Xung quanh việc thành lập VPF - Nhiều thay đổi so với ý tưởng

Cuối tuần này, hồ sơ thành lập Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp (VPF) sẽ được hoàn thiện để trình lên Bộ VH-TT-DL thẩm định tính pháp lý. Mô hình hoạt động của nó sẽ gần giống như giải J-League (Nhật Bản) hơn là những đề xuất của các ông bầu hồi cuối tháng 9. Theo đó, VPF chỉ là một phần của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và tổ chức này vừa quản lý, vừa được chia lợi tức từ hoạt động.

Nếu không có gì thay đổi, VPF chẳng qua là ban tổ chức của V-League trước đây nhưng vận hành theo mô hình của một công ty và hoạt động theo Luật Doanh nghiệp. Điểm khác biệt cơ bản nhất là phần nhân sự điều hành sẽ được bầu thông qua đại hội cổ đông, bao gồm cả các CLB của giải hạng nhất. Các bộ phận trọng tài, giám sát hay khen thưởng – kỷ luật vẫn do VFF điều phối.

Có thể nói, một số kỳ vọng vào VPF đã không đạt được và công ty này đang gần giống như một kiểu công ty tổ chức sự kiện hơn là một “công ty mẹ” với các “công ty con” là CLB. Những ý tưởng về các chế tài liên quan đến chuyển nhượng, tiền thưởng hay “thỏa ước bóng đá sạch” có thể không nằm trong tầm quyết định của VPF.

Thậm chí cũng chưa biết công ty này có khai phá được hoạt động kinh doanh liên quan đến thương quyền của V-League hay không bởi hiện nay VFF cũng như các ông bầu vẫn đang mới chỉ tập trung vào một việc, đó là ra đời VPF càng nhanh càng tốt.

Hóa ra, mọi thứ tốt nhất mà VPF có thể mang lại cũng cứ phải chờ sau khi nó chính thức thành hình. 

ĐĂNG LINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Olympic Tokyo 2020: Ván cược kiên cường

Olympic Tokyo 2020: Ván cược kiên cường

Đến thời điểm này, sự bất thường lớn nhất của Olympic Tokyo 2020 là việc không có khán giả vào sân xem thi đấu. Đó là tổn thất vô cùng lớn của sự kiện vĩ đại này, đồng thời là một trong những nguyên nhân khiến đa số người dân Nhật Bản không muốn Olympic diễn ra.

Bóng đá trong nước

Đội tuyển nữ Việt Nam hướng đến mục tiêu tham dự World Cup 2023

Lãnh dạo VFF gặp mặt, giao nhiệm vụ cho đội nữ Việt Nam

Một ngày sau khi đội tuyển nữ Việt Nam hội đủ quân số, Phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn đã đến thăm và động viên cũng như giao nhiệm vụ cho các thành viên đội tuyển nữ Quốc gia trong đợt tập huấn chuẩn bị cho vòng loại Asian Cup nữ 2022.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Vừa bay đến Tokyo, Medvedev đã có buổi tập muộn đầu tiên cùng với các đồng đội

Daniil Medvedev không tham gia trại huấn luyện ở Yuzhno-Sakhalinsk, tự bay đến Olympic Tokyo

Đội tuyển quần vợt Nga được xem là một trong những thế lực rất mạnh có thể tranh đoạt nhiều huy chương, thậm chí là HCV, trong môn quần vợt ở kỳ Olympic Tokyo sắp diễn ra. Lần này, hy vọng của họ càng thêm mãnh liệt khi có Daniil Medvedev ở trong đội hình. Tuy vậy, tay vợt số 1 của làng quần vợt Nga không tập trung cùng với các đồng đội ở trại huấn luyện tại thành phố Yuzhno-Sakhalinsk. Thay vào đó, anh đi theo lịch trình riêng và cũng đã bay đến Tokyo.

Các môn khác

Hình ảnh quảng bá trận Lobov vs Berinchyk

“Gã điên Ailen” Conor McGregor: Đòi đến xem trận đấu quyền không găng Artem Lobov vs Denys Berinchyk

Cựu võ sĩ của UFC, và cũng chính là “huynh đệ trên bến dưới thuyền” của “Gã điên Ailen” Conor McGregor - “Cây búa Nga” Artem Lobov, sẽ “tái xuất giang hồ” trong một trận đấu quyền không găng thuộc một sự kiện của hệ giải Mahatch FC. Anh sẽ đấu với quyền thủ chuyên nghiệp vốn đang giữ đai vô địch WBO International hạng nhẹ - Denys Berinchyk (Ukraine) trong trận đấu dự kiến diễn ra tại Kiev vào ngày mai…