Yaya Toure than vãn vì bị phạt

“Vận đen” vẫn chưa buông tha cho Yaya Toure khi anh vừa nhận án phạt không được lái xe trong vòng 18 tháng tới vì bị phát hiện có nồng độ cồn vượt mức cho phép trong khi lái xe.

Cụ thể, trong một lần lái xe ở Dagenham, London vào tháng trước, Toure đã bị cảnh sát phát hiện có nồng độ cồn vượt nhiều lần so với mực quy định. Và mới đây, tiền vệ người Bờ Biển Ngà đã chính thức nhận án phạt vì sự việc này, đó là án cấm lái xe trong 18 tháng cùng khoản tiền phạt 54.000 bảng Anh bao gồm cả án phí trong đó về hành vi “xé luật” giao thông.

Toure khẳng định anh theo đạo Hồi nên không uống rượu.

Tiền vệ của Manchester City đã xác nhận rằng anh chấp nhận hình phạt này. Tuy nhiên, Toure cũng khẳng định rằng anh không hề cố ý uống rượu.

Xuất hiện tại Barkingside Magistrates vào hôm thứ Hai vừa rồi, Toure nhấn mạnh rằng anh sẽ không bao giờ cố ý uống rượu bởi tôn giáo của mình. “Làm sao tôi có thể uống rượu khi lái xe trong khi tôi là một người theo đạo Hồi?”- Toure tỏ ra khá bức xúc. “Trong hai tuần qua, đã có một số nhầm lẫn về việc tôi lái xe khi uống rượu. Tôi luôn từ chối những lời mời rượu. Bất kỳ ai quen biết tôi đều thấy việc tôi từ chối những chai sâm panh thường xuyên diễn ra. Vấn đề đã được giải quyết tại tòa hôm thứ Hai. Tôi có nồng độ cồn vượt mức cho phép khi kiểm tra vào buổi tối, tôi đã quyết định không kháng án. Tuy nhiên, tôi cảm thấy bản thân cần phải nói với tòa án rằng tôi không cố ý sử dụng thức uống có cồn. Thẩm phán, trong bản báo cáo phiên tòa, đã đồng ý với tôi về điều này. Với tôi, như vậy là đủ. Dù sao đi nữa, uống bia rượu khi lái xe là một tội ác nghiêm trọng. Mặc dù tôi không cố ý dùng thức uống có cồn, nhưng tôi vẫn chấp nhận án phạt, và đồng ý nộp tiền phạt. Tôi cũng muốn xin lỗi mọi người về sự việc việc này”. Trong khi đó, HLV Pep Guardiola cũng tỏ ra tin tưởng cậu học trò của mình: “Tôi đã nói chuyện với Toure. Cậu ấy cũng trình bày vấn đề của mình và tôi hoàn toàn tin tưởng cậu ấy. Tuy nhiên, việc được ra sân hay không chỉ tùy thuộc vào những màn trình diễn trên sân cỏ mà thôi”.

QUANG LONG

Các tin, bài viết khác