Xung quanh vụ HLV Hoàng Văn Phúc từ chức: Không có quyền giải thoát

Lá đơn từ chức của HLV Hoàng Văn Phúc đã nằm trong tay lãnh đạo VFF. Nhưng sau cuộc họp của Thường trực VFF, ông Phúc vẫn “chết gí” trên chiếc ghế nóng của tuyển Việt Nam.

“Xuất giá tòng phu”

Quyền Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng có một ví von tếu táo rằng, nếu HLV trưởng tuyển Việt Nam (hay U23 Việt Nam) là cô hoa hậu thì ông Hoàng Văn Phúc thật sự không phải người trong mơ của VFF. Do không cưới được hoa hậu nên VFF đã xoay sang cưa đổ HLV Hoàng Văn Phúc, vì vậy, VFF không được phụ bạc người vợ chưa xinh của mình. Ông Dũng nói: “Chúng tôi muốn cưới cô hoa hậu lắm chứ, nhưng người ta không đồng ý. Vì vậy, VFF đã cưới người khác, nên khi không được như ý thì cũng phải có trách nhiệm”.

Quan điểm không tạo tiền lệ xấu khiến VFF nhất mực không đồng ý cho HLV Hoàng Văn Phúc từ nhiệm. Ông Lê Hùng Dũng cho biết, lá đơn xin từ chức của HLV Hoàng Văn Phúc đã nằm trong tay lãnh đạo VFF. Tuy nhiên, VFF vẫn giữ ông Phúc tại vị, ít nhất là dẫn dắt tuyển Việt Nam đá xong trận gặp Hong Kong (TQ) ở vòng loại Asian Cup 2015. “VFF không muốn tạo tiền lệ xấu.

Một khi thất bại ở giải đấu rồi trảm Trưởng đoàn, HLV trưởng thì còn ai dám chơi với VFF? Nếu làm như thế, chúng tôi sợ không có HLV nội nào còn dám lên tuyển cầm quân nữa, vì áp lực ở chiếc ghế ấy quá khủng khiếp. Cá nhân tôi mới chỉ đảm trách nhiệm vụ quyền Chủ tịch, vậy mà sau khi U23 Việt Nam thất bại ở SEA Games 27, tôi nhận được cả núi tin nhắn chỉ trích. Áp lực quá kinh khủng…”, quyền Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng nói.

Giữ HLV Hoàng Văn Phúc tại vị, VFF cũng hé lộ ý định đặt ông Phúc làm việc ở phòng các đội tuyển quốc gia. Nói cách khác, nếu sau trận đấu gặp Hong Kong (TQ), ông Phúc không ngồi ghế HLV trưởng tuyển Việt Nam thì HLV này vẫn là người của VFF.

 “Ở VFF, có bao nhiêu HLV làm việc đâu. Sau trận gặp Hong Kong (TQ), tùy thuộc vào lựa chọn của anh Phúc, lúc đó VFF mới quyết định. Nhưng chắc chắn anh Phúc vẫn là người của VFF, vì VFF đang thiếu người làm chuyên môn lắm”, ông Dũng nói.

Quyền Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng đang trả lời báo chí tại cuộc họp hôm qua. Ảnh: Quang Minh

Chọn ta hay cưới tây?

Việc VFF giữ HLV Hoàng Văn Phúc ngồi lại đảm đương ghế HLV trưởng có lẽ chỉ là giải pháp tình thế. Bởi như chính quyền Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng hé lộ, VFF cũng đã vạch ra lộ trình chuẩn bị người thay thế cho HLV Hoàng Văn Phúc. Ông Dũng đưa ra 2 phương án: một là chọn HLV ngoại cực xịn, nổi tiếng về dẫn dắt tuyển Việt Nam; thứ hai, VFF tiếp tục săn sóc, thương thảo sẵn các HLV nội có tiềm năng, đủ sức ngồi vào ghế nóng để một khi phải chọn người thay HLV Hoàng Văn Phúc, VFF không bị động.

Theo ông Dũng, VFF không thiếu tiền để thuê HLV ngoại tầm cỡ dẫn dắt tuyển Việt Nam. Bởi hiện tại, có những đối tác đã sẵn sàng tài trợ toàn bộ kinh phí thuê HLV ngoại cực xịn cho tuyển Việt Nam. Nhưng VFF vẫn rộng mở khả năng dùng HLV nội ở chiếc ghế nóng. Ông Dũng nói: “Điều then chốt là phải làm cho chiếc ghế nóng giữ nguyên giá trị, sức quyến rũ chứ không bị rẻ rúng, ghẻ lạnh”.

Sau cuộc họp của Thường trực VFF, VFF xác định 2 lý do chính và phải rút kinh nghiệm nghiêm túc sau thất bại của U23 Việt Nam: thầy trò Hoàng Văn Phúc tập trung hơn 3 tháng là quá dài, gây trì trệ và mất hưng phấn, đặc biệt là đánh mất điểm rơi phong độ; bộ khung trợ lý của HLV Hoàng Văn Phúc yếu, không hỗ trợ được cho thuyền trưởng U23 Việt Nam trong quá trình thi đấu tại SEA Games 27.

Cũng vì thế, VFF khẳng định, tuyển Việt Nam khi chuẩn bị cho AFF Cup 2014 sẽ chỉ tập trung tối đa 1 tháng, nhằm giữ trạng thái hưng phấn cho cầu thủ.

Ngọc Linh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các cầu thủ tại sự kiện ra mắt điểm bán cà phê thứ 100 của Ông Bầu.

Kiều Trinh, Xuân Trường, Văn Thanh… hội ngộ ở điểm bán thứ 100 của cà phê Ông Bầu

Ngày 1-7-2020, tại Nhà Văn hóa Thanh Niên TPHCM, chuỗi cà phê Ông Bầu đã chính thức ra mắt điểm bán thứ 100. Tại sự kiện đặc biệt này, lần đầu tiên xuất hiện cả 3 ông bầu bóng đá nổi tiếng cũng là những người sáng lập nên thương hiệu Ông Bầu chính thức xuất hiện cùng nhau để chia sẻ về câu chuyện về “Sống thật – Cà phê thật”. 

Phủi 365

Đội bóng nam Báo Sài Gòn Giải Phóng tham dự Giải bóng đá Hội Nhà báo TPHCM 2020 (Ảnh Hoàng Vân)

Giải bóng đá Hội nhà báo TPHCM 2020: Báo Sài Gòn Giải Phóng thắng giòn dã 9-2, Đình Thảo, Đăng Báo “tỏa nắng“

Trong buổi sáng 20-6 nắng tươi rực rỡ ở Sân vận động Tao Đàn (đường Huyền Trân Công Chúa, Quận 1), Giải bóng đá Hội nhà báo TPHCM - tranh Cúp Thái Sơn Nam 2020 đã khai mạc rộn rã với nhiều trận đấu hấp dẫn, kịch tính và bùng nổ không thua gì Giải futsal vô địch quốc gia 2020  đang diễn ra tại Nha Trang. Đội nam của Báo Sài Gòn Giải Phóng đã có chiến thắng giòn giã 9-2 trước Báo Thanh niên…

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng