Xung quanh vụ khiếu nại ở B.Bình Dương: Cầu thủ cần xem lại cống hiến của mình cho CLB

Sau khi tiếp nhận văn bản giải trình của CLB B.Bình Dương và 2 cầu thủ Chí Công, Đình Đức, hôm qua 19-11, VFF đã có văn bản trả lời, trong đó có một số ý kiến chính: Văn bản thỏa thuận giữa CLB với 2 cầu thủ vào ngày 1-10-2011 tuy độc lập về nội dung với hợp đồng lao động đã ký giữa hai bên, nhưng tài liệu quan trọng không thể tách rời, có mối gắn kết trong việc thực hiện hợp đồng lao động giữa cầu thủ với CLB.

Vì vậy, với tinh thần thiện chí, hai bên cần tiếp tục gặp nhau để giải quyết những điểm còn vướng mắc, căn cứ vào các điều khoản, văn bản đã ký kết. Việc giải quyết tranh chấp không trái với quy định của Luật Lao động, các quy định của VFF. Nếu CLB và 2 cầu thủ sau nhiều lần giải quyết không thành thì 1 trong 2 bên cần có văn bản yêu cầu Phòng Pháp lý và tư cách cầu thủ thuộc VFF phân xử.

Việc 2 cầu thủ hoặc CLB B.Bình Dương chưa thực hiện quy trình trên một cách có trách nhiệm đã khởi kiện ra tòa án nhà nước là trái với những quy định của FIFA và VFF (đã được nhà nước phê chuẩn). Nếu vi phạm sẽ bị xử lý kỷ luật theo quy định. Khi giải quyết tranh chấp, các bên cần căn cứ vào nội dung của các điều khoản ghi trong thỏa thuận và cam kết để giải quyết, tránh những áp đặt trái quy định đã thỏa thuận.

Về phía cầu thủ Trần Chí Công và Đặng Đình Đức, cần nhìn thực tiễn cống hiến của mình cho CLB qua hai mùa bóng 2012 và 2013 cũng như những sai sót của mình để có những cái nhìn nhân văn trong việc giải quyết tranh chấp…

Sau khi nhận được văn bản trên, CLB B.Bình Dương đã gửi thông báo đến 2 cầu thủ trên sẽ tiếp nhận lịch hẹn và bố trí cán bộ chuyên môn làm việc để giải quyết vụ việc theo như tinh thần công văn của VFF.

“Trường hợp hai cầu thủ không đăng ký làm việc chính thức tại văn phòng công ty hoặc tự ý đưa vụ việc đi xa hơn, không đúng với tinh thần các công văn khuyến cáo của VFF, không đúng với những gì đã ký với công ty thì CLB B.Bình Dương sẽ xem xét các thiệt hại tiếp theo của công ty và có giải pháp xử lý cần thiết”, một lãnh đạo CLB cho biết.

QUỐC CƯỜNG

>> Nói chuyện sòng phắng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Quả bóng vàng futsal Việt Nam 2020 Nguyễn Minh Trí (giữa) trong trận đấu gặp tuyển Nga. Ảnh: THANH QUỐC

Chia tay futsal World Cup: Chờ Quả bóng vàng Việt Nam 2021

Rời đấu trường futsal World Cup 2021, thầy trò HLV tuyển futsal Việt Nam được ngợi khen vì tinh thần chiến đấu như các chiến binh trước Brazil, Panama, CH Czech và đặc biệt là trước Á quân thế giới Nga. Chiến tích của HLV Phạm Minh Giang và các học trò sẽ còn được nhắc mãi. Và màn trình diễn ấy sẽ khiến cuộc đua đến danh hiệu Quả bóng vàng futsal Việt Nam năm 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức càng thêm hấp dẫn, gay cấn…