Ý kiến đồng nghiệp về Giải thưởng QBV Việt Nam 2016

Nhà báo Hữu Bình (Trưởng Ban Biên tập Tạp chí Thể thao):

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam thật sự đã trở thành một sự kiện rất đáng chờ đợi, không chỉ của giới bóng đá mà cả giới thể thao nói chung. Tất nhiên, với các phóng viên thể thao thì cuộc bầu chọn này luôn rất hấp dẫn, qua đó tôn vinh những cá nhân xuất sắc nhất của bóng đá nước nhà trong năm.

Trong ngần ấy thời gian, Quả bóng vàng đã cho thấy những bước trưởng thành, đặc biệt là bổ sung các hạng mục “Cầu thủ trẻ xuất sắc” (từ 2000), “Cầu thủ nữ xuất sắc” (từ 2001), “Cầu thủ futsal xuất sắc”… Việc duy trì và không ngừng nâng chất Quả bóng vàng Việt Nam đã cho thấy nỗ lực rất tuyệt vời của đơn vị chủ giải – Báo Sài Gòn Giải Phóng.

Trong xu thế khó khăn của báo chí hiện nay, tôi tin rằng báo Sài Gòn Giải Phóng vẫn có phương cách hữu hiệu để Quả bóng vàng Việt Nam sẽ ngày càng có chất lượng hơn, hấp dẫn hơn, đặc biệt là nên có thêm sự tôn vinh kịp thời đối với những tuyển thủ quyết định chia tay đội tuyển và từng giành danh hiệu Quả bóng vàng (như Lê Công Vinh và Phạm Thành Lương đều từng 3 lần giành danh hiệu này và vừa cùng nói lời chia tay đội tuyển quốc gia).

Nhà báo Việt Hằng (báo Thể thao Văn hóa):

Quả bóng vàng nam bao giờ cũng gây ra tranh cãi trong nhiều năm liền bởi bóng đá Việt Nam không nhiều những cá nhân nổi bật để thuyết phục mọi người. Nhưng cuộc bình chọn nào cũng có cảm tính và có lẽ cũng như chuyện bên trời Tây, “Maradona hay Pele”, “Messi hay Ronaldo” ai xuất sắc hơn, cả thế giới sẽ tranh luận không có điểm dừng.

Tôi nghĩ nên nhìn về giá trị sâu xa của Quả bóng vàng đối với những cầu thủ đang hàng ngày đổ mồ hôi trên sân bóng. Giải thưởng Quả bóng vàng không chỉ trao cho nam cầu thủ, nó còn của nữ cầu thủ, những người chấp nhận đánh đổi khá nhiều để chạy theo quả bóng. Khi có nó, họ sẽ càng khát khao cháy hết mình vì đam mê, vì quyết tâm cống hiến cho bóng đá Việt Nam.

Tương tự là cầu thủ futsal, cầu thủ trẻ, với họ có một giải thưởng tôn vinh mình, ghi nhận những đóng góp của họ cho bóng đá Việt Nam nhiều khi là hạnh phúc không ngờ. Với nhiều người, lọt vào danh sách đề cử cuối cùng cũng đã là điều tự hào. Giải thưởng Quả bóng vàng không đơn thuần là vật chất khi không phải ngẫu nhiên, thương hiệu này sống được hơn 20 năm qua.

Quốc Cường (thực hiện)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Tìm cách ghi bàn đã khó, Barca còn đối mặt thách thức lớn hơn là ngăn Robert Lewandowski ghi bàn.

“Ngọn núi” Barca phải leo cao đến mức nào?

“Barca có thể đánh bại bất cứ ai”, HLV Xavi đã nhấn mạnh đầy tự tin như thế trước trận đấu hôm thứ tư ở Munich, một trận cầu mà Barcelona cần phải thắng chủ nhà hùng mạnh Bayern Munich mới hy vọng tránh việc bị loại từ vòng bảng lần đầu tiên kể từ mùa giải 2003-2004.