YxineFF và Hội đồng Anh tổ chức khóa học Chào hàng dự án phim truyện dài

Nhằm hỗ trợ các nhà làm phim trẻ với dự án phim truyện dài đầu tay hoặc thứ hai của mình, YxineFF (Yxine Film Fest - Tiệc Phim ngắn trực tuyến quốc tế) phối hợp Hội đồng Anh tổ chức khóa học miễn phí Chào hàng dự án phim truyện dài - Yxine Pitch Fest.

Các nhà làm phim đăng ký tham gia chương trình (qua email: pitchingworkshop2014@gmail.com) và gửi dự án phim đến ban tổ chức để được xét duyệt tham gia khóa học. Danh sách 30 học viên có dự án được duyệt sẽ công bố vào ngày 15-9-2014.

Tham gia đứng lớp có ông Paul Welsh, nhà sản xuất người Anh, chuyên gia giảng dạy về pitching, được Hội đồng Anh mời đến Việt Nam. Khách mời danh dự còn có nhà sản xuất Trần Thị Bích Ngọc, người từng chào hàng dự án phim truyện dài với các hãng phim trong nước và tại nhiều hội chợ, liên hoan phim quốc tế.

Trong khóa học này, các học viên sẽ được trang bị cách chuẩn bị và chào hàng một dự án phim truyện dài. Vào ngày cuối cùng của khóa học, trong cuộc thi kêu gọi đầu tư dự án, 10 học viên có dự án tốt nhất sẽ được thuyết trình dự án của mình trước các nhà sản xuất, đạo diễn đến từ các hãng phim lớn trong nước.

Ba dự án xuất sắc nhất sẽ nhận được 3 giải thưởng phát triển kịch bản (trị giá 20 triệu đồng/giải) do Văn phòng đại diện Công ty CJ E&M Việt Nam, Công ty Truyền thông BHD và Trường Điện ảnh Quốc tế Sài Gòn tài trợ. Ban giám khảo gồm đạo diễn Victor Vũ và 3 nhà sản xuất Trần Thị Bích Ngọc, Ngô Thị Bích Hiền (BHD) và Vũ Quỳnh Hà (CJ E&M).

Thông tin chi tiết về khóa học có trên: http://www.yxineff.com/pitchfest/

Là một dự án tình nguyện, phi lợi nhuận và độc lập, Tiệc phim ngắn trực tuyến quốc tế YxineFF (Yxine Film Fest) ra mắt vào tháng 5-2010 tại địa chỉ www.yxineff.com. Với tiêu chí "Chia sẻ. Tình yêu. Điện ảnh.", các nhà làm phim và khán giả yêu mến điện ảnh độc lập là đối tượng YxineFF hướng đến.

Quỳnh Trâm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.