Yếu mà ra gió

- Có thông gì về việc tập luyện của đội tuyển U.23 không Chín Gò Đen?

- Được chút chút đây.

- Nói nghe thử coi. Chú mày biết anh đây thích bóng đá nội, nhưng do bận bịu quá không đọc báo nên đành nhờ cậy.

- Đội tuyển U.23 đang bị ví như một bệnh viện thu nhỏ, do hàng loạt cầu thủ dính chấn thương, đủ các mức độ nặng nhẹ khác nhau.

- Lý do nào xảy ra cớ sự?

- Lâu nay thể lực vốn bị xem là điểm yếu của cầu thủ ta. Hiểu được vấn đề này, nên nhiều đời thầy ngoại khi làm việc với đội tuyển đều đặt nặng chuyện nâng thể lực, và ông thầy người Nhật đợt này cũng không là ngoại lệ.

- Nhưng báo chí phản ánh rằng, cầu thủ đã than trời vì giáo án tập luyện quá nặng?

- Cũng do lâu nay cầu thủ có tư tưởng tập nhẹ, hời hợt nên nhiều người khi ra thi đấu chỉ sung sức ở đoạn đầu và giữa, còn khoảng thời gian cuối hay bị hết “pin”. Giờ không gì khác, phải tập nặng mới hy vọng cải thiện tình hình.

- Có lẽ ông Miu-ra đang tính toán đội tuyển U.23 lần này theo con đường hồi năm ngoái?

- Không khác. Vì thực tế U.23 năm rồi ở A-si-át trên đất Hàn Quốc đã chơi thứ bóng đá hiện đại và khỏe khoắn. Chẳng giống sự rườm rà, lê thê như một số đội tuyển thời trước.

- Nói chuyện rườm rà lại nhớ…

- Gì???

- Mới đây, nhà cầm quân người Nhật than phiền cầu thủ Việt có quen thói giữ bóng lâu, thích phô diễn kỹ thuật vặt, chơi rườm rà, mất bóng ít chịu khó tranh chấp…

- Việc này đúng là mâu thuẫn thiệt.

- Hổng hiểu???

- Có nghĩa, cầu thủ Việt Nam phần nhiều sức yếu mà đòi ra gió, rồi có ngày… trúng gió.

- Nói năng vậy có đụng chạm quá không?

- Chẳng có gì đụng chạm hết. Cả ông Miu-ra đã từng lên tiếng trên báo là cầu thủ của ta yếu mà thích đá cho rối rắm. Điều này trái với quan điểm của bóng đá hiện đại nhiều nước phát triển đang áp dụng.

- Chẳng biết đợt này ông Miu-ra có thay đổi được gì không? Còn mỗi lần tập trung mà than phiền hoài chuyện thể lực kể cũng tội nghiệp cho ông ta.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác