120 đội bóng tham dự giải bóng chuyền sinh viên toàn quốc 2023

Lần đầu tiên, giải bóng chuyền sinh viên toàn quốc 2023 được tổ chức và đây là cơ hội để các đội bóng chuyền nam, nữ thuộc các trường đại học trong cả nước đua tài.
Ban tổ chức thông tin về giải bóng chuyền sinh viên toàn quốc 2023. Ảnh; MINH MINH
Ban tổ chức thông tin về giải bóng chuyền sinh viên toàn quốc 2023. Ảnh; MINH MINH

Ban tổ chức đã thông báo về giải trong ngày 6-10 tại Hà Nội. Giải năm nay do Bộ Giáo dục & Đào tạo cùng Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam phối hợp tổ chức. Theo đó, vòng loại của giải đấu sẽ diễn ra tại ba điểm tranh tài. Khu vực phía Bắc sẽ thi đấu với điểm đấu tại đại học Hà Nội, khu vực miền Trung có điểm đấu tại đại học Huế, khu vực phía nam diễn ra tại điểm đấu thuộc đại học sư phạm TDTT TPHCM.

Vòng đầu tiên sẽ tranh tài từ ngày 10-10 tới 26-10. Giai đoạn hai là giai đoạn của vòng chung kết với điểm thi đấu tại nhà thi đấu Học viện nông nghiệp Việt Nam tại Hà Nội từ ngày 5-11 tới 15-11. Ban tổ chức cho biết, tại các vòng ở các khu vực, ba đội bóng có thành tích của mỗi nội dung nam, nữ sẽ được phần thưởng của ban tổ chức. Tuy nhiên, tới vòng chung kết, ban tổ chức mới trao huy chương, cờ cúp. Các đội bóng ở khu vực phía Nam và miền Trung khi được dự vòng chung kết sẽ được ban tổ chức hỗ trợ kinh phí đi lại.

Khu vực miền Nam sẽ chọn 3 đội nam, 3 đội nữ để trao vé vào vòng chung kết. Khu vực miền Trung sẽ trao 2 suất nam, 2 suất nữ cho các đội vào vòng chung kết. Năm nay, ban tổ chức sẽ không phân loại đội bóng của trường chuyên nghiệp thể thao với đội bóng trường không chuyên để thi đấu thử nghiệm qua đó năm tiếp theo sẽ rút kinh nghiệm hoàn thiện hơn về quy chế tổ chức.

Theo công bố của ban tổ chức, khu vực miền Bắc có tổng 37 đội bóng từ các trường đại học và học viện đăng kí tham dự. Khu vực miền Trung có đội của 7 trường đại học và học viện đăng kí. Khu vực phía nam có đội bóng của 34 trường đại học và học viện đã đăng kí. Tuy nhiên, có thể số đội còn tăng lên và ban tổ chức sẽ tổng hợp sau đó thông báo tại cuộc họp kĩ thuật trước khi giải tranh tài.

Tin cùng chuyên mục