Yếu nên không ra gió!

Đại ý mà HLV Mai Đức Chung muốn bày tỏ trong buổi họp báo sau trận hòa 1-1 với Đồng Tâm Long An chính là đội bóng của ông đang rất yếu, mà khi đã yếu thì không nên “cương” với bất kỳ đối thủ nào. Cái đích quan trọng nhất đối với Navibank Sài Gòn lúc này là tìm kiếm từng điểm một để thắp dậy niềm tin trụ hạng, chứ không phải chơi thứ bóng đá hoa mỹ nhưng dễ thất bại.

HLV Mai Đức Chung đang chỉ đạo các học trò.

Nhiều người cho rằng ông Chung hơi nhát tay trong cách bày binh bố trận ở mỗi vòng đấu, rằng lối chơi phòng ngự chủ động của đại diện duy nhất của bóng đá TPHCM ở sân chơi V-League quá tẻ nhạt. Thế nhưng, ông Chung bảo ông bỏ ngoài tai mọi lời bàn tán, thậm chí là không màng đến việc người khác có lên án mình hay không, để tập trung cho hướng đi mà theo ông nó hợp với thực lực của đội bóng.

“Chúng tôi không thể chơi 5 ăn, 5 thua với các đội bóng hơn mình về thực lực được. Điều cốt yếu ở mỗi trận đấu là kết quả thuận lợi. Chúng tôi chơi phòng ngự-phản công vì trình độ chỉ thích hợp cho điều đó. Chẳng việc gì phải hổ thẹn”, ông Chung bày tỏ.

Chỉ sau 2 trận, nhiều người bắt đầu nhận ra hình như tư duy làm bóng đá của HLV Mai Đức Chung rất thích hợp để dẫn dắt Navibank Sài Gòn thì phải. Đội bóng kiếm được 4 điểm. Tính ông Chung lành, thích sự chắc chắn và chẳng việc gì phải vội vã đôi công với đối thủ. Có lẽ vì thế mà ông không thể trụ lại được ở Becamex Bình Dương, đội bóng giàu tiềm lực tài chính, cầu thủ lẫn tham vọng ở V-League.

Về với Navibank Sài Gòn, HLV Mai Đức Chung thừa nhận đội quá mỏng cả về lực lượng lẫn trình độ. Nhưng thà biết mình yếu để tìm ra giải pháp cải thiện mình, đối phó được với sức ép rất lớn ở V-League, còn hơn là gồng mình lên để chơi cho “hết vốn” mới ngưng.

Nói thực, cơ hội trụ hạng với Navibank Sài Gòn còn rất lớn. Nhưng nếu lực lượng không được tăng cường ở giai đoạn lượt về, thì có tài đến mấy, HLV Mai Đức Chung cũng khó lòng biến mục tiêu của đội bóng này thành hiện thực.

Còn một điều nữa mà ông Chung tâm sự, nghe rất có lý, đấy là một mình sức ông thì chưa đủ để vực dậy đội bóng. Ông cần sự đồng lòng của các đồng sự và học trò, vì có như thế, Navibank Sài Gòn mới đúng nghĩa là một tập thể đoàn kết và chiến đấu vì mục tiêu quan trọng của cả mùa bóng. 

LÊ QUANG

- Thông tin liên quan:

>> Vòng 13 V.League 2009-2010 (chiều 23-5): Nhóm đầu bảng toàn thắng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Các cầu thủ Sài Gòn FC phân trần sau khi trọng tài rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu Tấn Tài ở trận thua 0-2 trước Viettel FC. Ảnh: MINH HOÀNG

Vì sao 2 đại diện TPHCM khởi đầu chật vật ở V-League 2022?

Chỉ có 13 đội tham dự nên CLB TPHCM và Sài Gòn FC theo lịch được nghỉ 1 vòng, trong khi V-League 2022 đã kết thúc vòng 3. Dẫu vậy, màn trình diễn của 2 đại diện đến từ Thành phố mang tên Bác trong 2 trận vừa qua khiến giới mộ điệu không thể thoát cảnh âu lo.

Quả bóng vàng

Thư cảm ơn

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đã khép lại bằng Lễ trao giải trang trọng, hoành tráng vào đêm 16-2-2022 tại Nhà hát TPHCM, tường thuật trực tiếp trên VTV6.