Youzhny: “Tôi phải chơi ở Challenger nếu muốn tiếp tục duy trì sự nghiệp”

(SGGPO).- Từng leo lên vị trí hạng 8 thế giới hồi tháng 1- 2008, từng lọt đến bán kết US Open trong các năm 2006 và 2010, Mikhail Youhzhny từng được kỳ vọng là sẽ thay thế cho Nikolay Davydenko, mang lại một tương lai tươi sáng cho làng quần vợt nam nước Nga.

Tay vợt Mikhail Youhzhny

Tuy nhiên, những vết trượt dài về phong độ trong các năm 2014 và 2015 khiến người ta không còn nhận ra anh nữa. Youzhny đã phải tồn tại như thế nào cho đến thời điểm này, khi anh đang có dấu hiệu hồi sinh và quay trở lại tốp 100 thế giới vào đầu năm nay?

Youzhny cho biết: “Tôi không nghĩ về việc tôi sẽ chơi quần vợt trong bao lâu (anh đã dấn thân vào sân chơi chuyên nghiệp kể từ năm 1999 cho đến nay). Tôi đang có cảm giác rất tốt và hưởng thụ ATP World Tour. Năm nay, tôi phải bắt đầu ở hệ giải Challenger vì mùa giải năm ngoái quá tồi tệ, thứ hạng của tôi tuột giảm rất nhiều và tôi đã hoàn tất mùa giải ở ngoài tốp 100 ATP. Tôi đã quyết định thi đấu ở các giải đấu Challenger tại Bangkok và Manila và giờ đây, tôi nghĩ đó là ý tưởng tốt. Đó không phải là một quyết định dễ dàng, nhưng bạn phải sẵn sàng chiến đấu. Nếu tôi muốn tiếp tục chiến đấu, tôi phải có một bước lùi, vì thế, tôi cố tham gia các giải thuộc hệ thống Challenger để làm tiền đề cho việc quay trở lại ATP World Tour ngày hôm nay”.

Đ.Hg.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Các môn khác

Đoàn thể thao An Giang quyết giành thứ hạng tốt nhất ở kỳ Đại hội thể thao năm nay. Ảnh: VHTTAG

Thể thao An Giang quyết tâm đứng trong top 10

Thể thao An Giang đã xuất quân dự Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022 và mục tiêu đặt ra là các VĐV thi đấu giành kết quả tốt nhất qua đó đứng trong 10 đơn vị có tổng số huy chương cao nhất kỳ này.