Xướng danh bạn trẻ Việt Nam

Chung kết Cuộc thi Doanh nhân trẻ tại Singapore

Giữ vai trò cố vấn kỹ thuật và là kỹ sư chính của đội 3D Happiness, Phạm Đăng Huy, 20 tuổi, sinh viên năm 2 ngành Kỹ sư chế tạo máy, Học viện Phát triển Quản lý Singapore (MDIS), cùng đồng đội của mình, đến từ nhiều quốc gia ASEAN, đã lọt vào vòng chung kết Cuộc thi Doanh nhân trẻ (YEC), một cuộc thi cấp quốc gia tại Singapore.

Được Trung tâm Khám phá Singapore tổ chức, cuộc thi này góp phần khai phá, nuôi dưỡng và ươm mầm tài năng của sinh viên trong việc phát triển các kỹ năng xã hội, kỹ năng lãnh đạo và quản lý doanh nghiệp.

Từ trái sang phải - Minati Hingorani (Ấn Độ), Rachel Sirup (Brunei), Bong Angee (Malaysia), Phạm Đăng Huy (Việt Nam) và Edwin Kok (Singapore)

Hiện là Chủ tịch Câu lạc bộ Kỹ sư GEARS thuộc MDIS, Phạm Đăng Huy làm việc trong nhóm 4 sinh viên chuyên ngành kinh doanh từ Brunei, Malaysia, Ấn Độ và Singapore. Khẩu hiệu “Hoài niệm về quá khứ, Công nghệ cho ngày mai, Món quà của hôm nay” đã khéo léo mô tả sự sáng tạo của nhóm, cho thấy các bạn trẻ luôn tưởng nhớ về món quà mà người dân Singapore đã dành tặng, đồng thời thể hiện sự trân trọng, mong muốn của nhóm được đóng góp vào sự phát triển của đất nước vốn được xem là “phố trong vườn" này. Những chậu Pokémon được in 3D có kích cỡ bằng bàn tay, mỗi chậu gồm một cái cây. Hình thức này tuy đơn giản và vui nhộn nhưng lại có thể tạo ra sự kết nối giữa người lớn và trẻ nhỏ. Việc chăm sóc cây thật tốt để cây nở hoa tượng trưng cho tình yêu giữa các thành viên trong gia đình để cùng nhau phát triển và thắt chặt hơn các mối quan hệ. Với các bậc phụ huynh trẻ, đó còn là cơ hội để họ chia sẻ với con trẻ tình yêu từ những ngày thơ ấu: tình yêu dành cho Pokémon.

“Thông qua bài tập này, chúng em có cơ hội khám phá những công việc thực tế của doanh nghiệp; được tham gia cùng các doanh nhân địa phương, những người đã cố vấn và cho chúng em cơ hội tiếp xúc với các vấn đề thực tế trên thương trường. Tuy vậy, chúng em không gặp quá nhiều khó khăn vì đã được trải nghiệm từ những gì mà chúng em được học hàng ngày tại MDIS. Là đại diện ngành Kỹ thuật của MDIS, em có nhiệm vụ thiết kế và sản xuất các chậu cây Pokemon 3D, bằng cách vận dụng các máy in 3D trong phòng thí nghiệm khoa kỹ thuật. Trong 2 tháng, em học được phương thức quản lý dự án và phối hợp với đồng đội. Em cũng thu thập được nhiều kiến thức hơn và trau dồi tốt kỹ năng in ấn 3D”- Phạm Đăng Huy hào hứng chia sẻ.

Giáo dục thực hành đóng vai trò quan trọng giúp sinh viên nắm bắt các vấn đề và tìm ra các giải pháp thực tế. MDIS luôn hướng đến việc nuôi dưỡng các nhà lãnh đạo tương lai; cung cấp cho các sinh viên cơ sở vật chất, trang thiết bị và các cơ hội từ những cuộc thi khác nhau nhằm giúp cho sinh viên sau khi tốt nghiệp tự tin hơn khi gia nhập vào thị trường lao động. Tính đa dạng từ sinh viên địa phương đến sinh viên quốc tế ở MDIS cũng góp phần thúc đẩy sự tương tác, giao lưu văn hóa và xã hội, cho phép sinh viên MDIS có được cái nhìn toàn diện, rộng mở-điều được xem là lợi thế cần có trong nền kinh tế ngày nay.

Phạm Đăng Huy hy vọng rằng thành công của em tại YEC sẽ cổ vũ sinh viên Việt Nam mạnh dạn theo đuổi ước mơ của mình, góp phần giúp Việt Nam sớm trở thành quốc gia phát triển trong tương lai.

LONG THƯỢNG

Các tin, bài viết khác

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.