Xung quanh vụ rượt đánh trọng tài tại sân Nha Trang: Chỉ là bộc phát?

Vụ trọng tài Nguyễn Quốc Hùng bị cầu thủ HN ACB rượt đánh hôm chủ nhật 27-3 vừa qua cũng là hình ảnh “tiêu biểu” về mối quan hệ giữa trọng tài và các đội bóng. Để rộng đường dư luận, chúng tôi ghi nhận ý kiến của cả hai phía về vấn đề này.

  • Cần xử lý nghiêm

Chắc chắn sẽ có những mức phạt nặng đối với đội HN ACB bởi băng ghi hình không bỏ sót hình ảnh nào của tình huống hỗn loạn ấy. Ông Nguyễn Văn Mùi, Chủ tịch Hội đồng trọng tài, nói: “Hình ảnh quá rõ ràng, những hành động trên cần phải xử nghiêm mới đủ sức để ngăn chặn những vụ việc về sau”.

Theo ông Mùi thì HĐTT đang chờ đợi phán quyết từ BTC giải rồi mới có ý kiến nếu như thấy mức phạt chưa đủ sức răn đe. Theo báo cáo của giám sát trọng tài, trận đấu được điều hành tốt. Riêng tình huống dẫn đến quả phạt 11m, ông Mùi cho biết quan điểm cá nhân: “Tôi cũng chỉ mới xem qua truyền hình từ camera đặt ở giữa khán đài A nên chưa xác định rõ ràng, có lẽ phải chờ xem lại băng từ BTC, nhất là camera kỹ thuật đặt song song với vòng 16m50. Nhưng tình huống ấy, trọng tài chính đứng rất gần nên tôi nghĩ là trông thấy rất rõ. Giám sát và trọng tài xác định là có xô đẩy của cầu thủ HN ACB trong vòng 16m50”.

  • Bức xúc?

Hôm qua hậu vệ đội trưởng Đức Tuấn của HN ACB đã lên tiếng cho rằng những quyết định không chính xác của trọng tài khiến đội bóng ngân hàng bức xúc và không giữ nổi bình tĩnh: “Việc tôi và các đồng đội lao vào phản ứng thì có, nhưng chúng tôi không hề có mục đích gây tổn thương đối với trọng tài. Sau trận đấu chúng tôi tự thấy rằng đó là hành động bộc phát đáng tiếc, phải nghiêm túc rút kinh nghiệm. Nhưng tôi cũng mong BTC, người hâm mộ thông cảm bởi những quyết định thiếu chính xác trọng tài đưa ra suốt trận khiến chúng tôi cảm thấy ức chế tâm lý".

Đội trưởng HN ACB cũng cho biết khi xảy ra sự việc, anh muốn giải thích với trọng tài nhưng ông Hùng không chấp nhận và có những hành động xua đuổi. “Trọng tài đã thổi phạt thì đương nhiên ông ấy phải cho rằng mình đúng. Là đội trưởng, tôi có trách nhiệm của mình nhưng thái độ của ông ấy là không chấp nhận nổi. Sau trận, chúng tôi có xem lại băng hình thì thấy những tác động không đủ khiến cầu thủ Khánh Hòa bị ngã và chưa đủ nghiêm trọng để dẫn đến quả phạt penalty. Trong một tình huống không rõ ràng như thế, tôi muốn giải thích thì có gì sai chứ”.

Tuy nhiên, những ai chứng kiến trận đấu trên sân và qua băng ghi hình cũng đều bức xúc trước thái độ hung hăng của các cầu thủ HN ACB. Giải thích bằng cách xô đẩy, cởi băng đội trưởng quăng vào trọng tài là hành vi quá thiếu chuyên nghiệp, cần lên án và xử lý nghiêm. Người hâm mộ vẫn đang chờ động thái của BTC giải với niềm tin cái xấu sẽ dần bị loại bỏ. 

H.MINH -Q.CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Phan Tom đang là 1 trong những chân sút đáng xem ở SPL-S3

Phan Tom, sát thủ vòng cấm của BĐS Nam Dương ở SPL - S3

Nguyễn Phan Khải Nguyên hay còn được gọi với biệt danh “Phan Tom” là nỗi ám ảnh của bất kì hàng thủ phủi nào khi chạm trán. Không phải ngẫu nhiên mà anh được bầu Thông chiêu mộ từ quê nhà Quảng Trị vào thi đấu tại sân chơi SPL - S3, đó là cả một sự toan tính dài hơi của Ban huấn luyện câu lạc bộ BĐS Nam Dương. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng