Olympic 2024:

2 tuyển thủ cầu lông Olympic 2024 của Việt Nam được chuẩn bị tối đa trước khi đi Pháp

Nguyễn Thùy Linh và Lê Đức Phát đã được động viên tinh thần từ lãnh đạo ngành thể thao ngay trước khi đi Pháp dự Olympic Paris (Pháp) 2024.

Các tay vợt cầu lông đang giữ được tinh thần thoải mái nhất. Ảnh: TRẦN HUẤN
Các tay vợt cầu lông đang giữ được tinh thần thoải mái nhất. Ảnh: TRẦN HUẤN

Lãnh đạo Bộ VH-TT-DL và Cục TDTT trực tiếp tới điểm tập tại Đại học TDTT Bắc Ninh gặp mặt trao đổi ghi nhận những tâm tư của 2 tuyển thủ Olympic của đội tuyển cầu lông Việt Nam là Nguyễn Thùy Linh và Lê Đức Phát ở ngày 10-7.

Đến lúc này, ngành thể thao đang tập trung tối đa sự đầu tư cho từng tay vợt chuẩn bị chuyên môn hướng tới thi đấu Olympic Paris (Pháp) 2024. Thay cho các chương trình tập huấn ở nước ngoài, ban huấn luyện đội tuyển cầu lông Việt Nam lựa chọn tập luyện tại Đại học TDTT Bắc Ninh để Thùy Linh và Đức Phát đạt được sự ổn định nhất trước khi tới Pháp tranh tài. Chuyên gia Indonesia Hariawan là người tham gia phối hợp huấn luyện chuyên môn cùng ban huấn luyện đội tuyển.

HLV trưởng đội tuyển cầu lông Việt Nam – ông Chu Việt Bắc Cho biết “hiện tại, điểm quan trọng nhất là các tuyển thủ của chúng ta giữ được trạng thái tinh thần tốt. Ban huấn luyện và chuyên gia đang tập luyện kỹ lưỡng thêm ở chuyên môn để từng người đạt được điểm rơi phong độ đúng khi thi đấu Olympic Paris (Pháp) 2024”.

Nguyễn Thùy Linh sẽ có lần thứ 2 được dự đấu trường Olympic. Vừa qua, Thùy Linh đã thi đấu ở Indonesia, Malaysia, Singapore để chuẩn bị cho tham dự Olympic Paris (Pháp) 2024 nên rút thêm cho mình những kinh nghiệm quan trọng. Lê Đức Phát thi đấu quốc tế gần nhất là giải tại Australia và Đài Bắc Trung Hoa. Tay vợt cho biết trong lần đầu dự Olympic có sự hồi hộp nhưng rất nỗ lực đạt kết quả tốt nhất. Hai tay vợt cùng khẳng định mình đang được sự chuẩn bị tốt nhất về cơ sở vật chất và chế độ để đảm bảo chuyên môn trong tập luyện.

Ban huấn luyện đội tuyển cầu lông Việt Nam cho biết việc tập luyện ở điểm tập chuyên môn tại Đại học TDTT Bắc Ninh được đảm bảo tốt nhất các điều kiện cơ sở vật chất cho từng tuyển thủ, do đó việc chuẩn bị chuyên môn trước khi dự Olympic Paris (Pháp) 2024 rất kỹ càng.

cau long 1.jpg
Đức Phát và Thùy Linh rất tự tin trong sự chuẩn bị của mình. Ảnh: TRẦN HUẤN

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL Hoàng Đạo Cương yêu cầu ban huấn luyện tiếp tục chuẩn bị tốt nhất chuyên môn cho 2 tay vợt đồng thời hy vọng từng tuyển thủ đạt được tâm lý ổn định nhất để tranh tài tại Pháp, đạt kết quả cao nhất. Cục trưởng Cục TDTT Đặng Hà Việt cho biết lúc này sự tập trung chuẩn bị chuyên môn cho 2 tuyển thủ cầu lông được đặt lên hàng đầu và ngành thể thao cùng bộ môn cầu lông (Cục TDTT) luôn kiểm tra sát sao công tác chuẩn bị từng tuần để có sự điều chỉnh.

Theo chương trình của môn cầu lông tại Olympic Paris (Pháp) 2024, trước khi các nội dung thi đấu, ban tổ chức sẽ họp chuyên môn và bốc thăm. Cầu lông Việt Nam chỉ tham dự 2 nội dung ở đấu trường lần này là đơn nam và đơn nữ. Chúng ta hướng đến mục tiêu nỗ lực đạt kết quả cao nhất về chuyên môn nhưng không gây áp lực quá lớn đến từng tay vợt. Bốn năm trước tại Olympic Tokyo (Nhật Bản) 2020, cầu lông Việt Nam cũng có 2 suất trực tiếp tham dự là VĐV Nguyễn Thùy Linh, Nguyễn Tiến Minh.

Tin cùng chuyên mục