Zambia và Brazil tấn công kỷ lục của Messi

Lionel Messi không thể ngưng việc ghi bàn được nữa. Trong trận lượt đi vòng 16 đội Cúp Nhà vua mới đây, Messi lại lập cú đúp để giúp Barca thắng Cordoba 2-0 và nâng tổng số pha ghi bàn trong năm 2012 lên con số 88. Tuy nhiên LĐBĐ Zambia và CLB Flamengo kiên quyết khiếu kiện lên FIFA để chứng tỏ huyền thoại của mình mới là chủ nhân thật sự của kỷ lục ghi bàn nhiều nhất trong 1 năm dương lịch.

Phía LĐBĐ Zambia cam kết là họ sẽ cung cấp đầy đủ chứng cứ để cho thấy tiền đạo Godfrey Chitalu của CLB Kabwe Warriors đã ghi đến... 107 bàn trong năm 1972, trong khi Flamengo quả quyết huyền thoại Zico của mình đã ghi được 89 bàn trong năm 1979.

Bruno Lucena, trưởng bộ phận nghiên cứu và thống kê của Flamengo, chỉ ra Zico đã ghi 81 bàn cho Flamengo trong năm 1979, cộng với 7 bàn cho đội tuyển Brail, 1 bàn trong trận giao hữu giữa Argentina và “đội tuyển các ngôi sao thế giới”. Lucena cho biết thêm: “Zico phải ngồi ngoài trong 2 tháng 9 và 11 vì chấn thương. Nếu không thì ông ấy dư sức ghi hơn 100 bàn”.

Cũng trong loạt trận Cúp Nhà vua vừa qua, Real Madri đã bất ngờ để thua Celta Vigo 1-2 với Cristiano Ronaldo là tác giả bàn gỡ 1-2, mang lại hy vọng cho Real trong trận lượt về.

Minh Quang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

HLV Lê Huỳnh Đức về làm Giám đốc kỹ thuật cho Sài Gòn FC

Phía sau một chuyến trở về

HLV Lê Huỳnh Đức về làm Giám đốc kỹ thuật cho Sài Gòn FC là một sự kiện khá thú vị, bởi nó gợi lên khá nhiều ký ức về bóng đá thành phố mang tên Bác.