Trước thềm cuộc họp AFF

Ý tưởng “Quả bóng vàng Đông Nam Á”

Tối hôm qua (15-6), Phó Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và cũng là PCT LĐBĐ Đông Nam Á (AFF), ông Dương Vũ Lâm đã bay sang Bangkok (Thái Lan) chuẩn bị dự cuộc họp thường niên của tổ chức bóng đá vốn còn rất non trẻ trong khu vực. Ông được bố trí ở tại khách sạn 5 sao Radisson và sẽ tham gia cuộc họp tiến hành trong hai buổi sáng, chiều vào ngày thứ bảy 16-6, cũng ở tại khách sạn này.

Nếu chỉ bấy nhiêu thông tin thì chuyện không có gì đáng nói, nhưng trong lần đi này, ông mang theo một ý tưởng độc đáo để đóng góp vào cuộc họp. Đó là ý tưởng tổ chức giải thưởng bóng đá hàng năm dành cho cầu thủ xuất sắc nhất Đông Nam Á, gọi là “Asean Golden Ball Award”, tức “Giải thưởng Quả bóng vàng Đông Nam Á”.

Trên thế giới, giải thưởng Quả Bóng vàng đã xuất hiện từ lâu, còn tại Việt Nam nó được khai sinh bởi một phóng viên thể thao và do Báo SGGP là đơn vị chủ giải, tiến hành suốt 12 năm qua, từ năm 1995. Song, với AFF và làng bóng Đông Nam Á thì đây thật sự là chuyện mới, mà theo lời ông Dương Vũ Lâm trước lúc lên đường thì đó là một ý tưởng hay.

Ông cho biết sẽ trao đổi với Tổng Thư ký Dato Yap (Malaysia) trước khi trình bày chính thức tại cuộc họp và tin rằng sẽ được mọi người ủng hộ. Thông tin về kết quả của đề nghị độc đáo này của Việt Nam tại cuộc họp và chi tiết về giải thưởng sẽ được đăng trên Báo SGGP khi cuộc họp kết thúc. 

KIM PHƯỢNG

Các tin, bài viết khác

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Chiến thắng màu hông của tuyển Davis Cup Canada

Davis Cup Finals: Canada thua thảm ở FIFA World Cup, nhưng Canada lại… vô địch World Cup của quần vợt

Các CĐV yêu thể thao của Canada đang phải trải qua những cung bậc cảm xúc rất khác biệt. Có không ít người cảm thấy buồn bã khi đội tuyển bóng đá Canada đã để thua 2 trận đấu liên tiếp ở vòng bảng FIFA World Cup 2022, nhưng ngược lại, đội tuyển quần vợt Canada mới vừa đăng quang ngôi vô địch World Cup của quần vợt - Davis Cup Finals, lần đầu tiên trong đời…

Các môn khác