Ý kiến của nhà báo về Giải thưởng QBV Việt Nam 2016

* Nhà báo Bá Phú, Truyền hình số vệ tinh K+

Mỗi khi nhận lá phiếu bình chọn trong tay là một lần tôi lại phải đấu tranh giữa cảm xúc và lý trí. Chúng ta luôn nói rằng chúng ta phải công tâm, nhưng chúng ta sẽ không thể gạt đi “yếu tố con người” của chính mình. Trong một năm mà ĐTQG không có được thành công, làm thế nào có thể rạch ròi cả 2 yếu tố đó?

Theo góc nhìn của tôi, ban tổ chức Quả bóng vàng 2016 đã có một bước tiến vượt bậc trong hình thức bình chọn. Năm nay, tôi đã thoải mái hơn trong lựa chọn của chính mình. Cầu thủ tôi dành nhiều tình cảm đã có giải thưởng “Cầu thủ yêu thích nhất”, với lá phiếu trên tay đó hoàn toàn là lý trí về những gì mà từng cầu thủ cống hiến. Sự rành mạch đó với tôi cũng giống như một sự “giải thoát” cho chính mình, cho những cái tên mà vì nếu chỉ vì cảm xúc thì tôi chưa thể điền tên họ.

Một năm bóng đá Việt ghi dấu bằng những thành tích của người trẻ, giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam cũng đang “trẻ hóa” trong cách tổ chức. Đó là một tín hiệu đáng mừng cho một giải thưởng uy tín đã tồn tại hơn 20 năm qua.

* Nhà báo Hà Quang Minh

Quả bóng vàng là một giải thưởng đẹp, từ một ý tưởng đẹp và tuổi thọ của nó cũng chứng minh cái đẹp ấy.

Nhưng tôi biết, để duy trì giải thưởng Quả bóng vàng, các đồng nghiệp ở báo Sài Gòn Giải Phóng vất vả đến nhường nào. Qua nhiều thời kỳ, chưa bao giờ các đồng nghiệp của tôi được thảnh thơi khi thực hiện sứ mệnh lớn, ước mơ lớn mang tên Quả bóng vàng. Nhưng họ không bao giờ đầu hàng, không bao giờ buông xuôi, duy trì được đúng tính chiến đấu của một tờ báo vô cùng uy tín.

Nhưng thời đại đã thay đổi nhiều. Và tôi mong mỏi các đồng nghiệp cũng sẽ thay đổi để cải thiện giải thưởng tốt hơn nữa, từ việc xác lập bộ khung quy chế hợp lý, hợp tình và ổn định xuyên suốt chiều dài nhiều năm liền cho tới việc tiếp cận độc giả, người hâm mộ bằng các ứng dụng kỹ thuật số.

Có như vậy, họ mới có thể thảnh thơi hơn để thực hiện sứ mệnh cao cả với bóng đá nước nhà.

Và tôi cũng mong báo Sài Gòn Giải Phóng có những giải thưởng tôn vinh, cho thế hệ những cầu thủ cha chú mà lúc còn tung hoành, chưa có giải thưởng nào như Quả bóng vàng để dành cho họ. Bây giờ, nếu không nghĩ tới họ, càng để lâu, tôi e muộn mất.

Chúc Quả bóng vàng và báo Sài Gòn Giải Phóng ngày càng lớn mạnh hơn nữa. Tuổi 22, vẫn còn là trẻ mà..

NGÔ VÂN (ghi)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Niềm vui của Huỳnh Như và Hoài Lương sau bàn mở tỷ số. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

TPHCM I đến gần với danh hiệu VĐQG lần thứ 9

Cuộc so tài giữa hai ứng viên số 1 cho cuộc đua ngôi hậu mùa này đã khép lại với chiến thắng nghiêng về các nhà ĐKVĐ TPHCM I. Trận thắng đã giúp cô trò HLV Kim Chi đến gần với ngôi vô địch mùa này, đó cũng là danh hiệu VĐQG lần thứ 9 của bóng đá nữ TPHCM.

Bóng đá quốc tế

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.