Ý kiến đồng nghiệp về Giải thưởng QBV Việt Nam 2016

Nhà báo Như Huy (Báo Thể thao Việt Nam):

Nếu như ở hạng mục futsal hay bóng đá nữ, chúng ta dễ dàng chọn ra những cái tên tốt nhất thì có lẽ danh hiệu Quả bóng vàng nam đang là đề tài nóng nhất trong thời điểm cận kề lễ trao giải.

Sẽ có nhiều ý kiến trái chiều về danh hiệu Quả bóng vàng nam Việt Nam 2016 lần này, có thể nhận thấy hiện nay với sự xuất hiện của những gương mặt trẻ thể hiện rất nổi bật trong màu áo ĐTVN như Xuân Trường, Công Phượng, Văn Thanh, Văn Toàn hiện đang chiếm ưu thế rất lớn trong lòng người hâm mộ bóng đá nước nhà. Tuy nhiên, theo nhìn nhận của một số nhà báo lão thành hay các chuyên gia thì có lẽ những cái tên như Thành Lương, Công Vinh vẫn là lựa chọn đầu tiên của mình. Không phải vì sau AFF Cup, họ tuyên bố từ giã đội tuyển và phần thưởng Quả Bóng vàng là một lời cám ơn nhưng có thể thấy Công Vinh tuy không còn ở thời kỳ đỉnh cao nhưng sự ảnh hưởng của anh vẫn còn rất hữu ích, bởi trong bóng đá không có nhiều cầu thủ vẫn duy trì được sự tỏa sáng của mình hơn một thập kỷ như vậy. Hay những đóng góp tích cực của “sóc nhỏ” Thành Lương ở cấp độ CLB hay lên tuyển trong khoảng thời gian dài vừa qua…

Nói chung khi “giờ G” chưa điểm thì kết quả cuối cùng vẫn chỉ là ẩn số thú vị, đây thật sự là điều khiến cho các đại biểu gặp nhiều khó khăn trong việc tìm ra gương mặt ưu tú nhất cho danh hiệu Quả bóng vàng 2016.

Nhà báo Tú Hân (Đài Truyền hình Bình Dương)

Bất cứ lĩnh vực hay ngành nghề nào cũng cần ghi sự nhận vì những cống hiến. Đó là thước đo và cũng là động lực để từng cá nhân nuôi dưỡng niềm đam mê trên con đường mà mình đã chọn. Dĩ nhiên, bóng đá không nằm ngoài quy luật đó. Danh hiệu “Quả bóng vàng Việt Nam” do Báo Sài Gòn Giải Phóng khai sinh và phát triển hơn 20 năm qua, vô hình trung phần nào đã đóng góp không nhỏ cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam.

2016 khép lại bằng hành trình không trọn vẹn của đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup, nhưng sự thành công của những tấm vé World Cup từ bóng đá trẻ U.19, futsal, bóng đá nữ, hay những đóng góp của từng cá nhân cho các CLB sẽ là cột mốc khó quên cho những ai luôn dõi theo từng bước phát triển của bóng đá nước nhà. Với việc mở rộng thêm một số hạng mục, giải thưởng Quả bóng vàng 2016 sẽ là cuộc cạnh tranh rất đáng để chúng ta chờ đợi

Hoàng Giang (ghi)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Tìm cách ghi bàn đã khó, Barca còn đối mặt thách thức lớn hơn là ngăn Robert Lewandowski ghi bàn.

“Ngọn núi” Barca phải leo cao đến mức nào?

“Barca có thể đánh bại bất cứ ai”, HLV Xavi đã nhấn mạnh đầy tự tin như thế trước trận đấu hôm thứ tư ở Munich, một trận cầu mà Barcelona cần phải thắng chủ nhà hùng mạnh Bayern Munich mới hy vọng tránh việc bị loại từ vòng bảng lần đầu tiên kể từ mùa giải 2003-2004.