Yaya Toure chỉ trích Quả bóng vàng châu Phi

Như vậy, tiền đạo Pierre Emerick Aubameyang đã chính thức trở thành Cầu thủ xuất sắc nhất bóng đá châu Phi năm 2015, dù Yaya Toure là người được kỳ vọng lập kỷ lục lần thứ 5 liên tiếp nhận giải thường này. Về phong độ, Aubameyang tốt hơn hẳn Yaya Toure khi anh đang là cây ghi bàn chủ lực giúp Dortmund có vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng. Tuy nhiên, Toure lại là “đầu tàu” đưa Bờ Biển Ngà giành chức vô địch giải vô địch châu Phi CAN 2015. Chính vì vậy, tiền vệ của Manchester City tỏ ra vô cùng bất bình với kết quả này và cho rằng nỗ lực của anh với đội tuyển quốc gia Bờ Biển Ngà không được coi trọng.

Toure đã không thể lần thứ năm liên tiếp giành giải Cầu thủ xuất sắc nhất châu Phi

“Đây là một nỗi xấu hổ của bóng đá châu Phi” - Yaya Toure trả lời phỏng vấn trên kênh truyền hình Afrique Foot. “Tôi vô cùng thất vọng về kết quả bầu chọn. Tôi cảm thấy buồn vì người ta cho rằng thành tựu ở cấp độ đôi tuyển quốc gia của châu Phi là không quan trọng”. Cầu thủ 32 tuổi giữ chức đội trưởng của Bờ Biển Ngà giành chức vô địch đầu tiên của họ kể từ năm 1992 và có tên trong đội hình tiêu biểu của giải đấu. Nhưng hội đồng bình chọn bao gồm các huấn luyện viên và giám đốc kỹ thuât lại chọn tiền đạo của Borussia Dortmund. Chính vì vậy, Toure đã tỏ ra rất bức xúc: “Tôi nghĩ rằng cuộc bình chọn này không hề đúng đắn. Nhưng chúng ta có thể làm gì với nó đây? Chúng ta là những người châu Phi, và ngay trong mắt chúng ta cũng không cảm thấy giải vô địch bóng đá châu Phi là quan trọng. Chúng ta ưu tiên những màn trình diễn ở nước ngoài hơn những giải đấu trong lục địa của chúng ta. Đó là một điều thật sự thảm hại. Ngay cả FIFA với những bê bối gần đây cũng không làm những điều như vậy”.

Kết thúc bài phỏng vấn của mình, Toure cũng thẳn thắn thừa nhận rằng anh sẽ không quan tâm đến những gì liên quan đến Liên đoàn Bóng đá châu Phi nữa. Bên cạnh đó, Toure cho rằng khi trở lại châu Âu, sẽ có những người hỏi anh xung quanh vấn đề này và anh sẽ không ngại ngần để trả lời một cách trung thực về những điều mà anh suy nghĩ.

QUANG MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất