14 đoàn dự khai mạc giải thể dục aerobic châu Á 2024 tại Việt Nam

Chúng ta chính thức khai mạc giải thể dục aerobic châu Á 2024 trong sáng 8-6 tại Cung thể thao Quần Ngựa (Hà Nội).

Đội thể dục aerobic Việt Nam trình diễn chào mừng ở Lễ khai mạc giải đấu. Ảnh: MINH MINH
Đội thể dục aerobic Việt Nam trình diễn chào mừng ở Lễ khai mạc giải đấu. Ảnh: MINH MINH

“Giải thể dục aerobic vô địch châu Á 2024 là cơ hội để các VĐV được thể hiện sức mình cũng như tăng cường giao lưu giữa các đoàn thể dục aerobic khi có mặt tại Việt Nam lần này. Chúng tôi kỳ vọng chất lượng chuyên môn giải đấu sẽ cao nhất, mang lại tính hấp dẫn nhất tới khán giả”, Trưởng Ban tổ chức giải, Giám đốc Sở VH-TT Hà Nội Đỗ Đình Hồng phát biểu tại Lễ khai mạc giải trong sáng 8-6.

Năm nay là lần thứ 9 giải được tổ chức. Chúng ta ghi nhận 14 đoàn cử VĐV tham gia tranh tài gồm Australia, Campuchia, Hongkong (Trung Quốc), Indonesia, Ấn Độ, Iran, Nhật Bản, Kyrgyzistan, Hàn Quốc, Philippines, Mông Cổ, Thái Lan, Đài Bắc Trung Hoa và Việt Nam (chủ nhà).

IMG_9233.jpg
Các đoàn đã chụp hình lưu niệm cùng ban tổ chức. Ảnh: MINH MINH

Các VĐV tranh tài 18 nội dung gồm đơn nam, đơn nữ, đôi nam-nữ, nhóm 3 người, nhóm 5 người và aerobic dance theo lứa tuổi 12-14, 15-17 và trên 18.

IMG_9225.jpg
Giải vô địch châu Á 2024 thu hút 14 quốc gia và vùng lãnh thổ góp mặt tranh tài. Ảnh: MINH MINH

Tất cả các đoàn đã có mặt tại Việt Nam từ ngày 1-6 và được làm quen với sàn đấu tại Cung thể thao Quần Ngựa (Hà Nội). Đại diện đội thể dục aerobic Việt Nam cho biết mục tiêu của đội là nỗ lực thi đấu đạt kết quả cao nhất nhưng trên hết vẫn là học hỏi, giao lưu cùng các bạn bè ở môn đấu này tại châu Á. Chúng ta dự đủ 18 nội dung của giải lần này. Đội thể dục aerobic Việt Nam đã đăng ký 51 VĐV dự giải vô địch châu Á lần này. Năm ngoái, đội tuyển thể dục aerobic Việt Nam đã giành 3 HCV khi tranh tài giải vô địch châu Á 2023 diễn ra ở Mông Cổ. Tuy nhiên chúng ta đã gặp sự cố doping nên kết quả HCV cá nhân nữ của tuyển thủ Trần Hà Vi không được công nhận.

Tin cùng chuyên mục