Yếu nên không ra gió!

Đại ý mà HLV Mai Đức Chung muốn bày tỏ trong buổi họp báo sau trận hòa 1-1 với Đồng Tâm Long An chính là đội bóng của ông đang rất yếu, mà khi đã yếu thì không nên “cương” với bất kỳ đối thủ nào. Cái đích quan trọng nhất đối với Navibank Sài Gòn lúc này là tìm kiếm từng điểm một để thắp dậy niềm tin trụ hạng, chứ không phải chơi thứ bóng đá hoa mỹ nhưng dễ thất bại.

HLV Mai Đức Chung đang chỉ đạo các học trò.

Nhiều người cho rằng ông Chung hơi nhát tay trong cách bày binh bố trận ở mỗi vòng đấu, rằng lối chơi phòng ngự chủ động của đại diện duy nhất của bóng đá TPHCM ở sân chơi V-League quá tẻ nhạt. Thế nhưng, ông Chung bảo ông bỏ ngoài tai mọi lời bàn tán, thậm chí là không màng đến việc người khác có lên án mình hay không, để tập trung cho hướng đi mà theo ông nó hợp với thực lực của đội bóng.

“Chúng tôi không thể chơi 5 ăn, 5 thua với các đội bóng hơn mình về thực lực được. Điều cốt yếu ở mỗi trận đấu là kết quả thuận lợi. Chúng tôi chơi phòng ngự-phản công vì trình độ chỉ thích hợp cho điều đó. Chẳng việc gì phải hổ thẹn”, ông Chung bày tỏ.

Chỉ sau 2 trận, nhiều người bắt đầu nhận ra hình như tư duy làm bóng đá của HLV Mai Đức Chung rất thích hợp để dẫn dắt Navibank Sài Gòn thì phải. Đội bóng kiếm được 4 điểm. Tính ông Chung lành, thích sự chắc chắn và chẳng việc gì phải vội vã đôi công với đối thủ. Có lẽ vì thế mà ông không thể trụ lại được ở Becamex Bình Dương, đội bóng giàu tiềm lực tài chính, cầu thủ lẫn tham vọng ở V-League.

Về với Navibank Sài Gòn, HLV Mai Đức Chung thừa nhận đội quá mỏng cả về lực lượng lẫn trình độ. Nhưng thà biết mình yếu để tìm ra giải pháp cải thiện mình, đối phó được với sức ép rất lớn ở V-League, còn hơn là gồng mình lên để chơi cho “hết vốn” mới ngưng.

Nói thực, cơ hội trụ hạng với Navibank Sài Gòn còn rất lớn. Nhưng nếu lực lượng không được tăng cường ở giai đoạn lượt về, thì có tài đến mấy, HLV Mai Đức Chung cũng khó lòng biến mục tiêu của đội bóng này thành hiện thực.

Còn một điều nữa mà ông Chung tâm sự, nghe rất có lý, đấy là một mình sức ông thì chưa đủ để vực dậy đội bóng. Ông cần sự đồng lòng của các đồng sự và học trò, vì có như thế, Navibank Sài Gòn mới đúng nghĩa là một tập thể đoàn kết và chiến đấu vì mục tiêu quan trọng của cả mùa bóng. 

LÊ QUANG

- Thông tin liên quan:

>> Vòng 13 V.League 2009-2010 (chiều 23-5): Nhóm đầu bảng toàn thắng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lễ xuất quân và ký kết hợp đồng với các nhà tài trợ của Sài Gòn FC (Ảnh: HT)

Sài Gòn FC có nguồn kinh phí khủng nhất V-League 2021, sẽ đá ban bật đẹp mắt

Nhận được nguồn tài trợ “khủng” lên đến hơn 100 tỷ đồng, từ SCB, Sony, Eneos, Japan Arilines, Novaland… Sài Gòn FC trở thành đội bóng có nguồn lực tài chính mạnh nhất ở V-League 2021, vượt qua cả những cái tên vốn đã trở thành thương hiệu trong làng bóng đá Việt Nam như là Hoàng Anh Gia Lai, Hà Nội FC. Dù Tân Chủ tịch Trần Hòa Bình nói: “Thành tích chỉ xếp thứ 5 ở trong các ưu tiên phát triển Sài Gòn FC”, nhưng HLV Vũ Tiến Thành tỏ ra tự tin rằng đội sẽ chơi ban bật đẹp mắt trong mùa giải mới.

Phủi 365

Hoàng cao chơi rất hay ở VPL-S2

“Cái đẩu” của Hoàng cao và chất thép lửa như John Terry!

Ở những phút cuối cùng của hiệp phụ trong trận chung kết VPL-S2 tại SVĐ Hoàng Mai (Hà Nội), khi Kardiachain Sài Gòn đang dẫn trước Song Hùng với tỷ số 2-1 và có lợi thế hơn người, ngay thời điểm tưởng như mọi hy vọng đã hoàn toàn tắt hẳn trong cái lạnh giá của Hà Nội, thì Hạnh Ozil phất bóng từ chấm phạt góc và ở trong, Hoàng cao bật lên thật cao, gõ “cái đẩu” của mình, khiến bóng ghim thẳng vào mành lưới của Nhà ĐKVĐ SPL-S3…

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng