Cuộc đua xe đạp Về Nông Thôn – Cúp Gạo Hạt Ngọc Trời 2017

Ý chí Quàng Văn Cường

SGGP
Mặc dù bị té ngã với nhiều vết thương trên mình, máu rỉ từng giọt, nhưng tay đua Quàng Văn Cường (Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang) vẫn chạy tốt trong 70 km còn lại để bảo vệ thành công chiếc áo vàng đang chiếm giữ trong chặng 3 diễn ra sáng qua từ Bình Dương đi Kiến Tường (Long An) dài 120 km.

Sự cố té ngã của các tay đua ở chặng 3. Ảnh: Phạm Huy

Sự cố té ngã của các tay đua ở chặng 3. Ảnh: Phạm Huy

Giải Về Nông Thôn tổ chức dành cho hệ trẻ và phong trào nhằm tìm kiếm những tay đua trẻ cho làng xe đạp Việt Nam. Tuy nhiên ở hệ này, trình độ kỹ thuật lẫn kinh nghiệm của các tay đua còn hạn chế, nhất là phải chinh phục những cung đường nông thôn nên việc máng xe nhau té ngã xảy ra thường xuyên.

Hầu như chặng nào cũng có VĐV té ngã và hôm qua có 3 trường hợp. Bởi có nhiều trường hợp như thế nên trong giới xe đạp thường gọi đùa với nhau đặc sản của giải Về Nông Thôn là té. Thế nhưng qua đây, chúng ta mới thấy được tinh thần thi đấu và ý chí mãnh liệt của các VĐV xe đạp. Dù trên người có thể mang nhiều vết thương nhưng họ vẫn thi đấu tới cùng.

Còn nhớ ở Cúp Truyền hình tháng 5 vừa qua, cả 3 tay đua Lê Ngọc Sơn, Lê Nguyệt Minh, Huỳnh Thanh Tùng còn bị những vết thương nhiều hơn Quàng Văn Cường nhưng vẫn thi đấu 4 chặng còn lại với cơ thể đau nhức.

Trong chặng 3 sáng qua, tay đua Nguyễn Minh Việt (Bình Dương) thoát đi gần tới đích, một mình cán đích đầu tiên bỏ lại tốp đông 3 giây thắng chặng. Tay đua Yoeun Phi Yuth rút thắng Nguyễn Minh Luận (Premium Cycling Vĩnh Long) giành hạng ba. Về thứ 6, Quàng Văn Cường tiếp tục mặc chiếc áo vàng của hệ trẻ, tay đua Yoeun Phi Yuth vẫn giữ áo xanh và Gạo Hạt Ngọc Trời đứng đầu giải đồng đội.

Tại hệ phong trào, tay đua Nguyễn Hoàng Sang (Lê Đoàn Kiên Giang) rút thắng Bùi Văn Sành (Hiệp Phát Tịnh Biên), Nguyễn Hoàng Anh (Vĩnh Long) về nhất. Hiện Bùi Văn Sành tạm giữ áo vàng lẫn áo xanh của hệ phong trào.

Sáng nay, đoàn đua chạy chặng 4 từ Kiến Tường đi Cao Lãnh (Đồng Tháp).

QUANG TRỰC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Tuyển châu Âu thắng áo đảo trong ngày thi đấu thứ 2

Laver Cup: Tsitsipas, Zverev, Medvedev và Rublev “tàn sát” đội tuyển thế giới, giúp châu Âu dẫn 11-1

Ngày thi đấu thứ 2 của Laver Cup 2021 đã trở thành “cuộc tàn sát không khoan nhượng” của các tay vợt thuộc tuyển châu Âu dành tặng cho tuyển Thế giới. Stefanos Tsitsipas đã đánh bại Nick Kyrgios 6-3, 6-4; Alexander Zverev thắng kịch tính John Isner 7-6 (7-5), 6-7 (6-8), và 10-5; Daniil Medvedev “hủy diệt” Denis Shapovalov 6-4, 6-0; và bộ đôi Andrey Rublev/Tsitsipas ngược dòng khuất phục phục bộ đôi Isner/Kyrgios với điểm số 6-7 (8-10), 6-3 và 10-4.

Fanzone

Băn rôn giải đấu thiện nguyện ủng hộ anh Chu Trường Giang ở TPHCM

Cộng đồng Fan Arsenal chung tay ủng hộ anh Chu Trường Giang

Hội CĐV Arsenal ở TPHCM (ArsenalSG) vừa tổ chức thành công giải đấu thiện nguyện để hỗ trợ cho anh Chu Trường Giang – Hội trưởng của Hội CĐV Arsenal Hà Tĩnh (AFC Hà Tĩnh), hiện đang phải nằm viện trong tình trạng rất nặng vì tai nạn giao thông. Giải đấu đã quyên được số tiền hơn 14 triệu đồng…