Yves Lampaert thắng chặng 7 giải xe đạp Tour of Britain 2021

SGGPO

Yves Lampaert đã mang về chiến thắng chặng thứ 55 cho Deceuninck-Quickstep trong năm 2021 khi vượt Matteo Jorgenson (Movistar) và Matt Gibson (Ribble-Weldtite) về nhất chặng 7 của Tour of Britain 2021.

Tin liên quan

Yves Lampaert ăn mừng chiến thắng

Yves Lampaert ăn mừng chiến thắng

Chặng thứ 7 của Tour of Britain 2021 trải dài 194,8km trên lãnh thổ Scotland từ Hawick đến Edinburgh. Và không có gì ngạc nhiên khi một nhóm tay đua ít có khả năng tranh chấp tổng sắp cá nhân cao được Ineos Grenadiers sớm thả vượt lên để phá các điểm thưởng dọc đường và hạn chế sự tấn công từ các đối thủ cạnh tranh trực tiếp với áo xanh dương Ethan Hayter.

Nhóm đầu sau đó ổn định với 6 tay đua và khoảng cách có khi lên đến 7 phút 25 giây so với nhóm có áo xanh dương Ethan Hayter. Tuy nhiên, trong nhóm đầu có Matteo Jorgenson (Movistar), người chỉ kém Ethan Hayter 5 phút 6 giây trên bảng tổng sắp cá nhân, nên Ineos Grenadiers đã tổ chức rượt đuổi trong khoảng 70km cuối.

Yves Lampaert thắng chặng 7 giải xe đạp Tour of Britain 2021 ảnh 1 Quang cảnh cung đường đua

Do không có đại diện ở nhóm đầu, Alpecin-Fenix và Israel Start-up Nation cũng lên phụ Ineos Grenadiers kéo nên nhóm sau nhanh chóng thu hẹp khoảng cách còn dưới 5 phút khi cách đích 50km. Còn 20km, một số tay đua nhóm đầu bắt đầu thấm mệt và lần lượt rớt lại. Nhưng đó cũng là lúc bộ tam Yves Lampaert (Deceuninck-QuickStep), Matteo Jorgenson (Movistar) và Matthew Gibson (Ribble Weldtite Pro Cycling) thể hiện khát khao chiến thắng mãnh liệt.

Họ hợp sức thoát đi thành công bất chấp sự rượt đuổi của các tay đua mạnh trong khoảng 10km cuối. Kết quả, tại đích đến, Yves Lampaert tung nước rút vượt qua Matteo Jorgenson và Matt Gibson để giành chiến thắng chặng 7 với thời gian 4 giờ 39 phút 9 giây.

Yves Lampaert thắng chặng 7 giải xe đạp Tour of Britain 2021 ảnh 2 Nhóm 6 tay đua tấn công đi đầu

Đây là chiến thắng thứ 55 của các tay đua Deceuninck-Quickstep trong năm 2021 nhưng mới là lần đầu tiên tại Tour of Britain 2021. “Thuận lợi rất lớn khi nhóm đầu chỉ có 3 tay đua và không có chuyên gia nước rút. Tôi rất hạnh phúc. Tôi luôn nỗ lực cống hiến cho Deceuninck-QuickStep và hôm nay có thể tự mình mang về một chiến thắng”, Yves Lampaert chia sẻ.

Khi nhóm tay đua mạnh về đích, áo xanh dương Ethan Hayter (Ineos Grenadiers) đã tung nước rút vượt qua đối thủ cạnh tranh trực tiếp Wout Van Aert (Jumbo-Visma) để giành vị trí thứ 6, kém Yves Lampaert 1 phút 51 giây.

Yves Lampaert thắng chặng 7 giải xe đạp Tour of Britain 2021 ảnh 3 Tay đua của Jumbo-Visma tặng chai nước cho CĐV nhí  

Với kết quả này, Ethan Hayter vẫn bảo vệ thành công ngôi đầu bảng tổng sắp cá nhân với thành tích 27 giờ 34 phút 32 giây, hơn 4 giây so với người thứ hai là Wout Van Aert. Đồng thời, tay đua người Anh cũng giữ được áo xanh da trời tổng sắp tính điểm nước rút với 76 điểm.

Sau 7 chặng, Jacob Scott (Canyon dhb SunGod) vẫn mặc áo xanh lá cây tổng sắp dành cho vua leo núi với 66 điểm.

KIM MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mathieu van der Poel không thể về đích nội dung đường trường

Hé lộ nguyên nhân thất bại của Mathieu van der Poel

Một thông tin gây sốc là ngôi sao người Hà Lan Mathieu van der Poel đã bị cảnh sát bắt trước khi tham gia thi đấu nội dung đường trường tại Giải vô địch xe đạp đường trường thế giới 2022 tại Australia.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Fanzone

Băn rôn giải đấu thiện nguyện ủng hộ anh Chu Trường Giang ở TPHCM

Cộng đồng Fan Arsenal chung tay ủng hộ anh Chu Trường Giang

Hội CĐV Arsenal ở TPHCM (ArsenalSG) vừa tổ chức thành công giải đấu thiện nguyện để hỗ trợ cho anh Chu Trường Giang – Hội trưởng của Hội CĐV Arsenal Hà Tĩnh (AFC Hà Tĩnh), hiện đang phải nằm viện trong tình trạng rất nặng vì tai nạn giao thông. Giải đấu đã quyên được số tiền hơn 14 triệu đồng…