Ý tưởng lớn ấy đâu rồi?

Cách đây 5 tháng, Tổng cục TDTT có đề xuất với UBND TPHCM việc đăng cai SEA Games 2017 tại TPHCM và nhận được sự đồng thuận rất cao. Tính từ lần đăng cai SEA Games đầu tiên năm 2003 thì đến thời điểm đó, tức là sau 14 năm, việc sự kiện này quay lại Việt Nam là điều hợp lý.

Bất ngờ là người đưa ra đề xuất lại là ông Phạm Văn Tuấn, nguyên Giám đốc Sở TDTT tỉnh Gia Lai, hiện là Tổng cục phó Tổng cục TDTT, chứ không phải là một đại diện của ngành thể thao TPHCM. Có lẽ vì vậy nên ý tưởng lớn ấy hiện vẫn chưa hình thành nổi đề án.

Chuyện TPHCM tổ chức SEA Games hoàn toàn nằm trong tầm tay khi điều kiện vật chất lẫn tài chính đều khá ổn, vì thế, giới chuyên môn mới chờ đợi sự xuất hiện bản đề án này như “nắng hạn chờ mưa” do quá sốt ruột với tình hình sa sút của thể thao thành tích cao TP. Người ta kỳ vọng, đề án SEA Games sẽ tạo cú hích trong hoạt động đầu tư đào tạo, tổ chức thi đấu nhằm tìm kiếm tài năng thể thao, nhất là trong bối cảnh TPHCM đã mất dần vị thế độc tôn ngay chính ở các môn thế mạnh.

Nhưng một ý tưởng rất gần thực tế và dễ thấy tính hiệu quả như vậy lại vẫn đang chỉ nằm ở dạng ý tưởng mà thôi. Chưa có đề án, lấy đâu ra kế hoạch 5-7 năm cho vấn đề con người? 

Hai Sài Gòn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà vô địch Trần Văn Đảng (trái) hỗ trợ VĐV khiếm thị thi đấu ở Giải điền kinh khuyết tật quốc gia 2020. Ảnh: P.NGUYỄN

Những trái tim nhiệt thành

Thay vì tận hưởng quãng nghỉ cuối năm bên gia đình và bè bạn, sau khi lên ngôi ở Giải vô địch điền kinh quốc gia 2020, các tuyển thủ Nguyễn Thành Ngưng (Đà Nẵng) và Trần Văn Đảng (Hà Nội) lại bay vào TPHCM để sát cánh cùng các ngôi sao điền kinh một thời như Trịnh Đức Thanh, Nguyễn Văn Phương… phục vụ Giải điền kinh người khuyết tật toàn quốc 2020 ở sân vận động quận 8, TPHCM.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Australian Open 2021 vẫn đang bỏ ngỏ

Australian Open 2021: Có thể dời đến tháng 2 năm sau hoặc hủy tổ chức

Đó là những đề xuất ban đầu của BTC giải Australian Open 2021 - Liên đoàn quần vợt Australia, khi họ phối hợp cùng ATP và WTA, làm việc với Chính quyền bang Victoria với hy vọng tổ chức thành công Grand Slam tại Melbourne Park vào năm sau, giữa thời điểm dịch Covid-19 vẫn gây ra những ảnh hưởng đáng ngại khắp toàn cầu.

Các môn khác

Hình ảnh quảng bá Holyfield vs McCrory

Evander Holyfield: Kẻ bị Mike Tyson cắn tai cũng sẽ quay lại sàn đài, đấu với “Quý ông” Glenn McCrory

Quay lại sàn đài, “tái xuất giang hồ” sau rất, rất nhiều năm vắng bóng đang là xu thế mới trong làng đánh quyền thế giới. Những tên tuổi, những tiền bối, đàn anh đã “quy ẩn” từ xa xưa, đột nhiên trỗi dậy, lại “khuấy động giang hồ”. Hồi tuần trước, giới mộ điệu được chứng kiến Mike “thép” Tyson đọ tài cùng với “Công dân Nga” Roy Jones. Còn tháng 4 năm sau, người ta sẽ được thấy “Chiến binh Evande Holyfield đấu cùng “Quý ông” Glenn McCrory…