YouthSpark Live thu hút hơn 10.000 sinh viên miền Trung

Ngày 26-3, Đại học Đà Nẵng, Sở GD-ĐT Đà Nẵng, Microsoft và Trung tâm CNTT Truyền thông Vietnet (Vietnet-ICT) phối hợp tổ chức chuỗi Sự kiện YouthSpark Live và tổng kết chương trình Giờ lập trình 2016 dành cho nữ giới #MakeWhatsNext. 

Khách hàng Viettel trải nghiệm 4G LTE trên iPhone

 
YouthSpark Live của Microsoft là diễn đàn công nghệ phổ cập toàn cầu, tập trung vào lập trình cơ bản và kỹ năng số nhằm cung cấp cho thanh thiếu niên những kỹ năng và kiến thức phổ cập cần thiết, giúp họ dễ dàng tiếp cận và đạt được mục tiêu nghề nghiệp kỳ vọng. Được xác định là nơi truyền cảm hứng cho thanh thiếu niên kết nối, hội nhập và phát triển, Microsoft YouthSpark Live đã và đang tiếp tục mang lại cho các bạn trẻ cơ hội được trao đổi trực tiếp và gặp gỡ những chuyên gia, điển hình CNTT trong nước.

Với những chủ điểm chính như “Sử dụng Office 365 hiệu quả”, “Tính năng không thể bỏ qua của Windows 10”, “Hour of Code”..., các chuyên gia công nghệ đã truyền nhiệt huyết, giúp 150 học sinh, sinh viên hòa mình vào những hoạt động đẩy mạnh khả năng tư duy, đồng thời được tiếp cận trực tiếp các sản phẩm hữu ích giúp nâng cao hiệu quả học tập. Sự kiện còn có các chương trình hướng dẫn lập trình ứng dụng và trò chơi giúp những người không chuyên làm quen với các công cụ công nghệ hữu ích.

Bạn Nguyễn Thị Thu Thủy, sinh viên năm 3 Đại học Kinh tế Đà Nẵng, nhận xét: Sau khi hoàn thành khóa học The Hour Of Code, em thật sự rất vui và bất ngờ. Vì trước đây em nghĩ Code là một thứ gì đó rất khó học và chỉ dành cho các bạn nam. Nhưng khi tiếp xúc với cách dạy hết sức thú vị của các anh chị trong khóa học Giờ Lập trình này, em càng muốn tìm hiểu nhiều hơn về Code và Computer Science, muốn bản thân thiết kế một chương trình gì đó theo đam mê, sở thích. Và quan trọng hơn hết là chương trình đó có thể giúp ích cho xã hội và giải quyết những khó khăn cho cộng đồng xung quanh mình. Em nghĩ các khóa học online bổ ích như Code.org này sẽ giúp em nhanh chóng được thực hiện mong ước ấy.

Những hoạt động trải nghiệm các phần mềm và chương trình công nghệ mới nhất của Microsoft tại sự kiện còn giúp các bạn trẻ có thể khám phá năng lực bản thân, khơi dậy đam mê công nghệ và học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước. Điểm nhấn nổi bật của YouthSpark Live tại Đà Nẵng lần này chính là việc chia sẻ thông tin cập nhật về những đặc trưng, khó khăn, thách thức và con đường phát triển sự nghiệp của nữ giới trong Khoa học máy tính và CNTT. Trong khuôn khổ YouthSpark Live ngày 26-3, những “nữ lập trình” Đà Nẵng xuất sắc nhất của chiến dịch Giờ Lập trình 2016 cho nữ giới cũng được vinh danh.

Ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam, chia sẻ: Một trong những cam kết của Microsoft là hỗ trợ, trao quyền cho thế hệ kỹ thuật số Việt Nam, giúp họ năng lực chuyển đổi tương lai và phát triển kinh tế đất nước. Giờ Lập trình 2016 cho nữ giới tổ chức tại Đà Nẵng thuộc khuôn khổ chương trình Giờ Lập trình là một trong những minh chứng mạnh mẽ cho cam kết này. Là sự kiện thường niên do tổ chức phi chính phủ Code.org phát động với sự hỗ trợ của Microsoft và các đối tác công nghệ khác, năm nay sự kiện còn hướng tới quảng bá và khuyến khích nữ sinh tham gia nghiên cứu Khoa học máy tính và CNTT, góp phần xóa bỏ định kiến về phân biệt giới tính trong các ngành công nghệ và giúp các nữ sinh có được cơ hội phát triển nghề nghiệp tốt hơn nữa.

Trong năm thứ 3 Việt Nam hưởng ứng chiến dịch Giờ Lập trình toàn cầu, sau 1 tháng phát động, chương trình đã thu hút được hơn 10.000 thanh thiếu niên đến từ 81 trường đại học, cao đẳng và trung học phổ thông trên địa bàn Đà Nẵng. Nhiều tập thể và cá nhân nữ sáng tạo đã được trao giải thành viên tham dự có thành tích xuất sắc, với những phần quà hấp dẫn như điện thoại Lumia 625, tablet Acer, chuột quang...

 
PHÚ QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hội thi khu vực 3 Tây Nguyên đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Hội thi Nhà nông đua tài lần thứ V năm 2022: Quảng Nam và Lâm Đồng dẫn đầu khu vực Tây Nguyên

Các đội Quảng Nam (bảng E) và Lâm Đồng (bảng F) cùng đoạt giải nhất, các đội Bình Định và Gia Lai đoạt giải nhì, trong khi các đội Khánh Hòa và Bà Rịa - Vũng Tàu được trao giải ba tại Hội thi Nhà nông đua tài lần thứ V-2022 khu vực Tây Nguyên vừa diễn ra thành công tại tỉnh Gia Lai trong các ngày 16 và 17-8. Sự kiện này do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam và Công ty CP Truyền thông Quốc tế EXPO thực hiện, Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền là nhà tài trợ chính.

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.