Ý kiến của nhà báo về Giải thưởng QBV Việt Nam 2016

* Nhà báo Bá Phú, Truyền hình số vệ tinh K+

Mỗi khi nhận lá phiếu bình chọn trong tay là một lần tôi lại phải đấu tranh giữa cảm xúc và lý trí. Chúng ta luôn nói rằng chúng ta phải công tâm, nhưng chúng ta sẽ không thể gạt đi “yếu tố con người” của chính mình. Trong một năm mà ĐTQG không có được thành công, làm thế nào có thể rạch ròi cả 2 yếu tố đó?

Theo góc nhìn của tôi, ban tổ chức Quả bóng vàng 2016 đã có một bước tiến vượt bậc trong hình thức bình chọn. Năm nay, tôi đã thoải mái hơn trong lựa chọn của chính mình. Cầu thủ tôi dành nhiều tình cảm đã có giải thưởng “Cầu thủ yêu thích nhất”, với lá phiếu trên tay đó hoàn toàn là lý trí về những gì mà từng cầu thủ cống hiến. Sự rành mạch đó với tôi cũng giống như một sự “giải thoát” cho chính mình, cho những cái tên mà vì nếu chỉ vì cảm xúc thì tôi chưa thể điền tên họ.

Một năm bóng đá Việt ghi dấu bằng những thành tích của người trẻ, giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam cũng đang “trẻ hóa” trong cách tổ chức. Đó là một tín hiệu đáng mừng cho một giải thưởng uy tín đã tồn tại hơn 20 năm qua.

* Nhà báo Hà Quang Minh

Quả bóng vàng là một giải thưởng đẹp, từ một ý tưởng đẹp và tuổi thọ của nó cũng chứng minh cái đẹp ấy.

Nhưng tôi biết, để duy trì giải thưởng Quả bóng vàng, các đồng nghiệp ở báo Sài Gòn Giải Phóng vất vả đến nhường nào. Qua nhiều thời kỳ, chưa bao giờ các đồng nghiệp của tôi được thảnh thơi khi thực hiện sứ mệnh lớn, ước mơ lớn mang tên Quả bóng vàng. Nhưng họ không bao giờ đầu hàng, không bao giờ buông xuôi, duy trì được đúng tính chiến đấu của một tờ báo vô cùng uy tín.

Nhưng thời đại đã thay đổi nhiều. Và tôi mong mỏi các đồng nghiệp cũng sẽ thay đổi để cải thiện giải thưởng tốt hơn nữa, từ việc xác lập bộ khung quy chế hợp lý, hợp tình và ổn định xuyên suốt chiều dài nhiều năm liền cho tới việc tiếp cận độc giả, người hâm mộ bằng các ứng dụng kỹ thuật số.

Có như vậy, họ mới có thể thảnh thơi hơn để thực hiện sứ mệnh cao cả với bóng đá nước nhà.

Và tôi cũng mong báo Sài Gòn Giải Phóng có những giải thưởng tôn vinh, cho thế hệ những cầu thủ cha chú mà lúc còn tung hoành, chưa có giải thưởng nào như Quả bóng vàng để dành cho họ. Bây giờ, nếu không nghĩ tới họ, càng để lâu, tôi e muộn mất.

Chúc Quả bóng vàng và báo Sài Gòn Giải Phóng ngày càng lớn mạnh hơn nữa. Tuổi 22, vẫn còn là trẻ mà..

NGÔ VÂN (ghi)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Anh Đức chào từ biệt HLV Park Hang-seo hôm chia tay đội tuyển. Ảnh: ANH KHOA

Nguyễn Anh Đức tái xuất cùng đội tuyển Việt Nam

Chân sút từng ghi bàn thắng quyết định đưa đội tuyển Việt Nam lên ngôi vô địch AFF Cup 2019 Nguyễn Anh Đức bất ngờ được HLV Park Hang-seo gọi vào ê-kíp trợ lý cho ông trong thời gian đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho trận giao hữu cùng Afghanistan.

Bóng đá quốc tế

Tiền đạo Erling Haaland đã có trải nghiệm đầu tiên ở Mancehster.

Haaland không lỡ ngày vui cùng đội bóng mới

Tiền đạo Erling Haaland đã đáp xuống sân bay ở Manchester bằng máy bay riêng vào thứ ba, tân binh đắt giá của sân Etihad sẽ kịp gặp gỡ và chia vui cùng các đồng đội mới sau chức vô địch Premier League thứ 4 trong 5 năm, trước khi toàn đội bước vào kỳ nghỉ hè.