16 võ sĩ tham dự Cúp võ thuật tổng hợp Việt Nam lần 1-2021

Chiều 18-12, Liên đoàn Võ thuật tổng hợp Việt Nam đã họp báo giới thiệu sự kiện tranh Cúp võ thuật tổng hợp Việt Nam lần 1-2021 diễn ra tại TPHCM. Đây là sự kiện chuyên nghiệp chính thức đầu tiên của võ thuật tổng hợp (MMA) tại Việt Nam. Giải cũng nhằm kỷ niệm 2 năm ngày thành lập Liên đoàn Võ thuật tổng hợp Việt Nam (VMMAF), ra đời vào ngày 22-1-2020.

Sự kiện thu hút sự tham dự của 16 võ sĩ
Sự kiện thu hút sự tham dự của 16 võ sĩ

Giải đấu còn là dịp để đánh giá trình độ tập luyện, khả năng thi đấu của lực lượng võ sĩ tham gia tập luyện Võ thuật tổng hợp tại các CLB, phòng tập ở các địa phương, ngành thể thao, lực lượng vũ trang trên cả nước.

Tham dự tranh tài lần này có 16 võ sĩ (4 nữ), được chia thành 8 cặp đấu. Đáng chú ý trong số này có võ sĩ người Ba Lan gốc Việt Kamil Michal Nguyen Van tranh tài ở hạng cân dưới 70kg nam và võ sĩ người Nga Aleksey Filonenko tranh tài ở hạng cân dưới 77kg nam.

Các võ sĩ sẽ thi đấu một trận duy nhất trong 3 hiệp, mỗi hiệp 5 phút, áp dụng theo luật thi đấu MMA do VMMAF ban hành năm 2021.

Sự kiện “Tranh Cúp võ thuật tổng hợp Việt Nam lần 1-2021” được tổ chức từ 17 giờ ngày 19-12 tại nhà thi đấu Rạch Miễu (quận Phú Nhuận). Các trận tranh tài sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh Onsport và các nền tảng trực tuyến từ 20 giờ.

16 võ sĩ tham dự Cúp võ thuật tổng hợp Việt Nam lần 1-2021 ảnh 1 Các trận tranh tài đều được truyền trực tiếp trên kênh Onsport

8 cặp đấu tranh tài cụ thể như sau:

- Hạng cân dưới 52kg nữ: Nguyễn Vũ Quỳnh Hoa (CLB MMA Thái Nguyên) - Hoàng Thị Thùy Giang (Nhà thi đấu Đồng Nai)

- Hạng cân dưới 56kg nữ: Dương Thị Thanh Bình (MMA Thái Nguyên) - Nguyễn Thị Hương (Trung tâm HL&TĐ TDTT Ninh Bình)

- Hạng cân dưới 56kg nam: Phạm Văn Nam (Viet Nam Top Team, Hà Nội) - Bùi Trường Sinh (Liên Phong, TPHCM).

- Hạng cân dưới 60kg nam: Võ Thành Trung Tín (Muay Thai - MMA Black Mamba Team, Đắk Lắk) - Lê Huy Hoàng (Muay 49 Club, Phú Quốc)

- Hạng cân dưới 65kg nam: Võ Cao Tùng (CLB Đinh Đà, Quảng Ngãi) - Vũ Lê Văn (California Fitness, TPHCM)

- Hạng cân dưới 70kg nam: Kamil Michal Nguyen Van (Viet Nam Top Team, Hà Nội) - Đặng Thắng Nguyên (Nha Trang Sport Unite, Khánh Hòa)

- Hạng cân dưới 77kg nam: Nguyễn Cát Tùng (Viet Nam Top Team, Hà Nội) - Aleksey Filonenko (Nha Trang Sport Unite, Khánh Hòa)

- Hạng cân dưới 84kg nam: Nguyễn Đức Long (BMA Sport, Quảng Ninh) - Nguyễn Phụng Hoài Phương (California Fitness, TPHCM)

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Kyrgios nói lời xin lỗi sau khi không bị kết án

“Gã trai hư” Nick Kyrgios: Không bị kết án sau khi nhận tội hành hung bạn gái cũ, nói lời xin lỗi “tận gan ruột”

Vụ lùm xùm Nick Kyrgios hành hung bạn gái cũ, cô Chiara Passari, đã đi đến hồi kết “hợp lý - hợp tình, và hợp pháp”. “Gã trai hư” của làng quần vợt Australia đã thành khẩn thừa nhận tội hành hung, và đã được nữ thẩm phán Beth Campbell “thông cảm” không-kết-án-tù. Theo thẩm phán Campbell, hành vi hành hung của Kyrgios chỉ ở mức độ thấp - so với vụ tấn công thông thường, và không phải hành động được dự mưu, tính toán từ trước...

Bóng đá trong nước

Nỗi lo đến sớm

Những thể hiện ở vòng 1 đã cho thấy nhiều hạn chế ở đội hình của HA.GL cũng như của CLB TPHCM. Cùng không giành được kết quả tốt, hai đội này sẽ gặp nhiều thử thách ở lượt trận thứ 2 diễn ra vào các ngày 7, 8 và 9-2 khi CLB TPHCM về sân Thống Nhất gặp Hải Phòng, còn HA.GL sẽ đến thi đấu trên sân Bình Dương.

Bóng đá quốc tế