Ý chí của người quả cảm

Sau phút giây thành công, VĐV Phạm Phước Hưng mới thổ lộ rằng chấn thương lưng đã khiến anh không có được thể lực tốt nhất để bước vào nội dung toàn năng nam ở cuộc tranh tài vòng loại cuối cùng giành vé tham dự Olympic 2016.

Sau phút giây thành công, VĐV Phạm Phước Hưng mới thổ lộ rằng chấn thương lưng đã khiến anh không có được thể lực tốt nhất để bước vào nội dung toàn năng nam ở cuộc tranh tài vòng loại cuối cùng giành vé tham dự Olympic 2016.

Thế nhưng, Hưng đã thành công khi trở thành VĐV đầu tiên của đội tuyển thể dục dụng cụ (TDDC) điền tên mình vào ngày hội lớn ở Rio de Janeiro, khởi đầu ngọt ngào cho cuộc chinh phục tấm vé thứ nhì của Phan Thị Hà Thanh sau đó, cũng ở nội dung toàn năng nữ.

Ý chí của người quả cảm ảnh 1

Vượt qua nỗi đau do chấn thương, Phước Hưng đã xuất sắc giành vé chính thức dự Olympic 2016. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Nói thì đơn giản, nhưng với những ai từng theo sát bước tiến của họ, mới cảm nhận được chiến thắng ấy được hun đúc từ ý chí tuyệt vời và một tinh thần thép. Cả Phước Hưng lẫn Hà Thanh đều mang trên vai trọng trách lớn, chịu nhiều sức ép khi đội tuyển TDDC đến trước vòng loại cuối cùng vẫn chưa sở hữu tấm vé chính thức nào. Chưa kể, hình ảnh Phước Hưng phải dán đầy trên lưng những miếng băng y tế, Hà Thanh bọc kín đầu gối và gót chân khi bước vào thảm đấu… khiến chính những HLV của họ - bà Kim Lan, Thanh Thúy, phải nén giọt nước mắt chực chờ trào ra khóe mắt vì chứng kiến các học trò nghiến răng chịu đựng nỗi đau vì vinh quang của TDDC, của thể thao Việt Nam.

Vỡ òa trong hạnh phúc sau khi cả 2 học trò cùng hoàn thành mục tiêu đến Olympic, có lẽ những người thầy ấy cũng chẳng kìm được cảm xúc, giống như vừa trút được gánh nặng ngàn cân, trào dâng trong họ là sự tự hào, là lòng biết ơn đối với Phước Hưng và Hà Thanh…

Xưa nay ai chẳng biết tập luyện TDDC cơ cực đến đâu, đòi hỏi ý chí phấn đấu và tinh thần kiên cường của VĐV ra sao, nên mỗi chiến thắng của thầy trò đội tuyển quốc gia đều đáng trân trọng, dù nó diễn ra ở bất cứ sân chơi nào đi nữa. Người ta quá quen với chuyện Hà Thanh, Phước Hưng và các đồng đội của họ đồng hành cùng chấn thương trong mỗi lần xuất ngoại tìm kiếm thành tích cho thể thao nước nhà. Vì thế, chiến thắng ngày hôm qua của cả hai không chỉ giúp TDDC giữ vững niềm tin trong mắt giới làm nghề và người hâm mộ, mà còn thêm lần nữa khẳng định rằng ý chí của những-người-quả-cảm thật đáng nể.

TDDC đã có 2 suất dự Olympic 2016 đúng vào phút cuối cùng, đều ở các nội dung toàn năng đầy gian khổ. Có thể họ sẽ khó mà chiến thắng ở mùa hè Brazil, khi bạn bè đều vượt trội về trình độ, nhưng ý chí phấn đấu và lòng quả cảm tuyệt vời của họ sẽ thắp dậy trong lòng thế hệ VĐV sau này một ngọn lửa quyết tâm mãi mãi…

LÊ QUANG

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Kyrgios nói lời xin lỗi sau khi không bị kết án

“Gã trai hư” Nick Kyrgios: Không bị kết án sau khi nhận tội hành hung bạn gái cũ, nói lời xin lỗi “tận gan ruột”

Vụ lùm xùm Nick Kyrgios hành hung bạn gái cũ, cô Chiara Passari, đã đi đến hồi kết “hợp lý - hợp tình, và hợp pháp”. “Gã trai hư” của làng quần vợt Australia đã thành khẩn thừa nhận tội hành hung, và đã được nữ thẩm phán Beth Campbell “thông cảm” không-kết-án-tù. Theo thẩm phán Campbell, hành vi hành hung của Kyrgios chỉ ở mức độ thấp - so với vụ tấn công thông thường, và không phải hành động được dự mưu, tính toán từ trước...

Bóng đá trong nước

VPF nói gì trước thông tin HA.GL nộp đơn kiện?

Theo chia sẻ từ một lãnh đạo Công ty CP Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), đến sáng 8-2, đơn vị vẫn chưa nhận được thông báo nào từ Tòa án Nhân dân quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) về đơn kiện của HAGL, và thông tin nắm được chủ yếu qua các kênh truyền thông đăng tải.