Yêu lắm tiếng Việt ơi!

Đồng bằng sông Cửu Long là điểm dừng chân tiếp theo của chương trình translate-a-thon trong khuôn khổ chiến dịch Love Your Language (Yêu lắm tiếng Việt ơi!) của Google. Bạn có thể tham gia vào những hoạt động của chiến dịch tại TPHCM, Cần Thơ và Đà Nẵng hoặc chọn cách ủng hộ bằng cách đóng góp trực tuyến. Tìm hiểu thêm về thời gian tổ chức các chương trình của chiến dịch này tại https://goo.gl/sGDkS0, đồng thời chia sẻ đến bạn bè về chiến dịch bằng cách sử dụng các hashtag #GoogleTranslateCommunity và #LoveYourLanguage.

Tham gia Cộng đồng Google Dịch trên di động

Trước hết, hãy truy cập Cộng đồng Google Dịch và đăng nhập tài khoản Google của bạn. Ở trang này bạn lựa chọn ngôn ngữ của mình sau đó chọn 1 trong 2 hình thức đóng góp nội dung- hoặc Dịch (bằng cách gõ nội dung dịch) hoặc Xác nhận (kiểm tra tính chính xác của bản dịch có sẵn). Bằng cách này bạn đang góp phần cải thiện chất lượng dịch tiếng Việt trực tuyến.

Google Dịch cung cấp công cụ dịch thuật miễn phí đến 90 ngôn ngữ khác nhau, nhưng đối với một số ngôn ngữ mà nội dung trực tuyến còn nhiều hạn chế như tiếng Việt thì sự hỗ trợ từ cộng đồng, từ các bạn, sẽ giúp ích trong việc cải thiện chất lượng dịch rất nhiều. Với tình yêu ngôn ngữ, việc đóng góp vào Cộng đồng Google Dịch sẽ tạo nên nhiều sự khác biệt. Sử dụng Cộng đồng Google Dịch để dịch thuật, thẩm định các bản dịch có sẵn sẽ nâng cao được chất lượng dịch ngôn ngữ cho hàng triệu người.

Cộng đồng Google Dịch có mặt trên tất cả thiết bị, do đó sẽ rất thuận tiện cho các bạn khi tham gia. Dù là lúc rảnh rỗi, khi đang ngồi nhâm nhi ly cà phê sữa đá, hay trước khi bắt đầu ngày mới, chỉ cần vài phút là bạn có thể đóng góp và giúp cho hơn 30 triệu người dùng Internet truy cập thông tin dễ dàng và thuận lợi hơn.

Hãy cùng Google làm giàu cho tiếng Việt trên web qua Cộng đồng Google Dịch nhé!

AMY KUNROJPANYA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các chuyên gia của Cty Bình Điền và Trug tâm khuyến nông các tỉnh luôn đồng hành cùng bà con nông dân áp dụng mô hình Canh tác lúa thông minh trong vụ Hè Thu 2021.

Canh tác lúa thông minh ở ĐBSCL: Nông dân Bạc Liêu, Kiên Giang và Bến Tre tự tin làm chủ vụ mùa

Mặc dù gặp không ít khó khăn trên những diện tích dất bị nhiễm mặn, nhưng bà con nông dân tại 3 tỉnh Bạc Liêu, Kiên Giang và Bến Tre đã thực sự làm chủ được đầu vào, áp dụng linh hoạt đồng bộ các giải pháp để đạt được năng suất và lợi nhuận cao trong vụ Hè Thu 2021, với năng suất tăng từ 170-650kg/ha và lợi nhuận tăng thêm từ 0,85 đến 4,73 triệu đồng/ha so với đối chứng. Điều này càng củng cố thêm cơ sở để mô hình Canh tác lúa thông minh tiếp tục được nhân rộng trong thời gian tới.

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.