Ý nghĩa hoa Poppy trên áo cầu thủ Premier League

Kể từ đầu tháng 11, người hâm mộ Premier League thường xuyên thấy hình ảnh bông hoa đỏ trên ngực các cầu thủ, BHL và trọng tài xứ sở sương mù. Vậy ý nghĩa của hình ảnh đó là gì?

Dzeko đeo hoa anh túc trước ngực để tưởng niệm người ngã xuống trong Thế chiến I và II.

Việc đeo biểu tượng bông hoa trên ngực áo là cách để người Anh tưởng nhớ các binh sĩ nước nhà đã hy sinh trong chiến tranh Thế giới thứ I, thứ II và các cuộc xung đột sau này. Những bông hoa Poppy màu đỏ (ở Việt Nam thường gọi là hoa anh túc) mọc ngập tràn ở cánh đồng Flanders (vùng biên giới giữa Bỉ và Pháp), nơi có rất nhiều người lính Anh thiệt mạng trong chiến tranh Thế giới thứ I.

Bông hoa Poppy từ lâu đã trở thành biểu tượng của lòng biết ơn và sự tưởng nhớ của thế hệ sau dành cho những người lính đã hy sinh cho tổ quốc. Những bông hoa Poppy giấy màu đỏ có nhụy đen được chính những cựu binh làm rồi được bán bởi Hội lính Hoàng gia, hội cựu chiến binh và hội phụ nữ. Trong tuần này, những người Anh hoặc đang sống ở Anh, dù là công nhân hay Thủ tướng mỗi khi ra chỗ đông người đều cài một bông hoa như thế trên ngực áo.

Ngày tưởng niệm rơi vào Chủ nhật gần ngày 11-11 nhất (ngày hòa bình được chính thức công bố). Vào ngày này, những vòng hoa Poppy lớn sẽ được đặt dưới chân Tượng đài chiến tranh Cenotaph, Whitehall. Tuy nhiên hiện tại, lễ kỷ niệm có khi được kéo dài trong suốt tháng 11.

Manchester City FC - Việt Nam

NHƯ Ý (tổng hợp)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Văn Trường chia vui cùng đồng đội sau bàn thắng vào lưới Hà Nội

Văn Trường (Nam Định) bị phạt nguội sau vòng 1

Ngày 20-1, Ban kỷ luật LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã ra thông báo kỷ luật từ những vi phạm ở vòng 1 LS V-League 2021. Qua đó, Đinh Văn Trường của đội Nam Định cùng 3 đội B.Bình Dương, Đà Nẵng và Topenland Bình Định dính án phạt ở vòng đầu tiên.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Trái cây - dâu tây là thức ăn khoái khẩu của "tiểu mỹ nhân" Kostyuk trong quá trình cách ly

“Tiểu mỹ nhân Ukraine” Marta Kostyuk: Khóc ròng vì luật cách ly khắc nghiệt ở Australian Open

Là 1 trong 72 tay vợt đang chịu cảnh cách ly nghiêm ngặt vì bay đến Melbounre trên cùng chuyến bay với những hành khách dương tính với Covid-19, “Tiểu mỹ nhân Ukraine” Marta Kostyuk đang đối diện với thảm cảnh “mặt đối mặt với 4 bức tường khách sạn” trong suốt 2 tuần lễ liên tục. Với một tay vợt năng động thích bay nhảy tập luyện như cô, đây là cực hình…