Yên ổn là mừng

Thằng Tám Cửu Long thường có thói quen đọc báo khá nhanh. Nó lướt lướt, chỉ soi bài nào hay, có sức lan tỏa rộng trong xã hội, cái tính đó ai cũng biết. Vậy mà chẳng hiểu sao bữa nay nó đọc báo khá chăm chú, tui tò mò: “Ê, mày làm gì có vẻ tập trung dữ vậy?”. “Dạ, em đang nghiên cứu”, nó nhát gừng.

Tui nhắc nhở:“Nè, hổng có chơi cá độ à nha! Đừng có để vợ con mày ra bụi ở là không được nghen. Con cái sau này nó “thù” mày suốt kiếp luôn đó”. “Trời đất ơi! Hồi nào tới giờ em làm gì có chuyện đó anh Hai?”, nó trả treo. Vậy chứ mày làm gì chăm chăm vô tờ báo giống như đang nghiên cứu kèo của trận Ác-hen-ti-na và Hà Lan vào rạng sáng mai vậy hả?”, tui truy tiếp.

Thật ra, thằng Tám nghiền ngẫm báo chí là theo dõi mấy thông tin mới rồi công an nhiều địa phương trên toàn quốc phá các sòng bạc lớn, chủ yếu là cá độ bóng đá. Vụ bóc gỡ đường dây cá độ lên tới hàng trăm tỷ đồng do công an TP Đà Nẵng thực hiện cách đây vài tháng chưa xong, giờ lại tới công an tỉnh Thừa Thiên-Huế phá thêm một ổ, có quy mô hàng chục triệu USD cũng hình thức cá độ và xóc đĩa qua mạng.

Thằng Tám thấy vậy, sợ đối tượng bị bắt sẽ có… cầu thủ nội trong đó, như vừa rồi nhiều học trò của HLV Nguyễn Văn Sỹ phải “lên đường”.

Cũng thật hú vía là trong danh sách các đối tượng bị tạm giữ, khởi tố hổng thấy dân quần đùi áo số. Hỏi sao mày lo xa vậy, nó bảo: “Qượt Cúp dĩ nhiên là chất lượng trên cả tuyệt vời, nhưng gì chăng nữa thì coi đội tuyển Việt Nam đá cũng hồi hộp hơn. Nhất là vài tháng nữa có giải vô địch khu vực trên sân nhà với Thái Lan, In-đô-nê-xi-a, Ma-lai-xi-a, Xin-ga-po,….

Mừng cho cầu thủ nội tới lúc này yên ổn. Không như Qượt Cúp 2010 vừa xong thì ở ta lắm kẻ phải bán đất, bán nhà trả nợ cho xã hội đen. Còn nhiều HLV cũng giật mình thon thót vì những trận đấu trái gió trở trời tại Vi-lít, mà sau đó HLV mất chức vì trò quậy tưng lên.

Còn vài trận nữa Qượt Cúp kết thúc. Mong là cầu thủ ta lo chuyên môn, chứ hổng phải nặng đầu với những chuyện ngoài xã hội.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất