Ý kiến đồng nghiệp về Giải thưởng QBV Việt Nam 2016

Bình luận viên Anh Quân: Quả bóng vàng (QBV) luôn là thước đo tuyệt vời cho những cống hiến của một cầu thủ trong sự nghiệp của mình, và với cầu thủ Việt Nam, đó không phải là ngoại lệ. Dù mỗi khi được vinh danh, ai cũng nhắc tới HLV, đồng đội, lối chơi tập thể, “phần thưởng này là dành cho đội bóng của tôi”. Ấy thế nhưng, cái tên ghi trên danh hiệu đó, thì chỉ có một, và lịch sử của bóng đá Việt Nam cũng chỉ có một dòng trang trọng để “ghi tên cá nhân đoạt QBV”. Vì vậy, đó chính là một vinh dự mà ai trong số 14 cái tên được đề cử cũng mong muốn.

Sự kỳ vọng càng cao, niềm tin càng lớn, thì trách nhiệm của BTC, những thành viên trong nhóm bầu chọn càng nặng nề. Báo Sài Gòn Giải Phóng đã đồng hành cùng danh hiệu này từ đầu chí cuối, mỗi năm lại thay đổi đôi chút để phù hợp với nguyện vọng của khán giả và xu thế phát triển của bóng đá hiện đại. Giới chuyên môn và người hâm mộ trân trọng điều đó. Danh sách đề cử năm nay được chốt lại ở phút 90, khiến cho bảng vàng không bỏ sót một cái tên xứng đáng nào đồng thời sẽ tạo ra một cuộc cạnh tranh thú vị.

Dũng Phan (Kỹ sư xây dựng): Có một điều tôi cảm nhận là bóng đá Việt ngày xưa hay hơn bóng đá Việt hôm nay. Cái thuở còn tên “Giải hạng nhất quốc gia” với những cái tên như Thể Công, Công An Hà Nội, Công An Thành phố Hồ Chí Minh, Cảng Sài Gòn hay Hải Quan thực sự là những ký ức không bao giờ quên được. Ngày đó thiếu thốn mọi thứ, nên tình yêu của người hâm mộ dành cho những Huỳnh Đức, Đỗ Khải, Hồng Sơn, Văn Sĩ Hùng… là thứ tình cảm dạt dào nhất và khó kiếm lại được nữa.

Rồi theo thời gian chúng ta lên chuyên nghiệp, hồn xưa cũng đi về dĩ vãng, chỉ có duy nhất một thứ còn ở lại, đấy là danh hiệu QBV. Tôi đã chứng kiến cảnh Huỳnh Đức, Công Minh, Hồng Sơn… choàng lên người chiếc vòng hoa và nâng cao danh hiệu QBV. Với một đứa bé như tôi, đó là đỉnh cao danh vọng của cầu thủ Việt Nam.

Bạn có biết Quốc Vượng trong ngày bị điều tra vụ dàn xếp tỉ số năm 2005 cũng tâm sự, mục tiêu của anh là giành QBV đem về cho cha. Giá trị của QBV vì thế thật đáng trân trọng. Bóng đá hôm nay không còn như hôm xưa nữa, nhưng tôi tin rằng QBV của báo SGGP vẫn sẽ đẹp như ngày đầu tiên.

Hoàng Giang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

AJ sẽ mang hơi thở chiến tranh và giết chóc đến trận tái chiến

Anthony Joashua “cơ bắp”: Gửi đe dọa “chiến tranh” và “giết chóc” đến “Miêu hiệp” Oleksandr Usyk

Võ sĩ quyền Anh hạng nặng nổi tiếng người Anh - Anthony Joshua “cơ bắp”, đang tích cực quay trở lại tập luyện để chuẩn bị cho trận “tái chiến báo thù” với “Miêu hiệp” Oleksandr Usyk, dự kiến sẽ diễn ra vào năm sau, năm 2022. Sau trận thua điểm rõ ràng hôm 25-9 tại SVĐ Tottenham Hotspur, sự nghiệp của Joshua sẽ rơi vào bế tắc nếu thua tiếp trận tái chiến.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.