Ý tưởng lạ

SGGP
Trao đổi giữa Aguero và Sanchez là một ý tưởng rất lạ. Nếu nó hoàn toàn phù hợp với Man.City, nơi cần thêm một mũi khoan bền bỉ như Sanchez thì việc Aguero sang Arsenal có tính khả thi không cao.

Bởi Sanchez thì đá được nhiều vị trí chứ Aguero gần như là một mẫu cầu thủ vùng cấm. Tuy nhiên, tiền đạo người Argentina thấp hơn nhiều so với các cựu tiền đạo của Arsenal trước đây. Nói cách khác, kiểu tiền đạo như Aguero thường không có tên trong danh sách chuyển nhượng dự kiến của HLV Wenger, chưa nói đến việc triển vọng phát triển của Aguero là một dấu hỏi.

Nhưng cái đáng nói hơn đó là một khi người ta nghĩ đến chuyện trao đổi kiểu thế này, tức là cái ngày Sanchez rời sân Emirates gần thêm một chút. Gần như không thấy một thông tin nào thể hiện việc Arsenal sẽ giữ Sanchez. Hết tin bán cho Bayern Munich, rồi sang Chelsea, rồi thêm chuyện trao đổi cầu thủ… Nghe có vẻ như kiểu gì Sanchez cũng phải đi, không cách này hay cách khác.

Và đó chính là vấn đề. Tiền đạo người Chile là ngôi sao sáng nhất của Arsenal hiện nay. Anh ta được yêu quý trên sân lẫn ngoài sân. Một người như vậy, trừ khi chính anh ta đòi ra đi thì mới không giữ được, ngược lại thì phải cố giữ. Thế thì tại sao chỉ nghe thông tin Arsenal mua người này, người nọ mà không thấy tin gì về đàm phán gia hạn hợp đồng với Sanchez.

Phân tích của truyền thông Anh cho thấy, bất luận Arsenal sẽ ký được ngôi sao nào đi nữa nhưng đầu mùa tới, không có Sanchez trong đội hình, kiểu gì thì những tiếng la ó cũng sẽ nhắm vào HLV Wenger. Một đội bóng được xem là “đại gia” mà không thể giữ nổi cầu thủ quan trọng nhất của mình 3 mùa vừa qua, thì đúng là chẳng thể đánh giá cao được. Đấy là chưa kể, các thông tin về giá bán Sanchez chỉ dừng lại ở con số 50 triệu bảng, bây giờ còn thêm màn trao đổi mà chỉ cần nhìn sơ cũng thấy Arsenal thiệt thòi. Không lẽ vấn đề gia hạn của Sanchez lại bế tắc đến mức đó dù HLV Wenger không dưới một lần khẳng định anh ta sẽ ở lại.

VIỆT KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất