Zidane phát biểu không đúng lúc!

Chưa đầy 48 giờ sau khi trận thua đầu tiên của HLV Deschamps trong vai trò dẫn dắt tuyển Pháp, Zidane tái khẳng định hôm Chủ nhật trong cuộc phỏng vấn trên tờ L’Equipe, rằng anh muốn trở thành HLV tuyển Pháp.

Sau các đồng đội của thế hệ vàng France 98 Laurent Blanc và Didier Deschamps, giờ đến lượt Zinedine Zidane cũng muốn dẫn dắt Les Bleus. Zidane khẳng định đã rời bỏ chức Giám đốc thể thao của Real Madrid để tập trung cho việc chuẩn bị lấy bằng HLV. Có điều, phát biểu của Zidane không đúng lúc, bởi tuyển Pháp của Deschamps vừa thua Nhật Bản 0-1 trong trận giao hữu trước khi bước vào trận thư hùng gặp Tây Ban Nha vào tối thứ Ba trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2014.

Zinedine Zidane.

Giả thiết này không mới, tên tuổi Zidane từng được nêu trong mùa hè khi tuyển Pháp tìm người kế nhiệm HLV Laurent Blanc. Lần này, anh trực tiếp nói về tham vọng của mình. Anh nói: “Tôi nghĩ rằng một ngày nào đó tôi có thể trở thành HLV tuyển Pháp. Chắc chắn là một ngày nào đó. Tại sao không thể dẫn dắt đội bóng này cơ chứ?”.

Tất nhiên, Zidane cũng cân nhắc phát biểu của mình, bởi chiếc ghế HLV tuyển Pháp hiện nay đã có Didier Deschamps, người mà “ZZ” cùng gặt hái những thành công vang dội. “ZZ” cảm thấy chưa sẵn sàng nhưng ý định làm HLV tuyển Pháp rõ ràng đã có. Hồi mùa hè, trong cuộc phỏng vấn trên kênh truyền hình Canal+, Zidane thừa nhận giả thiết tương lai dẫn dắt tuyển Pháp, “có thể trong 10 năm tới”. Anh nhắc lại: “Bây giờ chưa phải là lúc. Tôi còn có những thứ khác phải làm”.

Ngày thứ Ba tới, Zidane muốn xem tuyển Pháp “tranh hùng cùng Tây Ban Nha” và quan sát chiến thuật của HLV đương nhiệm Didier Deschamps. Khi được hỏi tuyển Pháp sẽ dùng chiến thuật gì để có thể đánh bại Tây Ban Nha, Zidane nói: “Tôi không phải là HLV, tôi không thể trả lời và tôi đang học để lấy bằng”. Một cách trả lời khôn khéo, nhưng Zidane không giấu được tham vọng dẫn dắt tuyển Pháp vào một ngày nào đó. 

NGUYỄN THU

Zidane từng nói rằng anh muốn nắm giữ vai trò này. Anh phát biểu: “Tôi sẽ tham gia cấp độ đầu tiên, cấp độ thứ 2, cho đến khi lấy bằng HLV chuyên nghiệp… Tôi biết có những HLV không bằng cấp nhưng biết nắm bắt cơ hội, nhưng tôi không phải như thế. Nếu nghĩ rằng không thể làm HLV, tôi sẽ dừng ngay. Nếu tôi tự đặt câu hỏi như vậy, thì đó đã là một vấn đề…”.

Vốn là thủ lĩnh trong lối chơi, rồi đến tinh thần khi còn thi đấu, chắc chắn ít ai nghi nghờ việc Zidane dẫn dắt tuyển Pháp, nhưng anh thận trọng khi cho rằng đã sẵn sàng bắt đầu công việc dẫn dắt ở những đội bóng trẻ.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất