Zing music awards: Khởi động mùa thứ 6

Ngày 17-11, Zing Music Awards (ZMA), giải thưởng âm nhạc trực tuyến thường niên do Zing Mp3 tổ chức, được khởi động mùa giải thứ 6.

Ngoài các tên tuổi quen thuộc gắn bó với ZMA như nhạc sĩ Nguyễn Cường, nhạc sĩ Đức Trí, đạo diễn Phạm Hoàng Nam, nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong…, Hội đồng Nghệ thuật năm nay có sự tham gia của 2 nhạc sĩ Anh Quân và Dương Khắc Linh. Ban tổ chức hy vọng sự thay đổi này sẽ góp phần nâng cao chất lượng của ZMA, đảm bảo giải thưởng này được đánh giá từ nhiều góc nhìn đa dạng.

Với mục đích tôn vinh nỗ lực của các nghệ sĩ và phản ánh bức tranh toàn cảnh về thị trường âm nhạc trực tuyến, trong suốt 6 năm tổ chức, Zing Music Awards đã vinh danh Đan Trường, Lệ Quyên, Hồ Ngọc Hà, Đàm Vĩnh Hưng… cũng như dần trở thành bước đệm vững chắc, tạo động lực cho các ca sĩ trẻ trong hành trình chinh phục người yêu nhạc.  

Zing Music Awards có 19 giải thưởng, trong đó 13 giải thưởng dành cho sản phẩm và 6 giải thưởng dành cho nghệ sĩ. Chỉ số Z là căn cứ để sàng lọc ra danh sách nổi bật, sau đó, nhà báo, Hội đồng Nghệ thuật hoặc cộng đồng trực tuyến bình chọn tùy theo hạng mục giải. Ca khúc của năm, Album của năm, Music Video của năm, Nghệ sĩ của năm và Nghệ sĩ mới của năm vẫn là những giải thưởng quan trọng nhất của ZMA. Trong đó, giải Nghệ sĩ của năm và Nghệ sĩ mới của năm do các nhà báo lãnh vực văn hóa - văn nghệ chọn Tốp 3 và Hội đồng Nghệ thuật chọn gương mặt xứng đáng nhất để trao giải. Đêm Gala trao giải dự kiến diễn ra 11-1-2016. Thông tin chi tiết cập nhật tại awards.zing.vn.

QUỲNH TRÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.