Toyota Women Open 2005

Xuống cấp!

Khi Ban tổ chức thông báo nâng cấp giải đấu quần vợt nhà nghề hàng năm Toyota Cup lên một tầm cao mới – một giải mở rộng lấy tên là Toyota Women Open – nhiều người đã đặt rất nhiều hy vọng … Thế nhưng, cho đến Toyota Women Open 2005, những kỳ vọng của người hâm mộ đã hoàn toàn tan biến…

  • Những rắc rối từ phía các tay vợt Việt Nam

Sự kiện Ngô Việt Hà thay thế Nguyễn Thùy Dung ở suất wild card thứ 3 của Việt Nam tạo ra không ít tai tiếng. Ai xứng đáng hơn ai, đó là một vấn đề mà ngay cả Ban tổ chức cũng không thể lý giải hợp lý. Do BTC tỏ ra “ưu ái” Việt Hà hơn, Thùy Dung đành bị gạt ra rìa!

Thế rồi đứng trước những áp lực của dư luận, cũng lại chính BTC “miễn cưỡng” bổ sung Thùy Dung tham gia… vòng đấu loại. Không hài lòng với cung cách làm việc của BTC, Thùy Dung đã không thi đấu và bị phạt 175 USD. Cũng may Ngô Việt Hà thi đấu khá ấn tượng, nếu không chẳng biết mọi chuyện rồi sẽ ra sao?

Vì sao Michaella Krajicek không đến Việt Nam?

Mai Huỳnh đã sa sút thê thảm. Trước một tay vợt không mấy tên tuổi của Indonesia là Romana Tedjakusuma (không nằm trong 5 hạng đầu của Indonesia, cũng nhận một suất wild card như Mai Huỳnh), Mai Huỳnh đã không thể thắng hơn 4 rơ đấu trong cả 2 ván (cô thua nhanh chóng 1/6 và 2/6).

Đã đến lúc nên đặt câu hỏi rằng, tại sao Mai Huỳnh tụt dốc không phanh nhanh đến như vậy? Do buồn chuyện gia đình? Do tay “huấn luyện viên tự xưng” không có những sự hỗ trợ tập luyện cũng như chỉ đạo hợp lý hay do các Liên đoàn quần vợt TPHCM và Việt Nam không hề có động thái trợ giúp đáng kể cho tay vợt số 1 Việt Nam?

  • Nhiễu loạn thông tin và xuống cấp về chuyên môn

Sự “hao hụt” dần số các tay vợt tham gia vòng đấu chính đã khiến Ban tổ chức phải “đưa” 8 tay vợt từ vòng loại lên (đáng lý chỉ có 4 tay vợt vượt qua vòng loại mới được tham gia đánh vòng chính). Chất lượng giải đấu vì thế đã bị loãng đi rất nhiều.

Chưa hết, việc hạt giống số 1 Michaella Krajicek (Hà Lan) bỏ Toyota Women Open 2005 để tham gia một giải đấu ở Paris (có tổng tiền thưởng 170 ngàn USD) do được hưởng wild card đã không được BTC thông báo chính thức dưới một kênh thông tin nào.

Các phóng viên tác nghiệp tại giải chỉ phát hiện ra sự việc trên vì nhìn thấy tên của cô trên tờ lịch bị gạch đi và thay bằng Cassandra Barr – một tay vợt đã bị loại ở vòng loại. Cassandra Barr được Ban tổ chức xét là người khá nhất trong… 8 người thua cuộc ở vòng loại cuối nên được chọn vào vị trí mà Michaella Krajicek đã bỏ trống (?).

Thế là, chỉ có Hwang I-Suan (Đài Loan) là kẻ hưởng lợi trong chuyện này. Sau khi đã loại Cassandra Barr ở vòng loại, cô lại tiếp tục… được trao cơ hội loại Cassandra Barr ở vòng đấu chính và cô cũng đã thắng. Quả là chuyện hy hữu trong làng quần vợt, khi một tay vợt hai lần chạm trán với một đối thủ ở giải đơn.

Giải đấu mở rộng trị giá 25 ngàn USD mà tay vợt có thứ hạng cao nhất tham dự là 273 thế giới là chuyện không thể chấp nhận được!

Khi Ban tổ chức muốn nâng tầm một giải đấu nhưng tổng số tiền thưởng, số lượng tay vợt đánh vòng chính không thay đổi, lại thêm cung cách làm việc càng lúc càng yếu thì Toyota Women Open 2005 xuống cấp trầm trọng cũng là điều đương nhiên!  

ĐỖ HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Andy Murray

Australian Open: Bản “anh hùng ca” dài 5 ván đấu của Andy Murray và sự chắc chắn của Daniil Medvedev

Sau Rafael Nadal, các “ông lớn” đã lần lượt xuất trận ở Australian Open 2022. Đặc biệt là sự tái xuất hiện của Andy Murray, người tham gia trận đầu tiên kể từ Australian Open 2019. Rồi Daniil Medvedev cũng góp mặt với chiến thắng thể hiện sự chắc chắn của mình khi tham dự các giải Grand Slam sân cứng gần đây.

Các môn khác

Các Golfer quyên góp được 30 tỷ đồng tại giải Golf Thủ Đức chung tay vì người nghèo. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải golf Thủ Đức Open lần thứ 1-2022: Quyên góp 30 tỷ đồng chăm lo cho người nghèo

Giải Golf Thủ Đức mở rộng lần thứ 1 năm 2022 đã diễn ra trong ngày 16-1 và nhận được 30 tỷ đồng từ các doanh nghiệp, doanh nhân, nhà hảo tâm và người chơi golf để chăm lo cho người nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn bởi dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố Thủ Đức nhân dịp Xuân Nhâm dần.