể thao của Đại hội trên gồm Cung thể thao Tiên Sơn, Trung tâm VH-TT quận Sơn Trà, Trung tâm TDTT Quốc phòng 3, Sân điền kinh Hòa Xuân, Nhà thi đấu võ thuật thành phố Đà Nẵng, Hồ bơi - lặn thành phố Đà Nẵng.

Đại hội lần này được diễn ra từ ngày 31-5 tới 9-6. Theo chương trình, 6 môn thể thao đưa vào thi đấu chính thức gồm bơi, điền kinh, bóng rổ, cầu lông, pencak silat và vovinam. Đây là lần đầu tiên ở một kỳ Đại hội thể thao học sinh Đông Nam Á, môn vovinam được đưa vào chương trình thi đấu chính thức. Toàn Đại hội lần này có 107 bộ huy chương sẽ tranh tài. Trong đó, môn điền kinh có 36 bộ huy chương; môn bơi có 36 bộ huy chương; môn bóng rổ có 2 bộ huy chương nam và nữ; môn cầu lông có 7 bộ huy chương; môn pencak silat có 16 bộ huy chương; môn vovinam có 10 bộ huy chương. Ban tổ chức Đại hội đã công bố khẩu hiệu chính thức: Kết nối cùng tỏa sáng!

Đây là lần thứ 2, Việt Nam đăng cai một trong những sự kiện thể thao và giáo dục quan trọng của khu vực Đông Nam Á. Đăng cai tổ chức Đại hội này cũng là bước đệm để thúc đẩy tình đoàn kết, hữu nghị trong thế hệ trẻ các quốc gia Đông Nam Á thông qua hoạt động thi đấu thể thao dành cho các em học sinh. Lần đầu tiên khi Đại hội thể thao học sinh Đông Nam Á được diễn ra tại Việt Nam là năm 2013.

Tháng 1 vừa qua, Hội nghị trưởng đoàn Đại hội thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13 đã tổ chức tại Đà Nẵng và thống nhất các chương trình chung về tổ chức.

Tin cùng chuyên mục