Ánh Viên sẽ không thi đấu giải VĐQG

Theo tìm hiểu, kình ngư nữ số 1 của Việt Nam sẽ không dự các nội dung của giải bơi VĐQG 2016 và điều này được phép từ ban tổ chức và Hiệp hội thể thao dưới nước Việt Nam.

(SGGPO).- Theo tìm hiểu, kình ngư nữ số 1 của Việt Nam sẽ không dự các nội dung của giải bơi VĐQG 2016 và điều này được phép từ ban tổ chức và Hiệp hội thể thao dưới nước Việt Nam.

Lãnh đạo Hiệp hội thể thao dưới nước Việt Nam xác nhận trong tối 17-10, Ánh Viên được cho phép không thi đấu. Trước đó, nhiều ý kiến cho rằng các bên (giữa HLV Đặng Anh Tuấn và đơn vị Quân đội cùng Tổng cục TDTT) đã đưa các thông tin khiến việc xuất hiện của Ánh Viên trở thành tâm điểm và gây tranh cãi.

Ánh Viên

Tuy nhiên, trả lời trên báo giới, ông Đặng Anh Tuấn cho biết mục tiêu trên hết vẫn là VĐV được thi đấu để rèn luyện tích lũy cũng như không có chuyện Tổng cục TDTT không biết Ánh Viên đăng ký 17 nội dung như sơ bộ ban đầu.

Vào phút chót trước ngày khai mạc môn bơi (18-10), Ánh Viên và HLV của mình đã quyết định không thi đấu giải năm nay. Việc Ánh Viên về Việt Nam lần này có mục đích làm thủ tục chuẩn bị cho thi đấu giải vô địch châu Á tại Nhật Bản và Cúp thế giới. “VĐV có quyền của mình để được thi đấu hay tự lựa chọn giải đấu. Cháu Viên về Việt Nam cũng là để làm quen lại với nhịp sinh học ở châu Á do sắp thi đấu giải quan trọng vì trước đó đang ở Mỹ một thời gian. Chúng tôi muốn VĐV có được một tâm trạng thoải mái nhất để không ảnh hưởng tới giải quan trọng mà đã chuẩn bị”, Phó chủ tịch Hiệp hội thể thao dưới nước Việt Nam – ông Đinh Việt Hùng chia sẻ.

Như vậy, Ánh Viên sẽ làm khán giả giải bơi VĐQG năm nay.

MINH CHIẾN

Bình luận

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Tin cùng chuyên mục

Đại biểu chụp hình lưu niệm cùng các đơn vị tham dự Giải Vô địch Cờ tướng tỉnh Bình Dương năm 2025.

Nhiều hoạt động TDTT chào mừng các ngày lễ lớn tại Bình Dương

Thiết thực thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025), 139 năm Ngày quốc tế lao động (1/5/1886 - 1/5/2025); 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2025) và chào mừng Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2025 – 2030. Sáng ngày 12/4/2025 tại Nhà thi đấu đa năng, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể thao tỉnh Bình Dương đã diễn ra Lễ khai mạc Giải Vô địch Cờ tướng tỉnh Bình Dương năm 2025.

Đội tuyển pencak silat Việt Nam đặt mục tiêu thi đấu với kết quả tốt nhất tại SEA Games 33-2025 vào tháng 12 năm nay. Ảnh: SILATVN

Pencak silat Việt Nam thận trọng với SEA Games 33

Tất cả võ sỹ nòng cốt đội tuyển pencak silat Việt Nam đã giành HCV nội dung của mình tại giải vô địch quốc gia 2025 tuy nhiên với nhiệm vụ quốc tế, đặc biệt là SEA Games 33-2025, chúng ta đang rất thận trọng chuẩn bị kế hoạch.

Thái Sơn Nam