Xung quanh vụ khiếu nại ở B.Bình Dương: Cầu thủ cần xem lại cống hiến của mình cho CLB

Sau khi tiếp nhận văn bản giải trình của CLB B.Bình Dương và 2 cầu thủ Chí Công, Đình Đức, hôm qua 19-11, VFF đã có văn bản trả lời, trong đó có một số ý kiến chính: Văn bản thỏa thuận giữa CLB với 2 cầu thủ vào ngày 1-10-2011 tuy độc lập về nội dung với hợp đồng lao động đã ký giữa hai bên, nhưng tài liệu quan trọng không thể tách rời, có mối gắn kết trong việc thực hiện hợp đồng lao động giữa cầu thủ với CLB.

Vì vậy, với tinh thần thiện chí, hai bên cần tiếp tục gặp nhau để giải quyết những điểm còn vướng mắc, căn cứ vào các điều khoản, văn bản đã ký kết. Việc giải quyết tranh chấp không trái với quy định của Luật Lao động, các quy định của VFF. Nếu CLB và 2 cầu thủ sau nhiều lần giải quyết không thành thì 1 trong 2 bên cần có văn bản yêu cầu Phòng Pháp lý và tư cách cầu thủ thuộc VFF phân xử.

Việc 2 cầu thủ hoặc CLB B.Bình Dương chưa thực hiện quy trình trên một cách có trách nhiệm đã khởi kiện ra tòa án nhà nước là trái với những quy định của FIFA và VFF (đã được nhà nước phê chuẩn). Nếu vi phạm sẽ bị xử lý kỷ luật theo quy định. Khi giải quyết tranh chấp, các bên cần căn cứ vào nội dung của các điều khoản ghi trong thỏa thuận và cam kết để giải quyết, tránh những áp đặt trái quy định đã thỏa thuận.

Về phía cầu thủ Trần Chí Công và Đặng Đình Đức, cần nhìn thực tiễn cống hiến của mình cho CLB qua hai mùa bóng 2012 và 2013 cũng như những sai sót của mình để có những cái nhìn nhân văn trong việc giải quyết tranh chấp…

Sau khi nhận được văn bản trên, CLB B.Bình Dương đã gửi thông báo đến 2 cầu thủ trên sẽ tiếp nhận lịch hẹn và bố trí cán bộ chuyên môn làm việc để giải quyết vụ việc theo như tinh thần công văn của VFF.

“Trường hợp hai cầu thủ không đăng ký làm việc chính thức tại văn phòng công ty hoặc tự ý đưa vụ việc đi xa hơn, không đúng với tinh thần các công văn khuyến cáo của VFF, không đúng với những gì đã ký với công ty thì CLB B.Bình Dương sẽ xem xét các thiệt hại tiếp theo của công ty và có giải pháp xử lý cần thiết”, một lãnh đạo CLB cho biết.

QUỐC CƯỜNG

>> Nói chuyện sòng phắng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sân Quy Nhơn luôn đông đảo khán giả.

Vì sao sân Qui Nhơn, Thiên Trường đông khán giả?

20.000 người đó là số khán giả đến sân xem trận đấu giữa Topenland Bình Định và Viettel ở vòng 9 vừa qua. Sau 3 trận đấu đầu tiên trên sân nhà ở V-League, sân Qui Nhơn đạt mức 48.000 lượt người đến sân.

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.