Trước thềm cuộc họp AFF

Ý tưởng “Quả bóng vàng Đông Nam Á”

Tối hôm qua (15-6), Phó Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và cũng là PCT LĐBĐ Đông Nam Á (AFF), ông Dương Vũ Lâm đã bay sang Bangkok (Thái Lan) chuẩn bị dự cuộc họp thường niên của tổ chức bóng đá vốn còn rất non trẻ trong khu vực. Ông được bố trí ở tại khách sạn 5 sao Radisson và sẽ tham gia cuộc họp tiến hành trong hai buổi sáng, chiều vào ngày thứ bảy 16-6, cũng ở tại khách sạn này.

Nếu chỉ bấy nhiêu thông tin thì chuyện không có gì đáng nói, nhưng trong lần đi này, ông mang theo một ý tưởng độc đáo để đóng góp vào cuộc họp. Đó là ý tưởng tổ chức giải thưởng bóng đá hàng năm dành cho cầu thủ xuất sắc nhất Đông Nam Á, gọi là “Asean Golden Ball Award”, tức “Giải thưởng Quả bóng vàng Đông Nam Á”.

Trên thế giới, giải thưởng Quả Bóng vàng đã xuất hiện từ lâu, còn tại Việt Nam nó được khai sinh bởi một phóng viên thể thao và do Báo SGGP là đơn vị chủ giải, tiến hành suốt 12 năm qua, từ năm 1995. Song, với AFF và làng bóng Đông Nam Á thì đây thật sự là chuyện mới, mà theo lời ông Dương Vũ Lâm trước lúc lên đường thì đó là một ý tưởng hay.

Ông cho biết sẽ trao đổi với Tổng Thư ký Dato Yap (Malaysia) trước khi trình bày chính thức tại cuộc họp và tin rằng sẽ được mọi người ủng hộ. Thông tin về kết quả của đề nghị độc đáo này của Việt Nam tại cuộc họp và chi tiết về giải thưởng sẽ được đăng trên Báo SGGP khi cuộc họp kết thúc. 

KIM PHƯỢNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Pedro Porro đã thấy cơ hội phát triển tại Sporting Lisbon.

Tiết lộ từ “kẻ bị lãng quên” ở Man.City

Hậu vệ đang thuộc biên chế của Man.City, Pedro Porro khẳng định anh chưa bao giờ nói chuyện với HLV Pep Guardiola, và thậm chí tin rằng nhà quân đồng hương người Tây Ban Nha còn không biết anh là cầu thủ của ông.

Quần vợt

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.

Các môn khác

Hình ảnh quảng bá trận Lobov vs Berinchyk

“Gã điên Ailen” Conor McGregor: Đòi đến xem trận đấu quyền không găng Artem Lobov vs Denys Berinchyk

Cựu võ sĩ của UFC, và cũng chính là “huynh đệ trên bến dưới thuyền” của “Gã điên Ailen” Conor McGregor - “Cây búa Nga” Artem Lobov, sẽ “tái xuất giang hồ” trong một trận đấu quyền không găng thuộc một sự kiện của hệ giải Mahatch FC. Anh sẽ đấu với quyền thủ chuyên nghiệp vốn đang giữ đai vô địch WBO International hạng nhẹ - Denys Berinchyk (Ukraine) trong trận đấu dự kiến diễn ra tại Kiev vào ngày mai…