Young - Thử thách trước mắt

Là tay vợt trẻ nhất của Mỹ đang thi đấu trong hệ thống giải thuộc ATP Tour, không ít thì nhiều, Donald Young (mới 18 tuổi) luôn được báo giới quan tâm theo kiểu là một “thần đồng”.

Tuy nhiên, con đường từ là một “thần đồng” chuyển sang làm một tay vợt chuyên nghiệp lão luyện vẫn còn rất xa với Young. Nhiều người Mỹ mong mỏi rằng, Young sẽ tiến bộ trong năm 2008 này nhưng giới chuyên môn thì lại có quan điểm khác, rằng nếu có thể, Young sẽ chỉ tỏa sáng trong một hoặc hai năm nữa.

Hoàn tất mùa giải 2007 trong tốp 100 thế giới (hạng 98) là một kỳ tích đánh dấu sự hiện diện của Young trên bảng xếp hạng ATP. Hiện tại, sau 6 trận đấu từ đầu mùa đến giờ - thắng 2 và thua 4 trận - Young đã leo lên vị trí thứ 85 thế giới.

Vấn đề ở đây chỉ là, chừng nào Young lọt vào tốp 50, tốp 20, rồi kế đến là tốp 10, chừng nào anh giành được danh hiệu của ATP và… chừng nào thắng được Grand Slam. Young còn cả một quãng đường rất dài trước mắt để hoàn thiện mình, trước khi ít nhất được so sánh với Andy Roddick - tay vợt số 1 nước Mỹ ở thời điểm hiện.

Đánh giá về Young, một người rất am hiểu anh - ông Patrick McEnroe (HLV trưởng tuyển Mỹ ở Davis Cup - cho biết: “Cậu ấy đã chơi ở đẳng cấp cao quá sớm và quá nhiều trong khi thể lực cậu ấy vẫn chưa sẵn sàng. Nhưng dù sao, cậu ấy có bản năng để chơi quần vợt - từ khi thắng các giải trẻ đến các giải thuộc đẳng cấp Challenger. Cậu ấy cần thêm kinh nghiệm, cần có thêm uy lực trong các quả giao bóng. Cậu ấy cần nâng cấp thể lực của mình để có thể tìm được các danh hiệu ATP đầu tiên. Cú thuận tay của Young là một loại vũ khí đáng kể. Cậu ấy đang tiến từng bước một”.

Hồi tháng 3-2006, Young đã để thua một trận tồi tệ - thua trắng Carlos Berlocq 0/6, 0/6 ở giải Sony Ericsson Open tại Miami. Rõ ràng, anh vẫn còn nhiều thứ để làm nếu không muốn lặp lại một kết quả tương tự. Young sẽ còn ít nhất là một năm nữa để trưởng thành, từ giờ cho đến đó, người Mỹ nên kiên nhẫn chờ.

TIỂU PHÀM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Emma Raducanu là thương hiệu mới của làng quần vợt thế giới

“Quý cô Anh quốc” Emma Raducanu: Yêu thích đua xe tốc độ, vừa tốt nghiệp Trung học, đang tập làm quen cách… tiêu tiền

WTA Tour đang chứng kiến một ngôi sao mới ra đời. Đó là “Quý cô 18 tuổi người Anh” Emma Raducanu, người vừa giành ngôi vô địch đơn nữ ở US Open và đang là một “thương hiệu mới” của làng quần vợt nữ thế giới, bên cạnh “thương hiệu” Naomi Osaka vốn cũng thành danh sau khi giành Grand Slam trên đất Mỹ…

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Các môn khác