10 ngoại binh đăng ký giai đoạn 1 nội dung nam giải vô địch quốc gia 2024

Nội dung nam giai đoạn 1 giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2024 đã hoàn tất danh sách cầu thủ ngoại (ngoại binh) của các đội.

Chủ công Wanchai tiếp tục sang Việt Nam khoác áo đội nam Biên Phòng. Ảnh: MINH MINH
Chủ công Wanchai tiếp tục sang Việt Nam khoác áo đội nam Biên Phòng. Ảnh: MINH MINH

Nội dung nam của giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2024 có 9 đội bóng tham dự. Năm nay, giai đoạn 1 của giải sẽ thi đấu từ ngày 30-3 ở nhà thi đấu tỉnh Hà Tĩnh.

Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam cùng ban tổ chức giải đã có danh sách đăng ký ngoại binh của các đội nam ở giai đoạn 1 lần này. Trong đó, duy nhất các đội tăng cường mỗi đội 2 ngoại binh là đương kim vô địch quốc gia Sanest Khánh Hòa và đội nam Ninh Bình. HLV trưởng Bùi Quang Ngọc (S.Khánh Hòa) đã tăng cường 2 cầu thủ Brazil thi đấu giai đoạn 1 năm nay là Evandro Dias de Souza, Luiz Felipe Perotto. Trong khi đó, đội nam Ninh Bình đã thuê thành công các tay đập Promchan Anut (Thái Lan) và Carlos Alberto Araujo.

Các đội bóng còn lại thuê ngoại binh là Biên Phòng, Thể Công Tân Cảng, Hà Tĩnh, Long An, Đà Nẵng, Vĩnh Long. Đội bóng duy nhất không tăng cường ngoại binh là nam Hà Nội. Một trong những nguyên do khiến đội bóng chuyền của thủ đô không thuê ngoại binh nằm ở việc gặp khó khăn về nguồn lực. Đội nam Hà Nội cũng là đội bóng duy nhất của bóng chuyền nam Việt Nam chỉ sử dụng nội binh từ năm 2022 tới nay (thời điểm Liên đoàn bóng chuyền bắt đầu cho đăng ký ngoại binh dự giải vô địch quốc gia).

Giai đoạn 1 mùa giải năm nay, điều bất ngờ là các ngoại binh tới từ các nền bóng chuyền ở châu Âu đã không còn được những đội bóng tại Việt Nam tìm thuê. Thay vào đó, cầu thủ Thái Lan tiếp tục được nhiều đội ở Việt Nam tin tưởng mời khoác áo bởi phù hợp về mức giá lẫn chuyên môn cũng như cầu thủ dễ thích nghi với văn hóa, khí hậu tại Việt Nam. Trong 10 cầu thủ ngoại của nội dung nam tại giai đoạn 1 năm nay, 6 người trong số đó tới từ bóng chuyền Thái Lan, 1 cầu thủ Cuba, 2 cầu thủ Brazil, 1 cầu thủ Campuchia.

Chủ công Wanchai lần thứ 3 tới Việt Nam thi đấu

Tay đập kỳ cựu của bóng chuyền nam Thái Lan là Wanchai tiếp tục đến Việt Nam thi đấu giai đoạn 1 giải vô địch quốc gia 2024. “Chúng tôi đã thuê được Wanchai và đây là sự bổ sung mà đội bóng thấy phù hợp chuyên môn. Cầu thủ của chúng tôi rất tin tưởng Wanchai có được sự kết hợp tốt ở lần thi đấu năm nay. Nếu không có gì thay đổi, ngày 16-3 cầu thủ này đến Việt Nam”, đoàn trưởng Đoàn TDTT Bộ đội Biên Phòng – đại tá Hoàng Văn Khương cho biết. Giai đoạn 1 giải năm nay, Wanchai sẽ khoác áo Biên Phòng. Năm 2022, Wanchai đã tới Việt Nam thi đấu và khoác áo đội TPHCM. Năm 2023, tay đập này chỉ thi đấu vòng 1 trong màu áo Biên Phòng và không trở lại Việt Nam ở vòng 2. Bây giờ, Wanchai tiếp tục tới Việt Nam thi đấu. Tại giải bóng chuyền Thái Lan 2023-2024, đội bóng mà Wanchai khoác áo thi đấu đồng thời là đội trưởng Nakhon Ratchasima QminC đã vô địch quốc gia.

Tin cùng chuyên mục