Ý kiến đồng nghiệp về Giải thưởng QBV Việt Nam 2016

Nhà báo Quang Huy (báo Thanh Niên)

Tôi nghĩ cuộc bầu chọn danh hiệu cầu thủ nam trẻ xuất sắc năm 2016 sẽ rất khó khăn bởi các cầu thủ U.19 Việt Nam đều xứng đáng khi giành quyền dự VCK U.20 thế giới. Những gương mặt như Thủ môn Bùi Tiến Dũng, hậu vệ Bùi Tiến Dụng, Nguyễn Trọng Đại, Huỳnh Tấn Sinh, Nguyễn Quang Hải, Hồ Tấn Tài, Trần Thành, Hà Đức Chinh... đều xứng đáng.

Tiếc là giải thưởng chỉ có một. Thậm chí cầu thủ của HA.GL là Vũ Văn Thanh cũng có thể cạnh tranh ở danh sách này. Vì thế, tôi cho rằng bất cứ ai chiến thắng ở danh hiệu cầu thủ trẻ xuất sắc 2016 đều rất xứng đáng.

Nhà báo Phan Hồng (báo Bóng Đá)

Sự thành công của ĐT futsal Việt Nam nói riêng trong năm 2016 và sự phát triển theo hướng đi lên chuyên nghiệp bằng hệ thống thi đấu các giải trong nước là bằng chứng cho thấy, futsal Việt Nam cần được ghi nhận xứng đáng. Tôi cho rằng, việc BTC lần đầu tiên tổ chức giải thưởng đầy đủ cho futsal là rất cần thiết, bắt nhịp đúng với tính thời sự với môn bóng đá trong nhà đang ngày càng được quan tâm và yêu thích này. Với bước đột phá trên, tôi hy vọng, đây là động lực để những người làm ở môn futsal, các cầu thủ futsal Việt Nam nỗ lực để đưa futsal Việt Nam tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Năm nay, không dễ cho các lá phiếu bình chọn các danh hiệu ở môn bóng đá sân cỏ nam, bởi không có cầu thủ nào thể hiện sự nổi trội như ở futsal hay bóng đá nữ. Nhưng chính sự “cân bằng” này buộc những người được vinh dự bầu chọn phải đánh giá một cách xuyên suốt, chính xách và khách quan sự nỗ lực cống hiến của các cầu thủ để những danh hiệu được trao đúng và chính xác với chủ nhân của nó.

Nhà báo Ngọc Uyên (Đài truyền hình VTC)

Trong một năm bóng đá Việt Nam với nhiều sự kiện, với nhiều thành tích nổi bật như ĐT U.19 giành vé tham dự VCK World Cup U.20, ĐT futsal VN vào đến vòng knock - out VCK futsal thế giới, đặc biệt ĐTVN với nhiều gương mặt trẻ triển vọng cùng một loạt những gương mặt gạo cội để lại ấn tượng đẹp như Xuân Trường, Vũ Văn Thanh, Công Vinh, Vũ Minh Tuấn, Thành Lương... Đây thật sự là điều khiến cho các PV gặp nhiều khó khăn trong việc tìm ra gương mặt ưu tú nhất cho danh hiệu QBV.

Ngoài ra, việc năm nay BTC đưa thêm giải thưởng Cầu thủ được yêu thích nhất để NHM bầu chọn, điều này cho thấy BTC đang ngày càng cố gắng tạo cho giải thưởng ngày càng phong phú, hấp dẫn hơn. Bên cạnh đó, việc BTC dự kiến "mang giải thưởng" đến với các cựu cầu thủ có hoàn cảnh khó khăn, cho thấy đây là việc làm mang tính nhân văn, đầy trách nhiệm với xã hội...

Nhà báo Trọng Vũ (báo điện tử Dân Trí)

Theo tôi, trong đêm gala trao giải QBV, Ban tổ chức nên nghiên cứu hình thức 1 cựu QBV của thế hệ trước trao giải cho người đoạt giải QBV hiện tại. Việc làm này vừa để tôn vinh những người từng giành vinh quang trong quá khứ, vừa là hình thức chuyển giao giữa thế hệ đi trước cho thế hệ đi sau. Trong các buổi trao giải QBV của FIFA hay France Football, họ vẫn tiến hành trao giải theo cách này.

Hoàng Giang (ghi)

Tin cùng chuyên mục