Vườn hồng thể thao

Ý tưởng tổ chức chương trình "bơi phổ thông"

Trao đổi với Tiến sĩ Chung Tấn Phong, Tổng Thư ký Liên đoàn Thể thao dưới nước TPHCM, chúng tôi biết ông là người đã đưa ra ý tưởng độc đáo tổ chức chương trình “Bơi phổ thông”, được tiến hành thường xuyên tại khắp các hồ bơi trong toàn thành phố. Và nhằm khởi động chương trình, ông Phong đưa thêm ý tưởng bổ sung tổ chức “Ngày hội xuống nước” vào lúc 8 giờ 30 sáng 22-7-2007, tại Câu lạc bộ Yết Kiêu, quận 1.

Thông điệp đưa ra của chương trình là “Nếu ai chưa biết bơi thì hãy tập bơi, nếu ai đã biết bơi thì hãy tập bơi thường xuyên”. Trong khi trò chuyện với chúng tôi, Tiến sĩ Phong trích câu nói dân gian đầy ý nghĩa: “Có phúc đẻ con biết bơi” và không quên nhắc lại những ưu điểm của môn thể thao hấp dẫn được mọi lứa tuổi yêu thích: “Tạo sự cân đối về hình thể cho người tập, hầu như không gây chấn thương, rất tốt cho tim mạch, giúp giảm stress và là môn thể thao có thể rèn luyện suốt đời”.

Một điểm bật mí từ phía nhà tổ chức rằng những ai vượt qua cuộc kiểm tra “Bơi phổ thông” lần này (chọn cự ly 50 mét hoặc 300 mét) sẽ được trao tấm thẻ nhựa được in rất đẹp và gọn gàng.

TÂN TIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Văn Trường chia vui cùng đồng đội sau bàn thắng vào lưới Hà Nội

Văn Trường (Nam Định) bị phạt nguội sau vòng 1

Ngày 20-1, Ban kỷ luật LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã ra thông báo kỷ luật từ những vi phạm ở vòng 1 LS V-League 2021. Qua đó, Đinh Văn Trường của đội Nam Định cùng 3 đội B.Bình Dương, Đà Nẵng và Topenland Bình Định dính án phạt ở vòng đầu tiên.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Trái cây - dâu tây là thức ăn khoái khẩu của "tiểu mỹ nhân" Kostyuk trong quá trình cách ly

“Tiểu mỹ nhân Ukraine” Marta Kostyuk: Khóc ròng vì luật cách ly khắc nghiệt ở Australian Open

Là 1 trong 72 tay vợt đang chịu cảnh cách ly nghiêm ngặt vì bay đến Melbounre trên cùng chuyến bay với những hành khách dương tính với Covid-19, “Tiểu mỹ nhân Ukraine” Marta Kostyuk đang đối diện với thảm cảnh “mặt đối mặt với 4 bức tường khách sạn” trong suốt 2 tuần lễ liên tục. Với một tay vợt năng động thích bay nhảy tập luyện như cô, đây là cực hình…

Các môn khác

Cơ thủ Ngô Đình Nại. Ảnh: PBA

Ngô Đình Nại tiếp tục thăng hoa ở giải Billiards PBA Tour tại Hàn Quốc

Cơ thủ Ngô Đình Nại tiếp tục thể hiện phong độ tốt trong ngày thứ 2 giải Billiards CrownHaitai Championship nằm trong hệ thống PBA Tour đang diễn ra tại Hàn Quốc khi là cơ thủ duy nhất trong 3 cơ thủ Việt Nam còn trụ lại nhằm tìm kiếm cơ hội “rinh” giải thưởng 2 tỷ đồng cho nhà vô địch.