Yêu sách của Messi

Ngoài tham vọng giành các danh hiệu, gia hạn hợp đồng với Messi là một trong những ưu tiên của Barca mùa giải này. Có thể nói, cải thiện hợp đồng với Messi là bước đi quan trọng trong chính sách thể thao của đội bóng xứ Catalan.

Hợp đồng hiện tại của Messi với Barca có thời hạn đến 2018. Barca đang muốn giữ chân cầu thủ 29 tuổi này đến 2022. Trên thực tế, các bên đã phần nào đạt được thỏa thuận sơ bộ. Barca muốn bản hợp đồng trọn đời với Messi, và anh cũng thể hiện tiếp tục sự nghiệp ở Camp Nou.

Messi đưa yêu sách trong hợp đồng mới với Barca

Nếu các thỏa thuận hoàn tất, đó sẽ là lần thứ 8 trong sự nghiệp Messi gia hạn với Barca. Không một cầu thủ nào trong lịch sử Barca thay đổi hợp đồng nhiều đến thế. Điều này cũng hiểu, khi tầm quan trọng của Messi là rất lớn.

Tuy nhiên, đang có một vướng mắc khiến quá trình đàm phán chưa thể ngã ngũ sớm. Vấn đề không nằm ở thu nhập, mà Messi muốn có điều khoản cho phép anh rời sân Camp Nou khi mình muốn.

Cụ thể hơn, Messi muốn phía Barca phải đưa vào hợp đồng mới điều khoản cho phép anh có thể trở về Argentina thi đấu bất kỳ lúc nào. Messi muốn tiếp tục đóng góp cho Barca, nhưng đồng thời cũng luôn có mơ ước trở lại quê nhà chơi bóng trong những năm cuối sự nghiệp.

Trong trường hợp về Argentina, Messi nhiều khả năng sẽ chọn Newell's Old Boys. Đây cũng là đội bóng đào tạo Messi trong 4 năm, trước khi anh sang Barca. Cách đây không lâu, Chủ tịch Guillermo Lorente của Newell's tuyên bố sẽ làm mọi cách có thể để đưa Messi trở lại.

Kim Ngọc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Champions League

UEFA một lần nữa “bù” quyền đăng cai cho sân Olympic Ataturk (Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ).

UEFA một lần nữa “bù” chung kết Champions League cho Istanbul

Sau 2 năm liên tiếp trận chung kết Champions League không thể diễn ra tại sân Olympic Ataturk như kế hoạch vì dịch Covid-19, thì UEFA một lần nữa “bù” cho Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) quyền đăng cai trận đấu quan trọng nhất mùa giải châu Âu vào năm 2023.

Premier League

Raphael Varane sẽ là bổ sung quan trọng cho hàng hậu vệ của Man.United.

Man.United xác nhận đạt thỏa thuận có Varane

Đội chủ sân Old Trafford đã tiến rất gần bản hợp đồng lớn thứ 2 trong mùa hè, khi xác nhận vào đêm thứ ba rằng đã đạt được thỏa thuận với Real Madrid để ký hợp đồng với trung vệ Raphael Varane.

La Liga

Barcelona và Neymar đã khép lại mối liên hệ 8 năm đầy tranh cãi.

Barca và Neymar chấm dứt ân oán

Barcelona hôm thứ hai xác nhận họ và tiền đạo cũ Neymar đã giải quyết xong một số tranh chấp pháp lý kéo dài, với một thỏa thuận đã đạt được trong sự thân thiện giữa đôi bên.

Serie A

Bundesliga 1

Ligue 1

Các giải khác