Vườn hồng thể thao

Ý tưởng tổ chức chương trình "bơi phổ thông"

Trao đổi với Tiến sĩ Chung Tấn Phong, Tổng Thư ký Liên đoàn Thể thao dưới nước TPHCM, chúng tôi biết ông là người đã đưa ra ý tưởng độc đáo tổ chức chương trình “Bơi phổ thông”, được tiến hành thường xuyên tại khắp các hồ bơi trong toàn thành phố. Và nhằm khởi động chương trình, ông Phong đưa thêm ý tưởng bổ sung tổ chức “Ngày hội xuống nước” vào lúc 8 giờ 30 sáng 22-7-2007, tại Câu lạc bộ Yết Kiêu, quận 1.

Thông điệp đưa ra của chương trình là “Nếu ai chưa biết bơi thì hãy tập bơi, nếu ai đã biết bơi thì hãy tập bơi thường xuyên”. Trong khi trò chuyện với chúng tôi, Tiến sĩ Phong trích câu nói dân gian đầy ý nghĩa: “Có phúc đẻ con biết bơi” và không quên nhắc lại những ưu điểm của môn thể thao hấp dẫn được mọi lứa tuổi yêu thích: “Tạo sự cân đối về hình thể cho người tập, hầu như không gây chấn thương, rất tốt cho tim mạch, giúp giảm stress và là môn thể thao có thể rèn luyện suốt đời”.

Một điểm bật mí từ phía nhà tổ chức rằng những ai vượt qua cuộc kiểm tra “Bơi phổ thông” lần này (chọn cự ly 50 mét hoặc 300 mét) sẽ được trao tấm thẻ nhựa được in rất đẹp và gọn gàng.

TÂN TIẾN

Các tin, bài viết khác

Bóng đá trong nước

HLV Park Hang-seo chia thành hai đội hình với trang phục áo đỏ và áo tím

U22 Việt Nam hoàn tất những mảnh ghép

Sáng 24-10, đội tuyển U22 Việt Nam đã có trận đấu tập đầu tiên và là duy nhất kể từ khi sang Kyrgyzstan để chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2022. Đây là trận đấu tập nội bộ, HLV Park Hang-seo đã chia đôi đội hình thi đấu nhằm kiểm tra lần cuối phong độ của từng vị trí.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Các môn khác