Ý kiến đồng nghiệp và khán giả về Quả bóng vàng 2016

* Ông Trần Anh Tuấn, Trưởng Hội CĐV Bóng đá Long An:

* Ông Trần Anh Tuấn, Trưởng Hội CĐV Bóng đá Long An:

Giải thưởng Quả bóng vàng (QBV) năm 2016 theo tôi nghĩ rất hấp dẫn và phong phú. Với thành công của bóng đá futsal cùng các giải trẻ, cuộc bầu chọn giải thưởng QBV năm nay là khó chọn lựa. Ngoài ra, Ban tổ chức còn mở rộng thêm giải thưởng Cầu thủ được yêu thích do người hâm mộ bình chọn đã tăng thêm phần hấp dẫn cũng như sự quan tâm từ người hâm mộ.

Ngoài ra, Ban tổ chức đã lắng nghe ý kiến đóng góp của các phóng viên đưa cầu thủ Xuân Trường vào danh sách bầu chọn. Chú trọng tiêu chí đạo đức, điển hình là loại Quế Ngọc Hải và Văn Quyết ra khỏi danh sách đề cử. Giải thưởng Quả bóng vàng 2016 đang có nhiều nét mới và chắc chắn sẽ được mọi người quan tâm, hưởng ứng.

* Nhà báo Hoàng Linh, Báo Thể thao Văn hóa:

Quả bóng vàng là giải thưởng có uy tín và lâu đời nhất của bóng đá Việt Nam nhằm tôn vinh những cá nhân xuất sắc trong đời sống bóng đá nước nhà. Với cuộc bầu chọn QBV, các cầu thủ có động lực và mục tiêu cụ thể hơn để phấn đấu, vì bóng đá tuy là môn thể thao đồng đội nhưng không thể bỏ qua vai trò của những cá nhân xuất sắc, góp công lớn vào thành tích của tập thể. Bởi thế, với các cầu thủ, những danh hiệu giành được trên sân cỏ đã quý nhưng niềm vui của họ sẽ chỉ thực sự trở nên trọn vẹn nếu như đoạt được QBV. Mặt khác, trong trường hợp đội bóng thi đấu không thành công mà vẫn có những cá nhân nổi bật xuất sắc thì danh hiệu QBV thực sự là phần thưởng rất ý nghĩa với họ.

* Ông Nguyễn Đức, CĐV CLB Mancons Sài Gòn:

Một năm thiệt hả hê với người hâm mộ bóng đá Việt Nam khi chúng ta đã giành được những kết quả vang dội trên đấu trường quốc tế.

Điều đó đã vô tình "làm khó" đơn vị tổ chức giải thưởng và những người bình chọn khi tìm ra chủ nhân xứng đáng để trao giải thưởng Quả bóng vàng 2016.

Với người hâm mộ bóng đá chúng tôi, có rất nhiều những cầu thủ vàng trong năm như những cựu binh Công Vinh, Thành Lương hay những cầu thủ đã và đang khẳng định mình như Vũ Minh Tuấn, Vũ Văn Thanh, Xuân Trường và cả những cầu thủ trẻ U.19 Hà Đức Chinh, Nguyễn Quang Hải, Nguyễn Trọng Đại với những đóng góp cho CLB của mình và đặc biệt là thành tích lọt vào VCK giải U.20 thế giới. Tất cả họ đều xứng đáng được nhận Quả bóng vàng.

Là người hâm mộ bóng đá, tôi rất cảm ơn Ban tổ chức khi đã có thêm mục bình chọn cầu thủ được người hâm mộ yêu thích nhất để được bình chọn những Quả bóng vàng yêu thích cho riêng mình và để thấy giải thưởng càng ngày càng gần gũi với người hâm mộ hơn.

* Nhà báo Anh Dũng, Báo Người Lao Động:

Nhìn danh sách 14 gương mặt được đề cử ở giải thưởng QBV 2016, có thể nói không chỉ giới chuyên môn mà dư luận cũng chia thành hai phe, với những ý kiến khác nhau về người xứng đáng nhận giải. Đã từng xảy ra tiền lệ, cứ công thần của đội tuyển mà tuyên bố giải nghệ sẽ được bình chọn QBV. Năm nay chúng ta có Công Vinh và Thành Lương, hai chứng nhân sót lại của thế hệ tuyển Việt Nam lên ngôi vô địch Đông Nam Á lần duy nhất cách đây 8 năm. Nếu cả hai được bầu thì cũng không quá bất ngờ.

Tuy nhiên, trong khoảng 2-3 năm trở lại đây, sự trỗi dậy mạnh mẽ của thế hệ cầu thủ trẻ đến từ HA.GL đang thay đổi suy nghĩ của không ít những đồng nghiệp của tôi. Xuân Trường có một bản lý lịch thật đẹp ở cả cấp độ đội tuyển lẫn CLB, Văn Thanh tiến bộ chóng mặt, được báo chí quốc tế khen ngợi hết lời, Văn Toàn thì luôn là ứng viên triển vọng cho cả cuộc đua QBV lẫn giải thưởng Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất. Công Vinh, Văn Quyến từng giành QBV năm 19 tuổi, Thành Lương 21 tuổi thì tại sao Xuân Trường, Văn Thanh hay Văn Toàn đứng ngoài cuộc đua khi mà họ được nhắc đến nhiều nhất ở tuyển Quốc gia? Đó là câu hỏi mà không ít đồng nghiệp đã nghĩ đến, khi mang những cầu thủ của tương lai ra so với thế hệ xin giải nghệ.

Đắn đo lắm nhưng tôi tin, khi kết quả giải thưởng QBV được xướng lên, sẽ là những tràng pháo tay từ người hâm mộ và đặc biệt từ chính những ứng viên dành cho nhau. Bởi sau những giọt nước mắt tiếc nuối ở bán kết AFF Cup, khoảnh khắc QBV sẽ là lời cám ơn của các tuyển thủ gửi tặng đến người hâm mộ đã đồng hành với bóng đá Việt Nam suốt một năm nhiều cảm xúc đã qua!

Hoàng Giang (ghi)

Tin cùng chuyên mục