Xung quanh vụ khiếu nại ở B.Bình Dương: Cầu thủ cần xem lại cống hiến của mình cho CLB

Sau khi tiếp nhận văn bản giải trình của CLB B.Bình Dương và 2 cầu thủ Chí Công, Đình Đức, hôm qua 19-11, VFF đã có văn bản trả lời, trong đó có một số ý kiến chính: Văn bản thỏa thuận giữa CLB với 2 cầu thủ vào ngày 1-10-2011 tuy độc lập về nội dung với hợp đồng lao động đã ký giữa hai bên, nhưng tài liệu quan trọng không thể tách rời, có mối gắn kết trong việc thực hiện hợp đồng lao động giữa cầu thủ với CLB.

Vì vậy, với tinh thần thiện chí, hai bên cần tiếp tục gặp nhau để giải quyết những điểm còn vướng mắc, căn cứ vào các điều khoản, văn bản đã ký kết. Việc giải quyết tranh chấp không trái với quy định của Luật Lao động, các quy định của VFF. Nếu CLB và 2 cầu thủ sau nhiều lần giải quyết không thành thì 1 trong 2 bên cần có văn bản yêu cầu Phòng Pháp lý và tư cách cầu thủ thuộc VFF phân xử.

Việc 2 cầu thủ hoặc CLB B.Bình Dương chưa thực hiện quy trình trên một cách có trách nhiệm đã khởi kiện ra tòa án nhà nước là trái với những quy định của FIFA và VFF (đã được nhà nước phê chuẩn). Nếu vi phạm sẽ bị xử lý kỷ luật theo quy định. Khi giải quyết tranh chấp, các bên cần căn cứ vào nội dung của các điều khoản ghi trong thỏa thuận và cam kết để giải quyết, tránh những áp đặt trái quy định đã thỏa thuận.

Về phía cầu thủ Trần Chí Công và Đặng Đình Đức, cần nhìn thực tiễn cống hiến của mình cho CLB qua hai mùa bóng 2012 và 2013 cũng như những sai sót của mình để có những cái nhìn nhân văn trong việc giải quyết tranh chấp…

Sau khi nhận được văn bản trên, CLB B.Bình Dương đã gửi thông báo đến 2 cầu thủ trên sẽ tiếp nhận lịch hẹn và bố trí cán bộ chuyên môn làm việc để giải quyết vụ việc theo như tinh thần công văn của VFF.

“Trường hợp hai cầu thủ không đăng ký làm việc chính thức tại văn phòng công ty hoặc tự ý đưa vụ việc đi xa hơn, không đúng với tinh thần các công văn khuyến cáo của VFF, không đúng với những gì đã ký với công ty thì CLB B.Bình Dương sẽ xem xét các thiệt hại tiếp theo của công ty và có giải pháp xử lý cần thiết”, một lãnh đạo CLB cho biết.

QUỐC CƯỜNG

>> Nói chuyện sòng phắng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ban điều hành Công ty VPF nhiệm kỳ 2020-2023

Công ty PVF có tân Tổng giám đốc

Như thông lệ sau mỗi nhiệm kỳ 3 năm, Công ty VPF tiến hành Đại hội Cổ đông để bầu chọn Hội đồng Quản trị (HĐQT) cho nhiệm kỳ 3 năm tiếp theo. 

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng